Ngày đăng

Có gì đặc biệt trong chất liệu vải cotton pha polyester?

Ngành công nghiệp chăn ga gối đệm luôn không ngừng cải tiến và chuyển biến mạnh mẽ về chất liệu. Việc nghiên cứu và tìm tòi ra các chất liệu mới đã giúp chúng ta có được chất lượng giấc ngủ tuyệt vời hơn nhờ những đặc tính ưu việt mà chúng mang lại. Vải cotton pha Polyester chính là một trong những phát minh mới trong danh sách các chất liệu mới được dụng trong ngành này. Vậy có gì đặc biệt trong chất liệu này? Hãy cùng Đệm Xinh tìm hiểu và khám phá nhé.

Vải cotton pha polyester là gì?


Cotton pha polyester là một biến thể của chất liệu cotton. Để tạo ra được vải cotton pha polyester người ta trộn lẫn vải cotton và vải polyester theo một tỉ lệ nhất định đã được đinh sẵn. Trong đó:

Cotton: là sợi vải có nguồn gốc thiên nhiên được chiết xuất hoàn toàn từ sợi bông tự nhiên nên có khả năng thấm hút vô cùng cao, an toàn tuyệt đối với người dùng, bề mặt mịn nhưng dễ xù mỗi khi giặt.

Vải cotton pha polyester là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất liệu cotton và polyester

Polyester: là loại sợi tổng hợp được kéo ra từ nhựa với ưu điểm chính là độ bền cao, không hề thấm nước, đặc biệt khi giặt không hề bị nhăn hay nhàu nát, các chất bẩn cũng khó hấp thụ hơn. Tuy nhiên vải polyester không thấm hút mồ hôi.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 chất liệu này tạo nên vải cotton pha polyester mang đầy đủ nhưng ưu điểm của của hai chất liệu này đồng thời khắc phục hết những nhược điểm vẫn còn tồn tại ở 2 chất liệu này.

Tùy vào tỉ lệ pha chế trong quá trình sản xuất mà vải cotton pha Polyester sẽ mang đặc tính điển hình của chất liệu cotton hoặc Polyester.

Tính chất điển hình của sợi vải cotton pha Polyester


Đặc tính đầu tiên của sợi cotton pha Polyester chính là độ nhẹ vượt trội cùng khả năng thông thoáng, độ bền khá cao. Những ưu điểm này được thừa kế từ 2 chất liệu cấu thành lên nó.

Bên cạnh đó, khi sử dụng các bộ chăn ga gối từ chất liệu sợi cotton Polyester bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng vải xù bông hay nhăn nhúm sau khi giặt vì sự xuất hiện của sợi polyester trong chất liệu này đã khắc phục hết những nhược điểm kể trên.

Vải cotton pha polyester có bề mặt sáng bóng tạo tính thẩm mỹ thu hút cho các sản phẩm. Đặc biệt, chất liệu vải này có độ bền vô cùng cao nên những bộ chăn ga gối từ chất liệu cotton pha Polyester thường có thời gian sử dụng khá lâu, đồng thời chúng ta có thể dễ dàng vệ sinh làm sạch mà vẫn bảo toàn được chất lượng của mình.

Một điểm được đánh giá vô cùng cao của sợi cotton pha polyester chính là chống bám bẩn cực tốt. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng với những sản phẩm chăm sóc giấc ngủ. Nguyên nhân là do trong môi trường khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa các mầm bệnh gây hại luôn chờ trực xâm nhập vào chăn ga gối, khả năng khám ẩm của chất liệu này sẽ ngăn chặn những tác nhân gây hại từ môi trường ngoài vào sản phẩm, tạo điều kiện cho chúng ta có giấc ngủ thật trọn vẹn.

Cotton pha polyester mang đầy đủ những ưu điểm của cotton và polyester đồng thời khắc phục hết nhược điểm của 2 chất liệu này

Một ưu điểm tuyệt vời nữa của chất liệu cotton Polyester chính là giá thành rẻ hơn hẳn so với chất liệu cotton và chất liệu polyester thông thường nên bạn có thể dễ dàng mua được những bộ sản phẩm này mà không phải đầu tư quá nhiều trong khí đó độ bền sản phẩm lại cực kỳ tốt nên chúng ta có thể an tâm sử dụng sau nhiều năm liên tục.

Khả năng hiển thị màu sắc trên chất liệu cotton polyester cực kỳ ấn tượng nên nhiều màu sắc khác nhau có thể hiển thị sắc nét trên bộ chăn ga gối này mang lại vẻ đẹp ấn tượng cho các sản phẩm. Đặc biệt các phân tử màu sắc bám vào chất liệu cực chắc chắn nên sau khi giặt cũng không gây ra tình trạng phai màu hoặc loang lổ màu sắc.

Mong rằng với những chia sẻ về chất liệu cotton pha polyester trên đây đã giúp bạn có cái nhìn khách quan, chân thực nhất về chất liệu này để an tâm hơn khi quyết định đầu tư vào bộ chăn ga gối chất liệu này.

Để chọn được bộ sản phẩm chất lượng nhất từ chất liệu cotton pha polyester hãy nhanh chóng liên hệ hotline 1800 1051 của hệ thống chăn ga gối đệm lớn nhất Hà Nội – Đệm Xinh sẽ được tư vấn đầy đủ và chính xác nhé.