Cách bảo quản và vệ sinh đệm trong những ngày mưa gió ẩm ướt

 • 01/04/2017
 • 343 Lượt xem

Mục lục nội dung

  Những ngày trời mưa ẩm ướt khiến cho chiếc đệm của gia đình bạn luôn trong tình trạng ẩm mốc, thậm chí có mùi hôi khó chịu. Chính vì vậy, cần vệ sinh thường xuyên để ngăn ngừa tình trạng này.

  Bạn có thể tham khảo cách bảo quản và vệ sinh đệm đơn giản mà không cần tốn quá nhiều công sức dưới đây.

  Dùng Baking Soda vệ sinh đệm

  Chuẩn bị

  • Nước soda
  • Xà bông
  • Máy hút bụi
  • Nước sạch
  • Găng tay

  Các bước vệ sinh

  Việc đầu tiên, chúng ta tiến hành đổ nước soda lên mặt trên của chiếc đệm, sau khoảng thời gian 30 phút để nước soda thấm đều vào đệm. Nước soda sẽ có tác dụng làm sạch mùi mồ hôi và bụi bẩn trên đệm một cách dễ dàng.

  Tiếp đó, bạn hãy dùng máy hút bụi sao cho hút khô đệm, điều này sẽ làm sạch vết bẩn trên bề mặt đệm và cả ở phía bên trong đệm.

  Lưu ý: khi máy hút bụi của bạn không thể làm sạch hết bụi bẩn bên đệm, hãy lật tấm đệm lại, sử dụng 1 chiếc gậy sạch đập đều lên trên bề mặt đệm cho bụi bay ra, tiếp đó tiến hành hút bụi lại lần nữa.

  Đối với đệm bông ép loại mỏng, bạn có thể vệ sinh một cách đơn giản hơn bằng cách đem ra chỗ thoáng mát, sử dụng 1 chiếc gậy gỗ đập đều trên mặt đệm và giũ sạch, phơi nắng cho ra hết mồ hôi, bụi bẩn.

  Dùng Baking Soda vệ sinh đệm

  Vệ sinh đệm bông ép bằng cách trải một chiếc khăn ướt

  - Với đệm dầy, nên sử dụng một chiếc khăn lông ướt trải lên đệm và sử dụng cây gậy gỗ đập cho bụi bay ra, chiếc khăn ướt này sẽ có tác dụng hút bụi bẩn của tấm đệm. Sau vài lần đập như vậy, bạn đem ra chỗ thoáng hoặc phơi nắng cho khô.

  - Với những vết ố vàng,  xỉn màu, vệt nước tiểu… sử dụng miếng bông gòn hoặc chiếc khăn nhỏ, sạch thấm nước oxy già lên, lau sạch vết bẩn. Tiếp đó, đem đệm phơi nắng hoặc sử dụng quạt hay máy hút bụi làm khô đệm.

  Đệm lò xo Everon Grandy rất dễ dàng vệ sinh

  Đệm lò xo Everon Grandy rất dễ dàng vệ sinh

  Sau khi vệ sinh đệm, trước khi cất giữ, bạn nên bọc vào túi nilon hoặc túi hút chân không để cất giữ tránh ẩm gốc và gọn gàng.

  Muốn bảo quản và vệ sinh đệm đúng cách, tốt nhất bạn nên mua tại các đại lý phân phối chính hãng để có thể sở hữu được những chiếc đệm chất lượng với giá thành tốt nhất.

  Tư vấn bởi hệ thống Đệm Xinh

  Hotline: 18001051

  Website: https://demxinh.vn

  Facebook: https://www.facebook.com/www.demxinh.vn

  Đánh giá của bạn: