Bạn đã biết cách xử lý đệm Hanvico bị ướt?

 • 15/12/2021
 • 34 Lượt xem

Mục lục nội dung

  Đệm Hanvico từ lâu đã trở thành “bạn đồng hành” quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, có sự thật không thể phủ nhận là vẫn có rất nhiều người chưa biết cách xử lý đệm Hanvico bị ướt cho đúng. Điều này khiến đệm bị giảm tuổi thọ, người dùng trong lúc nằm cũng dễ cảm thấy khó chịu.

  Bởi vậy, Đệm Xinh đã tổng hợp thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề xử lý đệm Hanvico khi bị ướt sao cho đúng cách, các bạn có thể tham khảo để góp phần giữ độ bền cho đệm nhé.

  1. Cách xử lý đệm Hanvico bị ướt

  Đối với đệm foam

  đệm foam hanvico

  1 - Bước đầu tiên, các bạn cần tháo áo bọc đệm ra giặt sạch như bình thường.

  2 - Sau đó, các bạn kiểm tra các vùng bị ướt trên đệm foam Hanvico bằng cách dùng bàn tay ấn xuống khắp mặt đệm xem vùng nào đang bị ướt và mức độ ướt của từng vùng.

  3 - Tiếp đến, bạn dùng khăn khô sạch ấn xuống các vùng bị ướt để khăn thấm hết nước trên đệm, cho đến khi chỉ cảm nhận thấy bề mặt ẩm.

  4 - Nếu trời mưa, bạn có thể dùng quạt điện để hong khô đệm.

  5 - Nếu trời khô ráo, bạn nên mang đệm ra ngoài phơi khô tư nhiên nhưng lưu ý tránh đặt ở nơi có nắng chiếu trực tiếp vì chất foam rất kỵ nhiệt độ cao.

  Trong trường hợp đệm Hanvico bị ướt do trẻ nhỏ tè dầm hoặc thú cưng tè bậy lên thì nên thực hiện các bước 1, 2, 3 nói trên. Sau đó, các bạn rắc bột phấn rôm hoặc bột baking soda lên bề mặt vùng bị ướt, để khoảng 1 giờ cho bột hút ẩm và khử mùi rồi dùng máy hút bụi hút sạch bột.

  Ngoài ra, để chắc chắn đệm không còn ám mùi khai thì bạn có thể dùng tinh dầu thơm tự nhiên nhỏ hoặc xịt lên khu vực từng dính nước tiểu. Nhìn chung, cách xử lý đệm Hanvico bị ướt nếu là đệm foam không quá khó, vì đệm cũng không quá nặng nên vẫn có thể di chuyển được.

  Xem thêm: Đệm Hanvico giá bao nhiêu – Cập nhật giá đệm Hanvico chính hãng

  Đối với đệm lò xo

  Với đệm lò xo Hanvico, việc để cho đệm bị ướt, nhất là vùng ướt rộng thì sẽ rất bất tiện và tốn thời gian khi muốn vệ sinh vì đệm cồng kềnh, rất nặng, di chuyển cũng khá khó khăn.

  đệm lò xo hanvico

  Bởi vậy, ngay từ khi mua đệm lò xo Hanvico, gia đình bạn nên sắm thêm máy hút bụi để luôn sẵn sàng cho các tình huống đệm bị bẩn, bị ướt. Vậy cách xử lý đệm Hanvico bị ướt trong trường hợp này như thế nào?

  1 – Kiểm tra các vùng bị ướt và dùng khăn bông khô thấm lên để hút nước cho đến khi bề mặt chỉ còn ẩm, đưa tay ấn xuống không thấy nước rịn ra.

  2 – Dùng chai dạng xịt cho nước pha bột baking soda chuẩn bị sẵn, xịt trực tiếp lên bề mặt đệm rồi giữ nguyên trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho soda khử mùi hôi và hút ẩm.

  3 – Dùng máy hút bụi hút sạch lại một lần nữa rồi bật quạt để hong khô đệm.

  Đối với đệm bông ép

  Nếu đệm bông ép Hanvico bị ướt. các bạn dùng khăn khô thấm lên rồi lau liên tục cho nước không còn trũng trên bề mặt.

  đệm bông ép Hanvico

  Sau đó, bạn dùng máy sấy tóc sấy khô vùng đệm bị ẩm ướt, bật máy ở chế độ sấy lạnh nhé.

  Với vết nước do trẻ tè dầm hoặc thú cưng tè bậy, hoặc do nước trà/cà phê/nước ngọt đổ thì nên dùng cồn 90 độ đổ lên và để nguyên trong khoảng 1 giờ cho cồn bay hơi hết đồng thời khử được mùi hôi khai trên đệm.

  Xem thêm: Đệm Hanvico có tốt không? Có những loại nào?

  2. Vì sao nên biết xử lý đệm ướt đúng cách?

  Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc tại sao phải học cách xử lý đệm Hanvico bị ướt trong khi lâu nay họ vẫn lau chùi đệm theo cách thông thường mà đệm vẫn dùng được.

  Vì sao nên biết xử lý đệm ướt đúng cách?

  Thực tế, đệm khi bị ướt sẽ có rất nhiều tác hại, điển hình gồm tuổi thọ đệm suy giảm, tạo môi trường tốt cho nấm khuẩn sinh sôi gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đồng thời cảm giác ẩm ướt khiến người nằm khó có thể ngủ ngon.

  Xử lý đệm ngay khi bị ướt sẽ giúp giảm tác động xấu cho đệm và người dùng. Tuy nhiên nếu sai cách thì sẽ phản tác dụng. Đệm Hanvico bị ướt khi xử lý sai sẽ không loại bỏ triệt để ẩm nước ngấm sâu trong đệm, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, về lâu dài sẽ là môi trường độc hại với sức khỏe con người.

  Bởi vậy, nếu gia đình bạn dùng đệm Hanvico, hãy chắc chắn rằng mình đã tìm hiểu kiến thức về vệ sinh xử lý cho đệm trong trường hợp đệm bị ướt.

  Cách xử lý đệm Hanvico bị ướt có thể áp dụng cho đệm của nhiều thương hiệu khác, vì thế Đệm Xinh tin rằng bài viết này đã giúp nhiều bạn đọc có thêm kiến thức về việc sử dụng và bảo quản cho đệm.

  xem thêm : chăn ga gối hanvico chính hãng

  Đánh giá của bạn: