Đệm nhập khẩu nên được hiểu thế nào cho đúng?

Mục lục nội dung

Nhiều người đi mua đệm thường được giới thiệu chọn đệm nhập khẩu nhưng hoàn toàn mơ hồ về khái niệm này. Vậy đệm nhập khẩu nên được hiểu thế nào cho đúng nghĩa? Cùng Đệm Xinh Luxury tìm hiểu rõ hơn về loại đệm này nhé.

1. Đệm nhập khẩu là gì?

Khác với những sản phẩm đệm thuần Việt, đệm nhập khẩu là khái niệm chỉ những sản phẩm đệm có nguồn gốc xuất xứ từ nước ngoài. Liên quan đến chủ đề này, có 3 khái niệm nhỏ hơn mà các bạn cần hiểu:

Đệm nhập khẩu là gì?

Đệm nhập khẩu nguyên chiếc

Đệm nhập khẩu nguyên chiếc là những sản phẩm hoàn toàn được sản xuất, lắp ráp hoàn thiện ở quốc gia khác và được nhập khẩu về Việt Nam thông qua quy trình, thủ tục pháp lý đầy đủ. Loại này thường là đệm cao su và đệm lò xo.

Do tất cả quy trình sản xuất đều được thực hiện ở nước ngoài, vật liệu đều được chọn lọc kỹ, thuế nhập khẩu cũng cao nên giá thành của đệm nhập khẩu nguyên chiếc thường cao hơn hẳn so với các dòng đệm thuần Việt thông thường.

Đệm nhập khẩu 1 phần

Đệm nhập khẩu 1 phần thường sẽ có ruột đệm được nhập khẩu nguyên tấm từ nước ngoài, khi về đến nhà máy ở Việt Nam sẽ được gia công may áo bọc và hoàn thiện đóng gói.

Đệm nhập khẩu 1 phần chủ yếu là đệm cao su, giá thành tuy có cao hơn đệm sản xuất trong nước nhưng vẫn dễ chịu hơn so với những sản phẩm đệm nhập khẩu nguyên chiếc.

Đệm lắp ráp, hoàn thiện tại Việt Nam

Khái niệm này dùng để chỉ những sản phẩm đệm có thành phần nguyên liệu được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài, nhà máy tiếp nhận ở Việt Nam chỉ tiến hành công đoạn lắp ráp hoàn thiện.

Loại đệm nhập khẩu này có nhiều phân khúc giá khác nhau. Mức chênh lệch về giá có thể tùy thuộc vào loại vật liệu sử dụng (ví dụ lò xo liên kết giá rẻ hơn lò xo túi độc lập) và các loại công nghệ được ứng dụng vào sản xuất.

Từ ba khái niệm liên quan trên, có thể thấy không có một định nghĩa tuyệt đối nào cho “đệm nhập khẩu” bởi có nhiều yếu tố ảnh hưởng. Vì thế, khi đi mua đệm, người tiêu dùng nên hỏi rõ nhân viên bán hàng về xuất xứ đệm, xuất xứ nguyên liệu, hoặc cách thức lắp ráp hoàn thiện sản phẩm.

2. Thủ tục nhập khẩu đệm từ nước ngoài về Việt Nam

Nhu cầu dùng đệm của người Việt ngày càng nhiều. Vì thế, bên cạnh các dòng sản phẩm đệm sản xuất trong nước, nhiều doanh nghiệp cũng tiến hành nhập khẩu đệm từ nước ngoài về để đáp ứng nhu cầu của nhóm người tiêu dùng thích đệm ngoại.

Chính sách về thuế đối với mặt hàng đệm nguyên chiếc khi nhập khẩu sẽ có các loại thuế sau: thuế nhập khẩu thông thường 37.5%, thuế nhập khẩu ưu đãi 25% và thuế VAT 10%. Vì thế, có thể hiểu vì sao giá đệm nhập khẩu lại đắt hơn hẳn như vậy.

Thủ tục nhập khẩu đệm từ nước ngoài về Việt Nam gồm những bước sau:

 • Chuẩn bị hồ sơ hải quan nhập khẩu đệm
 • Tiến hành khai và nộp tờ khai hải quan
 • Đợi nhận kết quả phân luồng hệ thống
 • Nộp thuế theo quy định về thuế đối với đệm nhập khẩu
 • Thông quan và chuyển đệm về nhà máy, doanh nghiệp

3. Đệm nhập khẩu nên mua loại nào tốt?

Thị trường đệm Việt không thiếu các sản phẩm đệm nhập khẩu từ nước ngoài. Tuy nhiên, không phải sản phẩm đệm nào cũng tốt, có giá phù hợp với khả năng kinh tế của bạn.

Nếu bạn muốn mua đệm ngoại nhưng vẫn băn khoăn không biết nên chọn mua loại nào tốt, có thể tham khảo gợi ý từ Đệm Xinh Luxury nhé:

Đệm Lotus

Thương hiệu chăn ga gối đệm Lotus rất nổi tiếng tại Thái Lan, xuất phát từ một xưởng may gia đình, đến nay đã trở thành tập đoàn lớn với các mặt hàng phụ kiện giường ngủ có mặt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Đệm Lotus

Thế mạnh của Lotus là sản xuất đệm lò xo, với các dòng sản phẩm cao cấp được trang bị hệ thống hỗ trợ trọng lượng, hệ thống giảm áp...cực tốt cho người dùng được nâng đỡ tối ưu khi nằm. Ngoài ra, hãng còn phát triển thêm các sản phẩm đệm cao su và đệm đa năng nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng từ người tiêu dùng.

Đệm Lotus đang lưu hành trên thị trường Việt Nam hiện nay đều là đệm nhập khẩu nguyên chiếc, thuộc phân khúc giá cao cấp. Thiết kế đệm đậm chất quý tộc và thời thượng, rất phù hợp với những không gian sống sang trọng như căn hộ cao cấp, biệt thự, hoặc sử dụng cho phòng dịch vụ hạng sang của khách sạn, resort...

Một số sản phẩm đệm nhập khẩu nguyên chiếc mang thương hiệu Lotus bạn có thể tham khảo:

 • Đệm lò xo Lotus Marshall Deluxe II
 • Đệm Lò Xo Lotus Royal Prince
 • Đệm cao su Lotus Royal Nodic
 • Đệm lò xo Lotus O-Season Plus

Tham khảo: Chăn ga gối đệm hanvico mới nhất 2022

Đệm Dunlopillo

Dunlopillo được xem là thương hiệu lớn bậc nhất trong ngành đệm thế giới, sở hữu hàng loạt sản phẩm đệm cao cấp với giá lên đến hàng trăm triệu đồng.

Đệm Dunlopillo

Được thành lập từ năm 1929 tại Anh, đến nay thương hiệu Dunlopillo đã xây dựng thành công một hệ thống toàn cầu, với rất nhiều công ty thành viên đặt tại nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam.

Đệm Dunlopillo là đệm cao su và đệm lò xo. Trong đó, đệm cao su có phần lõi được nhập nguyên tấm từ nhà máy cao su Dunlopillo đặt tại Vương quốc Bỉ, áo bọc được may gia công và hoàn thiện đóng gói tại nhà máy của công ty TNHH Dunlopillo Việt Nam đặt tại tỉnh Bình Dương.

Đệm lò xo Dunlopillo được lắp ráp tại Việt Nam, toàn bộ linh phụ kiện cấu thành đệm đều được nhập khẩu từ các công ty thành viên của Dunlopillo trên thế giới. Quy trình sản xuất đệm Dunlopillo tại Việt Nam được đồng bộ hóa giống với quy trình sản xuất tại nước ngoài để đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng chung.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có đầy đủ các dòng sản phẩm của Dunlopillo sản xuất. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm nổi bật dưới đây:

 • Đệm cao su Dunlopillo: Trải nghiệm ngay các phiên bản Dunlopillo Latex World Eco, Dunlopillo Latex World Neo, Dunlopillo Latex World Pure, Dunlopillo Latex World Relax.
 • Đệm lò xo Dunlopillo: Trải nghiệm ngay các phiên bản Royal Beauty, TW Infinite, TW Premio, TW Platinum...

Các sản phẩm đệm nhập khẩu của hai thương hiệu Lotus và Dunlopillo hiện được bán tại hệ thống Đệm Xinh Luxury – đơn vị phân phối chính thức của Dunlopillo và Lotus ở Việt Nam. Bạn đọc có nhu cầu “lên đời” đệm sang nhập khẩu cao cấp, đến ngay showroom Đệm Xinh Luxury tại Hà Nội để trải nghiệm và lựa chọn nhé. 

Đánh giá của bạn:
Bình luận