Giấc mơ xuất hiện con vật ẩn chứa những thông điệp gì?

 • 07/03/2022
 • 10 Lượt xem

Mục lục nội dung

  Trong giấc mơ của bạn thường xuyên xuất hiện những con vật, có hôm là những loại động vật rất dễ thương, nhưng có khi lại là những con vật hung dữ khiến bạn giật mình, lo lắng và lăn tăn, liệu rằng có điều gì sâu xa ẩn giấu đằng sau những con vật đó không?

  Để thêm yên tâm hơn, tránh những lo toan gây gây căng thẳng chúng ta cùng nhau giải mã thông điệp giấc mơ của mình cùng Đệm Xinh trong bài viết ngày hôm nay nhé.

  Giấc mơ là gì? 

  Giấc mơ chúng ta đang bàn luận ở đây không phải là những hoài bão, mơ ước nguyện vọng mà là những giấc chiêm bao, giấc mộng xuất hiện khi chúng ta nằm ngủ. Giấc ngủ của chúng ta được chia thành REM và NREM, giấc mơ của cũng ta sẽ xuất hiện vào giai đoạn REM.

  Ở giai đoạn này chúng ta sẽ ngủ không sâu giấc, mắt sẽ có những chuyển động lim dim và có thể sẽ có giấc mơ hoặc không.

  Giấc mơ thường sẽ là những tình huống ngắn xuất hiện, không có đầu không có cuối, bối cảnh không nhất quán và các nhân vật thì rất đa dạng, có thể là người quen hoặc người lạ. Từ những bối cảnh, nhân vật, tình huống,... nhiều người sẽ có thói quen tự suy ngẫm và chiêm nghiệm xem đó có thật sự là thông điệp sắp tới dành cho họ hay không.

  Và khi ngủ dậy bạn có thể quên hoàn toàn về giấc mơ, nhớ toàn bộ hoặc cũng có thể nhớ- quên 1 phần.

  Giấc mơ là gì?

  Giấc mơ là gì?

  Chưa có 1 nghiên cứu hay chứng minh nào nói về lợi ích hay tác hại của giấc mơ nhưng chúng ta cũng không thể cấm những giấc mơ xuất hiện trong giấc ngủ của mình.

  Có bao giờ bạn thấy 1 bối cảnh hay câu chuyện ngoài đời giống hoặc gần giống với giấc mơ của mình không, đó thực sự là 1 điều thú vị khiến nhiều người tin rằng giấc mơ thật sự gửi gắm những thông điệp dành cho họ.

  Có những giấc mơ chân thực đến mức chúng ta có thể cùng cười, cùng khóc, hoặc nói những câu thoại ngay khi đang ngủ- người ta gọi là mơ nói. Dù không biết lợi ích hay tác hại nhưng thực sự rằng chúng ta đã có những cảm xúc mà chỉ có giấc mơ mới mang đến được: hỷ- nộ- ái- ố,...

  Trái ngược với những giấc mơ đẹp lại là những ác mộng, những điều sợ hãi đến với chúng ta, đối với những người hay suy nghĩ thì đây thực sự là những chuyện khiến họ lăn tăn, và lo lắng rất nhiều, nhưng tiếc rằng chúng ta không thể chủ động những giấc mơ của bản thân mình.

  Xem thêm: Lucid dream là gì? Chúng ta có thể thực sự điều khiển giấc mơ?

  Tại sao lại có những giấc mơ?

  Giấc mơ có thực sự là điềm, gửi gắm những thông điệp, sự kiện sắp diễn ra đối với chúng ta hay không. Tuy nhiên theo như nghiên cứu, hiện tượng ngủ mơ của chúng ta xuất hiện từ những nguyên nhân sau:

  Tại sao có những giấc mơ

  Tại sao lại có những giấc mơ?

  • Dấu hiệu cơ thể mệt mỏi và minh chứng giấc ngủ không được sâu: Giấc mơ sẽ xuất hiện ở giai đoạn REM của giấc ngủ, những người có giai đoạn NREM kéo dài và chất lượng sẽ không thể có những giấc mơ. Nhiều người quan niệm rằng khi họ ngủ mơ chứng tỏ rằng hôm đó họ ngủ không được ngon giấc, giấc ngủ không thật sự chất lượng. Cơ thể mệt mỏi, tinh thần không được thoải mái, giấc ngủ không sâu,... chính là nguyên nhân ngủ dẫn đến những giấc mơ, tệ hơn sẽ là những cơn ác mộng. Nếu như ban ngày công việc của bạn có quá nhiều áp lực và mệt mỏi bạn cũng rất dễ xuất hiện những giấc mơ với những chủ đề liên quan.
  • Bị ám ảnh hoặc tâm lý bất ổn cũng dễ khiến bạn có những giấc mơ trong giấc ngủ. Khi thần kinh và não bộ bị tổn thương hoặc ghi nhớ quá lâu những sự kiện không mấy tốt đẹp cũng rất dễ bị nhắc lại trong những cơn mơ.
   Chính vì thế cần phải giải phóng tâm lý và tư tưởng, loại bỏ ra khỏi đầu những muộn phiền để giúp giấc ngủ của chúng ta được ngon hơn.
  • Hoạt động hàng ngày với quá nhiều thời gian vận động, chơi thể thao quá hăng, cảm xúc quá hưng phấn khiến giấc ngủ khó có thể đi đến giai đoạn NREM và giai đoạn REM kéo dài chính là cơ hội để những giấc mơ xuất hiện.

  Giải mã những con vật xuất hiện trong giấc mơ của bạn

  Những loài vật đáng yêu và cả những con vật hung dữ xuất hiện trong giấc mơ liệu có mang đến điềm lành điềm dữ, cùng tìm hiểu nhé.

  Giấc mơ về những con vật linh thiêng

  Những con vật linh thiêng cho quan niệm phương Đông của chúng ta bao gồm: rồng, hồ ly, rùa, chim phượng hoàng, hoặc những con vật to lớn- chúa tể rừng xanh như hổ, sư tử,...

  Trong tiềm thức của chúng ta đây hầu hết đều là những con vật rất linh thiêng, có tín ngưỡng thờ cúng rất cẩn thận và đức tin sâu sắc. Những con vật này thường biểu trưng cho sự oai hùng, sung túc, phú quý, vinh hoa, nhưng cũng rất nghiêm khắc.

  Giải mã giấc mơ về động vật

  Giải mã những con vật xuất hiện trong giấc mơ

  Nếu trong giấc mơ của bạn xuất hiện những loài vật linh thiêng, thiên về vấn đề tín ngưỡng có thể sắp tới bạn sẽ có những niềm vui, hoan hỉ, sự kiện trọng đại xuất hiện trong cuộc đời mang đến những chuyển biến tích cực.

  Rất có khả năng công việc kinh doanh của bạn càng thêm thuận lợi, công danh sự nghiệp được thăng tiến, gia đình xuất hiện thêm các thành viên mới, đón thêm may mắn tài lộc. Có 1 giấc mơ như vậy bạn đừng quá lo lắng mà nên hoan hỉ vui mừng nhé.

  Xem thêm: Giải Mã Ý Nghĩa Của Những Giấc Mơ Theo Tâm Lý Khoa Học

  Giấc mơ xuất hiện đàn gia súc

  Đàn lợn, đàn trâu bò, đàn ngựa, … những đàn gia súc lớn xuất hiện theo đàn đông đúc và béo tốt. Đây hầu hết đều là những con vật rất gần gũi, thân thuộc với mọi người, gắn liền với chăn nuôi và sản xuất.

  Những đàn gia súc lớn có có ý nghĩa về 1 gia đình đông thành viên, rất viên mãn và hạnh phúc, luôn có nhau trong mọi hoạt động.

  Trong giấc mơ này bạn có thể hiểu rằng thời gian sắp tới gia đình bạn có thể sẽ đón thêm thành viên mới, gia đình có sự cải thiện về kinh tế, đủ đầy về vật chất, gia đình bạn sẽ thêm sự viên mãn và thành công. Đàn gia súc lớn còn là biểu trưng cho sự giàu có, của ăn của để.

  Giấc mơ thấy rắn, trăn, bò sát

  Đây cũng là những loài vật gắn liền với các yếu tố tâm linh. Những con vật này thường rất nhạy bén với môi trường xung quanh, không thích nơi có nhiều ánh sáng, không thích ai để ý hay nhòm ngó đến hang ổ và hoạt động của mình, chúng khá hung dữ và nguy hiểm, khó đoán hành tung và hành động, luôn đề phòng và có xu hướng tấn công.

  Gặp giấc mơ như này không hẳn bạn sẽ gặp nguy hiểm, nó có thể chỉ là điềm báo nhắc nhở bạn nên cẩn trọng hơn trong cuộc sống, đề phòng những mối quan hệ xung quanh đặc biệt là những người mới quen. Công việc kinh doanh hoặc sự nghiệp cũng cần phải có sự suy xét thấu đáo, không nên nóng vội hoặc võ đoán, cẩn thận vẫn là hơn hết.

  Mơ thấy rắn, bò sátMơ thấy rắn, bò sát

  Giấc mơ thấy chim chóc

  Chim chóc, những con vật bay trên trời thường có bản tính rất tự do, thích ngao du đây đó, nhưng cũng vô cùng chăm chỉ, chúng hiền lành khi cần thiết và hung dữ buộc phải bảo vệ mình. Chúng không thích bị giam hãm hay kìm kịp, nơi chúng thuộc về là bầu trời xanh, được sải rộng đôi cánh trên khoảng không rộng lớn mênh mông tự do tự tại.

  Phải chăng khi xuất hiện giấc mơ này bạn đang rơi vào hoàn cảnh bế tắc mà chưa tìm được hướng giải quyết. Đối với bạn hiện tại cần phải có sự thay đổi bản thân, thay đổi môi trường, vượt ra khỏi vùng an toàn, làm mới mình, thử thách bản thân để có thể gặt hái được những thành công mới.

  Dù có là giấc mơ đẹp hay ác mộng xấu thì cũng không nên quá tin tưởng hoặc suy nghĩ, bởi những giấc mơ xuất hiện phần lớn là do vấn đề sức khỏe và tâm lys của bản thân. Hy vọng rằng những chia sẻ mà Đệm Xinh gửi tới sẽ giúp ích cho mọi người.

  Quý khách cần tư vấn về các sản phẩm chăn ga gối đệm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1800 1051.

  Đánh giá của bạn: