Kinh nghiệm chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy cho vợ chồng mới cưới

Trước đây người tiêu dùng đơn thuần chỉ chọn lựa chăn ga gối đệm theo sở thích và hợp thẩm mỹ, nhưng ngày nay yêu cầu còn khắt khe hơn vừa đảm bảo tính thẩm mỹ chăn ga gối đệm còn phải có màu hợp phong thủy. Đặc biệt với cặp đôi mới cưới hoặc những gia đình kinh doanh họ rất coi trọng màu sắc của chăn ga gối đệm.

Vậy làm sao để chọn được màu chăn ga gối đệm theo phong thủy cho vợ chồng mới cưới những sản phẩm vẫn đảm bảo chất lượng chăm sóc giấc ngủ hoàn hảo nhất. Vậy thì mời bạn đọc tham khảo những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết này. 

Mục lục nội dung

Tại sao nên mua chăn ga gối đệm theo phong thủy

Theo ý nghĩa phong thủy, màu sắc chăn ga gối đệm có ý nghĩa cân bằng âm dương và mang đến sự hài hòa lý tưởng. Vậy nên việc chọn chăn ga gối đệm theo màu sắc tương sinh có nghĩa mang đến may mắn và suôn sẻ, thuận lợi cho gia chủ. Âm thể hiện sự yên tĩnh, hấp thụ màu còn dương là nguồn năng lượng và phản ánh lại màu. 

Theo lý thuyết ngũ hành gồm 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đều có màu sắc tương sinh. Vậy nên để chọn được màu sắc phù hợp người dùng cần phải hiểu rõ bản mệnh của mình là gì. Cụ thể như sau:

  • Yếu tố Kim phù hợp với những gam màu sáng và có màu ánh kim.
  • Yếu tố Mộc hợp với màu xanh, và các gam màu ánh lục 
  • Yếu tố Thủy hợp  màu xanh dương sẫm, màu đen.
  • Yếu tố Hỏa hợp những màu sắc rực rỡ như đỏ hoặc tím.
  • Yếu tố Thổ gồm màu nâu, cam hoặc màu vàng.

 Màu sắc theo phong thủy Màu sắc theo phong thủy

Bên cạnh đó các mệnh này có 2 mệnh tương sinh và 2 mệnh tương khắc ví dụ như:

  • Tính tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy lại sinh Mộc.
  • Tính tương khắc: Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc, Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy, Hỏa khắc Kim.

Với sự phân tích kỹ càng trên đây thì chúng ta có thể thấy rằng ý nghĩa phong thủy chính là sự hợp lý về tính tương sinh, tương khắc của 5 yếu tố từ đó đem lại sự cân bằng năng lượng âm dương. Vậy nên, theo truyền thống văn hóa của người Châu Á từ xưa đến nay ý nghĩa màu sắc của các đồ vật sở hữu đều có sự ảnh hưởng đến gia chủ. Đặc biệt người tiêu dùng cũng nên lưu ý phong thủy trong việc chọn màu chăn ga gối phù hợp. 

Tham khảo: Xu hướng chọn mua chăn ga gối đệm cao cấp 2022

Lưu ý khi chọn mua chăn ga gối đệm theo phong thủy 

Đối với những người cẩn thận trong phong thủy tín ngưỡng thì họ ưu tiên lựa chọn các mẫu chăn ga gối có 1 màu đơn sắc ít họa tiết để phù hợp với bản mệnh. Các mẫu chăn ga này có tính linh hoạt ứng dụng cao mang lại sự hoàn hợp, cân bằng đối với chủ nhân sở hữu. 

Chọn chăn ga gối đệm cho người mệnh Kim

Theo phân tích tính tương sinh trong ngũ hành thì mệnh Kim hợp với mệnh Thổ và và mệnh Thủy Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. Theo đó đối với người có mệnh Kim sẽ phù hợp với mẫu chăn ga có các tông màu tương sinh như: màu vàng, màu trắng, màu xám và tương khắc với gam màu ấm nóng. 

Các màu chăn ga gối đệm tương sinh 

Chăn ga gối màu vàng: đây là tông màu đại diện nổi bật cho mệnh Kim nó mang ý nghĩa sự trong sáng, thuần khiết và sang trọng, thành công. Do đó các mẫu chăn ga phù hợp với mệnh Kim nên ưu tiên sử dụng tông màu vàng. 

Chọn chăn ga gối đệm cho người mệnh Kim

Ngoài ra còn có tông màu trắng và màu xám cũng là gam màu tương sinh với mệnh Kim. Theo ý nghĩa màu, màu trắng thể hiện sự tươi mới, sạch sẽ và sáng sủa. Đồng thời, đây cũng là màu sắc thể hiện sự suôn sẻ cho khởi đầu mới và kết thúc. Ngoài ra nó mang đến cho bạn sự thư giãn, thoải mái trong tinh thần. 

Còn đối với màu xám mang ý nghĩa quan trọng đối với người mệnh Kim, với tông màu sắc này mang đến động lực thúc đẩy sự phát triển những điểm mạnh trong tính cách. Tuy nhiên nếu chọn chăn ga gối màu xám sẽ mang đến sự cô đơn, tẻ nhạt cho người dùng. 

Xem thêm các mẫu  chăn ga gối đệm hanvico chính hãng, giá tốt , bán chạy nhất thị trường tại Đệm Xinh

Các màu chăn ga gối đệm tương khắc

Người mệnh Kim nên tránh các tông màu nóng như màu đỏ, màu hồng và các tông màu quá sặc sỡ, lòe loẹt. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng chăn ga với các họa tiết sử dụng màu sắc này và không phải là tông màu chủ đạo. 

Chọn chăn ga gối đệm cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc tương sinh với gam màu xanh lá hoặc các biến thể khác nhau của tông màu này. Bởi mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy Thủy sinh Mộc. 

Các màu chăn ga gối đệm tương sinh 

Màu xanh dương: đây là một trong 3 tông màu chính chủ đạo của bảng màu và có nhiều mức độ đậm nhạt khác nhau. Ý nghĩa của tông màu này mang đến sự sinh yên bình, nhẹ nhàng, an toàn và cải thiện sức khỏe. Ngoài ra nó còn mang đến ý nghĩa sức mạnh, trí tuệ và xoa dịu căng thẳng cho người dùng. 

Chọn chăn ga gối đệm cho người mệnh Mộc

Màu đen là tông màu phù hợp thứ hai và nên sử dụng màu đen hợp theo phương hướng: hướng Bắc, Đông và Đông Bắc. Tông màu đen mang ý nghĩa của sự huyền bí, sức mạnh và năng lượng. 

Cuối cùng là màu xanh lá: đây cũng là màu sắc đại diện cho người mệnh Mộc. Sử dụng tông màu xanh sẽ mang đến cho người dùng cảm giác thư giãn êm ái, dễ chịu. Bởi màu xanh mang đến ý nghĩa của sự hòa bình, hữu nghị. 

Các màu chăn ga gối đệm tương khắc

Đối với người mang mệnh Mộc nên tránh sử dụng chăn ga có tông màu sắc thuộc các gam màu tương khắc của bản mệnh như màu trắng hoặc các sắc ánh kim.

Chọn chăn ga gối đệm cho người mệnh Thủy

Dựa trên mối quan hệ tương quan trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy vậy nên người có mệnh Thủy phù hợp với các tông màu như: màu xanh dương và màu đen mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho gia chủ.

Các màu chăn ga gối đệm tương sinh 

Màu trắng đây là tông màu linh hoạt phù hợp với mọi đồ đạc nội thất trong nhà và dễ dàng kết hợp với các tông màu sắc khác. Màu trắng là tông màu có ý nghĩa cho sự tinh khiết, giản dị đồng thời mang đến ý nghĩa cuộc sống đủ đầy hơn. 

Màu xám: Tông màu xám trong thiết kế mang đến vẻ đẹp thanh lịch và giàu trí tuệ, đặc biệt đây là tông màu không bao giờ bị lỗi mốt. Ngoài ra theo ý nghĩa bản mệnh thì mệnh Thủy phù hợp với màu xanh dương hoặc màu đen.

Chọn chăn ga gối đệm cho người mệnh Thủy

Các màu chăn ga gối đệm tương khắc

Mệnh Thủy tương khắc với những gam màu vàng đất và màu nâu nên chúng ta tuyệt đối không nên chọn mua những bộ chăn ga gối đệm màu này.

Xem thêm: Tuyệt chiêu vệ sinh và bảo quản chăn ga gối đệm vào mùa mưa

Chọn chăn ga gối đệm cho người mệnh Hỏa

Theo thuyết ngũ hành màu xanh lá thuộc gam màu tương sinh với mệnh Hỏa ngoài ra màu đỏ, hồng, cam, tím là nhóm màu tương hợp thuộc hành Hỏa, màu vàng là gam màu tương khắc. 

Các màu chăn ga gối đệm tương sinh 

Đối với tông màu xanh là màu đại diện cho người mệnh Mộc tuy nhiên Mộc sinh Hỏa nên các mẫu chăn ga gối đệm có màu canh mang đến vượng khí tốt cho chủ nhân mệnh Hỏa. Đồng thời tông màu xanh còn mang đến ý nghĩa tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, phát triển, màu mỡ. Trong phòng ngủ cho chăn ga gối màu này sẽ có tác dụng xoa dịu tinh thần và yên bình cho phòng ngủ của gia đình bạn. 

Chọn chăn ga gối đệm cho người mệnh Hỏa

Màu đỏ, hồng, cam, tím là gam màu tương hợp với mệnh Hỏa có ý nghĩa mang đến sự ấm cúng, lãng mạn, giàu có… do đó sở hữu chăn ga gối màu đỏ sẽ mang đến sự phát triển cho gia chủ về công danh, sự nghiệp và tình duyên. 

Màu hồng: thể hiện sự ngây thơ, đáng yêu và tượng trưng cho một tình yêu lãng mạn. Với bộ chăn ga này mang đến sự thăng hoa, viên mãn cho chủ nhân sở hữu.

Màu cam: tượng trưng cho sự tươi vui, thể hiện tinh thần luôn không ngừng nỗ lực và sáng tạo. Sử dụng màu này giúp người mệnh Hỏa tăng cường trí thông minh sáng tạo và đạt hiệu quả cao trong công việc.  

Cuối cùng là màu tím, đây là màu tổng hòa giữa hai tông màu gốc của màu xanh và màu đỏ. Màu tím thể hiện cho sự lãng mạn, chung thủy và hòa cảm và mang đến sự sang trọng cho căn phòng. 

Các màu chăn ga gối đệm tương khắc

Để tránh những điều xấu thì người mệnh hỏa nên tránh chăn ga gối màu đen hoặc màu nước biển sẫm màu.

Chọn chăn ga gối đệm cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ phù hợp với các tông màu ấm nóng như: đỏ, hồng, cam, tím bởi theo ý nghĩa tương sinh. Đây là các gam màu thuộc mệnh Hỏa; màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ, là nhóm màu tương hợp.

Các màu chăn ga gối đệm tương sinh 

Lựa chọn chăn ga gối đệm màu hồng, đỏ, tím mang đến vận khí may mắn và ý chí phấn đấu mạnh mẽ không ngừng cho người mệnh Thổ. Các gia chủ mệnh Thổ nên ưu tiên chọn mua với những bộ chăn ga gối đệm màu vàng hoặc gam màu nâu quen thuộc. Đồng thời theo thuyết âm dương gia chủ mệnh Thổ có thể sử dụng chăn ga gối 1 màu khác như hồng hoặc tím, đỏ để mang may mắn và tài lộc, giúp các cặp vợ chồng son luôn hòa thuận, êm ấm.

Chọn chăn ga gối đệm cho người mệnh Thổ

Các màu sắc chăn ga gối đệm tương khắc

Đối với người mệnh Thổ nên tránh sử dụng chăn ga gối màu xanh.

Mua chăn ga gối đệm cưới cho phòng ngủ đẹp ở đâu?

Đệm Xinh tự hào là đối tác tin cậy của nhiều thương hiệu sản xuất các sản phẩm chăn ga gối, nệm cao cấp hàng đầu với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như: Hanvico, Everon, Lotus. Dreamland… Các mẫu mã đa dạng, thay đổi thiết kế liên tục, sử dụng chất liệu an toàn với người dùng nên luôn nhận được đánh giá cao về chất lượng của người dùng. 

Hệ thống Đệm Xinh sở hữu đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, trách nhiệm, được đào tạo bài bản, có tác phong nhanh nhẹn, nhiệt tình sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về thông tin chi tiết của sản phẩm. Mọi thông tin về ưu đãi và sản phẩm khách hàng có thể liên hệ hotline 1800 1051.

Trên đây chính là những gợi ý hay của Đệm Xinh về việc chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy. Hy vọng rằng bạn sẽ áp dụng thành công để chọn mua chăn ga ưng ý nhất cho phòng ngủ tân hôn có tính thẩm mỹ cao mà vẫn đảm bảo tuân thủ đúng theo quy tắc của thuyết âm dương ngũ hành, cân bằng năng lượng

Đánh giá của bạn:
Bình luận