Mách bạn cách xem hướng nhà chung cư hợp phong thủy

  • 02/03/2022
  • 28 Lượt xem

Mục lục nội dung

Hiện nay, tình trạng mật độ dân cư đông đúc xuất hiện nhiều và trở thành điểm nóng tại các thành phố lớn, gây sức ép cho mọi mặt của xã hội: giao thông, ý tế, văn hóa, giáo dục,... và đặc biệt là vấn đề nhà ở. Các dự án chung cư thuộc nhiều phân khúc đang xuất hiện này càng nhiều như là 1 giải pháp là lời giải cho bài toán an sinh xã hội.

Việc lựa chọn sở hữu và sinh hoạt tại căn hộ chung cư đang dần chứng tỏ sự vượt trội về ưu điểm nên được phần lớn người dân hưởng ứng. Có 1 điều không thể phủ nhận rằng, dù sống tại căn hộ chung cư hay mặt đất thì vấn đề lựa chọn hướng nhà sao cho hợp phong thủy vẫn luôn là điều rất đáng lưu tâm.

Nếu bạn đang chuẩn bị sở hữu cho mình 1 căn hộ chung cư mà chưa biết cách lựa chọn hướng nhà sao cho chuẩn phong thủy, giúp mang đến sự ổn định và may mắn thì cùng tham khảo bài viết này của Đệm Xinh nhé.

Tại sao nên chọn hướng nhà chung cư

Tại sao nên chọn hướng nhà chung cư?

Lý do tại sao cần phải xem hướng khi mua nhà chung cư

Có 1 điều hiển nhiên rằng, dù bạn không phải là người mê tín, nhưng đối với phong thủy đó là khoa học, ngôi nhà với nhiều người đó có thể sẽ là tài sản lớn nhất của cả cuộc đời học vất vả tích cóp để có được, chính vì thế trước khi xây nhà hay mua chung cư rất cần phải lưu ý đến vấn đề sao cho hợp phong thủy. 

Tại sao lại cần phải lưu ý đến vấn đề hướng nhà, hướng của ngôi nhà chính là nơi đón nguồn sáng tự nhiên, đó khí trời và các hướng gió giúp cho ngôi nhà trở nên thoáng đãng, mát mẻ. Trong phong thủy đây còn là yếu tố giúp gia chủ có được những vận may, tài lộc, sự ổn định và vượng phát.

Chúng ta thường nói rằng, 4 phương 8 hướng và không phải hướng nào cũng giống nhau. Việc chọn hướng nhà cũng phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố tuổi và mệnh của gia chủ, nhưng tựu chung lại có thể hướng này hợp với người kia nhưng chưa chắc nó đã phù hợp với gia đình bạn, và ngược lại.

Có hướng nhà rất phong thủy, rất đẹp mắt, nó giúp cho chủ nhà luôn được sống trong ngôi nhà có bầu không khí thoáng đãng, mát mẻ, thuận lợi cả vợ chồng con cái. Nhưng có những hướng nhà lại mang những luồng khí xấu, nhẹ thì khiến gia chủ vận hạn, nặng thì dẫn đến ly tán, phá sản.

Việc chọn hướng nhà không những chỉ là nơi đón ánh sáng, đón khí mà đó còn là nơi hướng tầm nhìn của cả ngôi nhà. Giữa một căn chung cư có tầm nhìn ra biển, hồ, thành phố phồn hoa, và 1 căn chung cư hướng ra nghĩa trang, khu nhà xập xệ, hoặc khu xử lý rác thải, bạn sẽ cho căn nào?

Chắc chắn là nơi có view nên thơ và hiện đại đúng không? Đó chính là lý do tại sao chúng ta cần phải chú ý đến việc xem và lựa chọn hướng nhà chung cư sao cho phù hợp.

Hướng dẫn cách xem hướng nhà chung cư

Hiện nay vẫn có 2 quan điểm về vấn đề xác định hướng nhà, có người cho rằng hướng nhà chung cư chuẩn chính là hướng cửa chính, và cũng có những ý kiến phản bác lại: hướng nhà chung cư chuẩn phải là hướng ban công.

Chính vì điều này mà khiến nhiều người khi mua chung cư rất băn khoăn. Chúng ta cùng tìm hiểu về quan niệm chọn hướng nhà chuẩn theo 2 ý kiến này nhé.

Xem thêm:

Hướng nhà theo quan niệm hướng cửa chính

Đối với những người theo trường phái quan điểm này, họ có những lập luận giải thích thiên về sự tương tác của con người đối với căn chung cư. Theo như quan niệm hướng của ngôi nhà là cửa chính- cửa ra vào- nơi đây cũng là nơi đón ánh sáng và đón không khí, hơn hết cửa chính chính là nơi mọi thành viên trong gia đình tương tác nhiều nhất với ngôi nhà.

Họ ra vào từ cửa chính, khách đến chơi cũng phải đi qua cửa chính, mọi hoạt động giao tiếp với xã hội, lao động và học tập cần được duy trì phải đi qua cửa chính. Chính vì thế ngôi nhà có hướng phụ thuộc vào cửa chính của căn hộ.

Dù ngôi nhà có bao nhiêu cửa sổ, bao nhiêu ban công mà không có cửa chính thì không thể là ngôi nhà, ngược lại: ngôi nhà ấy dù chẳng hề có cửa sổ hay ban công, chỉ cần có duy nhất 1 lối ra vào là cửa chính thì đó chính là ngôi nhà hoàn thiện. Và quan niệm này khi áp dụng vào những ngôi nhà mặt đất nó rất được đồng tình, nhưng khi áp đặt vào những căn chung cư thì nó lại bị tranh cãi.

Đối với những người tin tưởng và đồng tình rằng: hướng chính của nhà chung cư chính là hướng cửa chính họ sẽ lựa chọn ngôi nhà có hướng cửa hợp với tuổi của chủ căn hộ.

Cách xem hướng nhà chung cư theo phong thủy

Cách xem hướng nhà chung cư theo phong thủy

Hướng nhà theo quan niệm hướng ban công

Đối với quan niệm này, họ sẽ tư duy rằng, nơi nào của ngôi nhà đón nhiều ánh sáng tự nhiên, khí trời nhất thì đó sẽ là hướng chính, và họ cho rằng ban công chính là hướng của nhà chung cư. Điều này còn được chứng minh ở việc khi dùng các thiết bị đo đạc chuyên dụng trong xây dựng và phong thủy tại ban công căn hộ, nơi đây nhận được những kết quả từ trường rất tốt.

Những người bảo vệ quan điểm này thường ưu tiên chọn những căn hộ chung cư có ban công được đặt gần với phòng khách bởi họ cho rằng như thế cả căn nhà sẽ đón được nhiều ánh sáng, khí trời, giúp gia chủ có thêm tài lộc, may mắn, thuận lợi.

Nếu bạn là người đi theo quan điểm này cần lưu ý những điều sau khi mua nhà chung cư:

  • Không nên chọn nhà chung cư có cửa chính hướng thẳng với ban công, như thế sẽ khiến gia đình bạn thất thoát của cải.
  • Không nên chọn ban công hướng Tây, sẽ rất nóng và nhiều ánh nắng vào mùa hè.
  • Hạn chế các cột thu phát sóng ở gần ban công chung cư.

Những lưu ý khi chọn mua nhà chung cư

Và dù bạn có là người theo quan niệm nào đi chăng nữa thì khi quyết định chọn mua 1 căn chung cư làm nơi an cư, tổ ấm cho cả gia đình thì cũng cần lưu ý những điều sau đây để giúp bạn có được 1 nơi ở thật ổn định, vượng tài vượng lộc.

Lựa chọn chung cư có vị trí thuận tiện giao thông, văn hóa và an ninh: Đây là 1 trong những yếu tố rất quan trọng quyết định đến sự ổn định của gia đình bạn. Nên chọn nơi ở có đường xá giao thông thuận lợi, hạn chế tắc đường, kẹt xe, tránh những nơi chưa ổn định về giao thông gây khó khăn cho đi lại. Văn hóa và an ninh ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống và sự an toàn đối với các thành viên trong gia đình của bạn, nên lưu ý điều này.

Chọn mua căn hộ của các chủ đầu tư uy tín và bên thi công giàu kinh nghiệm: Điều này giúp đảm bảo căn chung cư mà bạn sở hữu sẽ luôn được bảo đảm các tiện ích, chất lượng, dịch vụ sau nhiều năm sinh sống tại đây.

Lưu ý khi chọn hướng nhà chung cưLưu ý khi chọn hướng nhà chung cư

Đối với căn chung cư, tránh chọn những căn nhà có hành lang hướng thẳng vào căn hộ, và bị góc nhọn chĩa vào: Đây là 1 trong những điều xấu của phong thủy, sẽ khiến chủ nhân của căn hộ gặp những điều xui, hao tốn tiền bạc, lục đục trong cuộc sống.

Ưu tiên chọn những căn chung cư có view và hướng nhìn đẹp: Điều này giúp căn nhà đón được nhiều ánh sáng, gió, giúp căn hộ thông thoáng, mát mẻ. Hướng nhìn đẹp còn giúp cho ngôi nhà trở nên có giá và là chỗ chill cuối ngày vô cùng lý tưởng.

Hướng nhà lý tưởng nhất là Nam hoặc Đông Nam, hạn chế chọn nhà chung cư có ban công hướng Tây: Nam hay Đông Nam là hướng có nhiều ánh sáng và gió nhất, những căn chung cư hướng này sẽ đảm bảo mát về mùa hè, ấm về mùa đông.

Nếu đây là hướng nhà phù hợp với tuổi của bạn thì chúc mừng bạn, bạn đã có 1 sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Những căn nhà hướng Tây hoặc có ban công hướng Tây sẽ chịu số giờ chiều nắng trong ngày rất cao, đặc biệt là vào mùa hè, điều này sẽ khiến cả căn hộ trở nên bị nóng và rất khó chịu.

Dù là người theo quan điểm hướng nhà chung cư theo cửa chính hay ban công thì mua nhà cũng cũng là 1 trong 3 việc lớn, trọng đại của cuộc đời, bạn nên cần có sự tham khảo và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định. Đệm Xinh chúc bạn chọn được hướng căn chung cư thật phong thủy, tài lộc và may mắn.

Đánh giá của bạn:
Bình luận