Nằm đệm cao su có tốt không? Những điều cần biết về đệm cao su trước khi mua

 • 21/10/2021
 • 17 Lượt xem

Đệm cao su là dòng đệm được ưa chuộng nhất bởi độ đàn hồi và độ bền của nó. Và bạn đang có ý định đầu tư mua đệm cao su mới? Tuy nhiên, đa số người tiêu dùng vẫn có thắc mắc liệu nằm đệm cao su có tốt không? Vậy thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết về những điều cần biết về đệm cao su trước khi mua. 

Mục lục nội dung

  Tại sao đệm cao su được ưa chuộng sử dụng?

  Để đánh giá về chất lượng một sản phẩm đặc biệt là giải đáp nằm đệm cao su có tốt không? Thì bạn cần phải hiểu rõ về những ưu và nhược điểm của dòng đệm này để có những đánh giá khách quan nhất. 

  Thư giãn, thoải mái tối đa khi nằm

  Đệm cao su tăng cường sự thoải mái, thư giãn cho người nằm, đó là lý do lớn khiến chúng rất được ưa chuộng. Đệm cao su có tính đàn hồi và bật trở lại khi áp lực đẩy ra khỏi chúng và ôm sát đường cong cơ thể khi nằm. Vậy nên đệm mang đến cảm giác thư giãn êm ái tối đa và nâng đỡ cơ thể thoải mái ở mọi tư thế nằm.

  Đồng thời các sản phẩm đệm cao su thiên nhiên có đường viền ôm sát cơ thể có tác dụng giúp giảm thiểu tối đa tình trạng đau nhức khi nằm ngủ. Bản chất nâng đỡ của đệm khi bạn ngủ trên đệm cao su có thể hỗ trợ các điểm áp lực chung để giảm sự khó chịu trên hông, vai, lưng và các khu vực khác của bạn.

  Thoáng khí tự nhiên 

  Đệm cao su thoáng khí tự nhiên 

  Khi nằm ngủ trên đệm cao su tự nhiên bạn cảm nhận được thân nhiệt cơ thể mát mẻ hơn so với khi ngủ trên các loại đệm khác. Với đặc tính của nguyên liệu cao su tự nhiên có đặc tính thoáng khí và điều hòa thân nhiệt hiệu quả mà ở các loại đệm khác không có. 

  Bởi cấu tạo của lớp cao su có các lỗ nhỏ giúp tăng cường quá trình lưu thông không khí và giúp cao su không bám nhiệt vào cơ thể như các vật liệu tổng hợp khác. 

  Độ bền cao 

  Cao su là vật liệu bền và khi được ứng dụng trong đệm ngủ nó có tác dụng hiệu quả trong việc nâng đỡ cơ thể khi nằm. Đệm có khả năng nâng đỡ cơ thể thoải mái, tối đa ở mọi tư thế nằm, nâng đỡ êm ái ở mọi tư thế khác nhau. Vậy nên việc sở hữu một chiếc đệm cao su giúp bạn thư giãn sảng khoái sau mỗi sáng thức dậy và không còn tình trạng đau nhức xương khớp, mỏi vai gáy, hoặc đau dạ dày. 

  Thân thiện với môi trường

  Tại sao lại nói như vậy vì đệm cao su tự nhiên được chọn sử dụng nguyên liệu hữu cơ và nguồn gốc thiên nhiên - chất liệu thân thiện với môi trường. Nguyên liệu sản xuất đệm cao su thiên nhiên nguyên chất được chứng nhận bởi tiêu chuẩn cao su hữu cơ toàn cầu GOLS. Chứng nhận này chỉ ra cao su có nguồn gốc từ các hoạt động tăng trưởng bền vững và thân thiện với môi trường. 

  Không mùi 

  Đệm cao su thiên nhiên sử dụng nguyên liệu 100% từ mủ cây cao su tự nhiên nên nó lượng khí thải ra ngoài rất ít. 100% đệm cao su thiên nhiên được thu hoạch từ trên cây nên không có hóa chất bên trong đệm. Mặt khác với đệm cao su tổng hợp sẽ có các chất hóa học trong thành phần của đệm, vậy nên người tiêu dùng sẽ thấy mùi hóa chất trong khi sử dụng đệm. 

  Xem thêm: 

  Những điều cần biết về đệm cao su

  Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua đệm cao su cần biết thêm những thông tin hữu ích về các loại đệm cao su hiện nay.

  Đệm cao su thiên nhiên khác cao su tổng hợp

  Đệm cao su thiên nhiên

  Không phải tất cả các loại đệm cao su đều có nguồn gốc từ 100% cao su thiên nhiên. Trong đó có đệm cao su tổng hợp được làm từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau và thường được sản xuất từ một loại nhựa có tên là SBR hoặc cao su Styrene Buradiene thường được thay thế cho cao su tự nhiên. Loại nhựa này thường được sử dụng làm cỏ nhân tạo cho trẻ em. 

  Đệm cao su có tốt hơn đệm foam không?

  Nhiều người thường có phân vân lựa chọn giữa đệm cao su và đệm foam nhưng rất khó để so sánh hai loại này. Dưới đây là yếu tố khác biệt giữa hai loại đệm: 

  ● Cao su mềm hơn mút hoạt tính

  ● Đệm cao su thường thoáng khí hơn đệm mút hoạt tính

  ● Đệm cao su có xu hướng có thời gian phản ứng nhanh hơn với các chuyển động trên giường

  Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích về ưu điểm vượt trội trên giúp bạn giải đáp phần nào nằm đệm cao su có tốt không? Đặc biệt giúp bạn có thêm những quyết định đúng đắn để chọn loại đệm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

  Đánh giá của bạn: