Người mệnh Thủy hợp với màu gì? Màu kỵ với người mệnh Thủy

 • 04/03/2022
 • 12 Lượt xem

Mục lục nội dung

  Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ là 5 mệnh tương sinh trong ngũ hành quan. Những người thuộc mỗi mệnh sẽ có những nét tính cách và vận mệnh khác nhau.

  Cũng vì thế các mệnh này đều có những màu sắc bản mệnh phù hợp với mỗi người giúp họ chiêu tài chiêu lộc, và ngược lại cũng sẽ có những màu sắc không phù hợp dành cho họ.

  Trong bài viết ngày hôm nay, Đệm Xinh sẽ cùng mọi người tìm hiểu về các màu sắc phù hợp dành cho người mang mệnh Thủy và chỉ ra các màu sắc kiêng kỵ đối với mệnh này, mọi người cùng tham khảo.

  Mệnh thủy hợp màu gì

  Mệnh Thủy trong quan niệm thuyết ngũ hành

  Ngũ hành là 1 thuật ngữ được nhắc rất nhiều từ xưa đến nay, là sự đúc kết các chiêm nghiệm từ quan sát, quy nạp các sự liên quan trong hiện tượng tự nhiên và vũ trụ.

  Nó là cụm từ dùng để gọi tên cho 5 loại vật chất tồn tại trong vũ trụ hiện nay: Kim- Thủy- Mộc- Hỏa- Thổ, đây là những thành phần chính tạo nên sự hoạt động và vận hành của tự nhiên, nếu quy chiếu và so sánh chúng với chủ thể con người chúng ta sẽ chiêm nghiệm được nhiều điều giúp ích cho cuộc sống hiện nay.

  Có thể nói thuyết ngũ hành đang được ứng dụng vô cùng rộng rãi đặc biệt là trong phong thủy, xây dựng,...

  Thuyết ngũ hành có 2 quy luật hoạt động rõ ràng và dễ nhận thấy nhất đó là: Quy luật tương sinh và quy luật tương khắc.

  Quy luật tương sinh

  Đây là mối quan hệ sinh ra nhau, hỗ trợ và thúc đẩy lẫn nhau trong thuyết ngũ hành. Theo thứ tự của thuyết này sẽ tương ứng với các hoạt động tương sinh như sau: 

  • Kim sinh Thủy
  • Thủy sinh Mộc
  • Mộc sinh Hỏa
  • Hỏa sinh Thổ
  • Thổ sinh Kim

  Sự tương sinh này cứ mãi tiếp diễn thành các vòng lặp giúp cho các hành mãi hoạt động, xoay chuyển.

  Quy luật tương khắc

  Bên cạnh các hành sinh ra nhau, cũng có những hành khắc chế nhau, gây nên những điều không tốt, điểm xấu,... và sự tương khắc này cũng vẫn tuần hoàn liên tục và không ngừng.

  • Kim khắc Mộc
  • Mộc khắc Thổ
  • Thổ khắc Thủy
  • Thủy khắc Hỏa
  • Hỏa khắc Kim

  Cả 2 quy luật này đều hoạt động song song, không thể tách rời nhau. Nếu như thiếu đi 1 trong 2 quy luật, cơ chế hoạt động của thuyết ngũ hành sẽ không còn chính xác.

  Thủy là 1 trong 5 ngũ hành là chỉ mùa đông đại diện và tượng trưng cho nước. Thủy có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống và cơ thể con người. Thủy có đặc trưng là sự hiền hòa, dễ thích nghi, tuy nhiên cũng rất khó đoán và mau quên.

  Theo thuyết ngũ hành, mệnh Thủy có bao gồm 6 ngũ hành nạp âm: Tuyền Trung Thủy, Đại Hải Thủy, Giản Hạ Thủy, Thiên Hà Thủy, Trường Lưu Thủy, Đại Khê Thủy. 

  Nhìn chung những người mang mệnh Thủy được chia rõ ràng 2 kiểu tính cách: người nào tốt thì sẽ rất tốt, nhiệt tình, tận tâm, và ngược lại người nào có tính xấu cũng sẽ rất mưu mô.

  Quy luật tương sinh tương khắc

  Màu sắc hợp/kỵ đối với người mệnh Thủy

  Cả 5 ngũ hành đều có các màu sắc tương ứng với bản mệnh của mình, bên cạnh đó cũng có những màu sắc kiêng kỵ do bị ảnh hưởng của quy luật tương khắc. Vậy cụ thể những người mệnh Thủy hợp màu nào và kỵ những màu sắc nào?

  Màu sắc hợp với người mệnh Thủy

  Màu đen: Đây là màu sắc được đánh giá là hợp nhất dành cho những người mang mệnh Thủy. Màu đen vô cùng mạnh mẽ, cá tính, quyết liệt, có sự huyền bí và chân thực.

  Những người mệnh Thủy nếu gắn với màu đen sẽ trở nên quyền lực, uy tín, mạnh mẽ và rất kiên cường, cuộc sống và sự nghiệp sẽ đạt được những điều tốt lành đúng với mong muốn.

  Màu xanh dương: Đây là 1 gam màu nhẹ nhàng, mát mắt thể hiện đúng bản chất của Thủy. Màu xanh dương mang đến cảm giác vô cùng dễ chịu, thanh khiết khiến ai cũng muốn gần gũi.

  Màu sắc này giúp người mệnh Thủy có được những sự thiện cảm từ xung quanh, thuyết phục được người khác, khéo léo trong giao tiếp và vô cùng may mắn.

  Màu trắng: Trắng là màu bản mệnh của hành Kim, theo thuyết ngũ hành Kim sinh Thủy, chính vì thế màu trắng cũng rất hợp với những người có mệnh Thủy.

  Đối với màu sắc này người mệnh Thủy sẽ luôn được hỗ trợ, mọi hoạt động trong cuộc sống dường như trở nên nhẹ nhàng, thuận lợi, giúp họ tinh tế và khéo léo, dễ dàng đạt được những mục tiêu đề ra.

  Xem thêm: Tuổi Mão hợp màu gì năm 2022? Xem chi tiết từng năm tuổi Mão

  Màu sắc kỵ với người mệnh Thủy

  Xanh lá cây: Thủy sinh Mộc, xanh lá cây lại là màu bản mệnh của Mộc, nếu những người mệnh Thủy mang màu này sẽ khiến cho hao tổn sinh lực, thâm hụt năng lượng, cản trở sự may mắn và thành công, chính vì thế những người mang mệnh Thủy nên lưu ý tránh màu sắc này. 

  Đỏ, cam, vàng, nâu: Những màu sắc đại diện cho các hành khắc với Thủy, đối với những màu sắc này người mệnh Thủy tuyệt đối nên tránh, hạn chế sử dụng. Những màu sắc này không chỉ khiến người mệnh Thủy kém may mắn mà còn có thể khiến họ trở nên lụi bại. 

  Màu tương sinh cho mệnh thủy

  Năm 2022 màu sắc phù hợp dành cho người mệnh Thủy

  Nhìn chung năm 2022 đối với những người mệnh Thủy nếu như biết nắm bắt cơ hội, chớp thời cơ, phát huy những điểm mạnh và hạn chế những khuyết điểm, tận dụng triệt để những cơ hội thì sẽ có 1 năm đầy thành công và bứt phá.

  Những người mệnh Thủy khá khéo léo, dễ chịu biết nhún nhường chính vì thế năm 2022 nên tích cực phát huy điều đó. Cùng với sự khéo léo lựa chọn các màu sắc phù hợp sẽ rất dễ gặt hái được những quả ngọt.

  Nam mệnh Thủy hợp với màu sắc gì trong năm Nhâm Dần 2022

  Sơn nhà: Năm 2022 nam mệnh Thủy nếu như có ý định xây hoặc mua nhà và đang phân vân lựa chọn màu sơn cho căn nhà của mình hãy nên chọn màu trắng.

  Màu trắng đại diện cho Kim, Kim sinh Thủy điều này sẽ rất tốt cho sự nghiệp và tài lộc của nam mệnh Kim. Không những thế, ngôi nhà có gam màu trắng sẽ rất tinh tế, sang trọng và không lo bị lỗi mốt.

  Mua xe: Nên lựa chọn màu xe theo đúng màu bản mệnh của những người mệnh Thủy, đó là màu đen. Sự mạnh mẽ và quyền lực của màu đen rất phù hợp với chiếc xe ô tô.

  Khi sử dụng xe ô tô màu đen, những người mệnh Thủy không chỉ có cảm giác an toàn mà còn là công cụ giúp cho chặng đường thăng tiến của nam mệnh Thủy nhanh hơn và vững vàng hơn.

  Máy tính, điện thoại, trang phục,... nam mệnh Thủy cũng nên ưu tiên sử dụng các màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình.

  Xem thêm: Sinh tuổi Tý hợp màu gì năm 2022 để xua vận xui, gia tăng vượng khí?

  Chú ý các tiểu tiết, chi tiết nhỏ trong trang phục thường ngày của mình như: cà vạt, mũ, giày,... cùng màu với những màu sắc hợp mệnh sẽ là những thứ giúp bạn có thêm những vận may, niềm vui nho nhỏ,... mang đến sự tỉnh táo, thoải mái, lạc quan mỗi ngày.

  Nữ mệnh Thủy hợp với màu sắc gì trong năm Nhâm Dần 2022

  Nữ mệnh Thủy là những người rất khéo léo, bản lĩnh, cá tính và mạnh mẽ. Họ phù hợp với những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ như làm văn phòng, họ cũng có thể tự lập, tự tại thích ngao du.

  Đối với nữ mệnh Thủy trong năm 2022 nên ưu tiên chọn các món đồ, sản phẩm có màu trắng.

  Xe, nhà: Những gam màu trắng sẽ giúp toát lên sự tinh tế và thanh lịch của những nữ mệnh Thủy. Màu sắc này sẽ giúp cho bạn trở nên mạnh mẽ và tự tin hơn, hỗ trợ rất nhiều trong cả cuộc sống và sự nghiệp.

  Màu trắng trong năm 2022 mang đến cho nữ mệnh Thủy những sự may mắn bất ngờ, nếu biết nắm bắt và tận dụng sẽ đạt được những sự thăng tiến nhảy vọt.

  Trang phục: Đây dường như là món sản phẩm mà phụ nữ ai cũng yêu thích không riêng gì nữ mệnh Thủy. Trong tủ đồ của bạn nên ưu tiên các trang phục có màu đen, trắng.

  Đây là màu sắc dễ phối hợp với nhau và cho ra những outfit đẹp, tinh tế, sang trọng. Khi diện những trang phục có màu sắc này, nữ mệnh Thủy sẽ trở nên mạnh mẽ và quyền lực hơn, tuy nhiên vẫn giữ được sự thanh lịch và khéo léo của mình.

  Màu xanh dương nên ưu tiên dành cho những chi tiết nhỏ như: túi xách, cặp tóc, dây chuyền, khuyên tai,...

  Lựa chọn đúng các màu sắc phù hợp sẽ giúp cho người mệnh Thủy có được 1 năm 2022 thuận lợi, may mắn và vô cùng thành công.

  Mệnh thủy năm 2022

  Vận hạn năm 2022 người mệnh Thủy nên lưu ý

  Năm 2022 này, không riêng gì những người mệnh Thủy mà các mệnh khác cũng cần phải lưu tâm và chú ý đối với vấn đề sức khỏe. Ở thời điểm hiện tại dịch Covid đang bùng phát rất mạnh tại tất cả các địa phương trên cả nước, tâm lý chủ quan và thờ ơ phòng dịch khiến cho số ca tăng mạnh.

  Tuy các biểu hiện và biến chứng không còn đáng lo sợ như những năm trước nhưng hậu quả tổn thương phổi và các cơ quan khác là không tránh khỏi. Cần nghiêm túc thực hiện 5K và đề cao tinh thần chống dịch, bảo vệ sức khỏe của thân, gia đình và xã hội.

  Chú ý cẩn thận trong quá trình tham gia giao thông. 

  Hạn chế những xô xát và xích mích. Luôn giữ được sự khéo léo và mềm mỏng trong mọi tình huống và sự việc để giúp bản thân không bị điều tiếng, tránh được những bất hòa không đáng có. 

  Hy vọng rằng Đệm Xinh đã gửi đến quý khách hàng những kiến thức và thông tin bổ ích đặc biệt là với những người mệnh Thủy. Quý khách hàng có nhu cầu mua sắm hoặc tư vấn các sản phẩm liên quan đến chăn ga gối đệm xin vui lòng liên hệ với Đệm Xinh qua số Hotline: 18001051.

  Đánh giá của bạn: