Những thông tin cần biết về các loại đệm cao su

 • 20/10/2021
 • 35 Lượt xem

Đệm cao su đầu tiên ra đời cách đây gần 100 năm và hiện nay nhu cầu sử dụng đệm cao su ngày càng tăng nhanh và trở nên phổ biến. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều dòng đệm cao su khác nhau gây nhiều khó khăn cho khách hàng khi muốn chọn đệm phù hợp. 

Mọi thông tin cần biết về các loại đệm cao su sẽ được giải thích chi tiết trong bài viết này.

Mục lục nội dung

  Lịch sử ra đời của đệm cao su 

  Nguyên liệu cao su để sử dụng làm đệm ngủ được phát minh vào những năm 1920. Khởi nguồn tư thương hiệu Dunlopillo đã tìm ra cách biến nhựa cây cao su lỏng thành bọt dẻo. Nó nhanh chóng trở thành một thành phần quan trọng cho ngành công nghiệp đệm và ban đầu tất cả bọt cao su cho bộ đồ giường đều được sản xuất từ  100% cao su thiên nhiên. 

  Tuy nhiên, từ những năm trong chiến tranh thế giới thứ 2, mủ thô giống như nhiều mặt hàng khác đã được chuyển hướng cho nỗ lực sản xuất lốp xe và các mặt hàng khác trong thời chiến. Các nhà khoa học tranh nhau tìm một giải pháp thay thế. Cao su tổng hợp, sử dụng các hợp chất dầu mỏ, sau đó được phát minh như một nỗ lực để tái tạo cấu trúc phân tử của cao su tự nhiên, nó là một phiên bản ban đầu của nhựa.

  Sự phát triển liên tục của chất dẻo đã biến đổi cách tạo ra bọt và đến lượt nó đã làm thay đổi ngành công nghiệp đệm. Trong khi cao su cho ngành công nghiệp chăn ga gối đệm luôn sẵn có, thì ngày nay nó không còn được ưa chuộng cho các loại bọt “công nghệ mới” và chi phí thấp. Khi người tiêu dùng ngày càng có ý thức và hiểu rõ hơn về các sản phẩm mà họ tiêu thụ và xung quanh mình, cao su đang tăng trở lại, phần lớn là do các lợi ích tự nhiên & sức khỏe của nó cùng với khả năng đồng thời cung cấp giảm áp và hỗ trợ tư thế.

  Tìm hiểu và cách phân biệt các loại đệm cao su

  Hiện nay, trên thị trường có sự đa dạng về các loại đệm cao su với nhiều mức giá khác nhau mang đến sự hoang mang khó khăn cho khách hàng. Bên cạnh đệm cao su tự nhiên thì còn có đệm cao su nhân tạo với đa dạng quy trình sản xuất và nguyên liệu. Dưới đây là những thông tin hữu ích về đệm cao su bạn cần nắm rõ:

  Cao su tổng hợp

  Cao su tổng hợp

  Cao su tổng hợp là một phiên bản nhân tạo của cao su tự nhiên. Nó được sản xuất từ   các hợp chất dầu mỏ Styrene và Butadiene để tạo ra cao su Styrene-Butadiene được gọi là SBR. Như tên gọi, đây hoàn toàn là nhân tạo và về cơ bản là một loại nhựa giống như hầu hết các loại bọt thông thường khác. Giá thành thấp hơn mủ tự nhiên nhưng phụ thuộc vào giá dầu thô.

  Mủ tổng hợp đòi hỏi nhiều lực hơn để xé nhưng nó thiếu độ đàn hồi của mủ tự nhiên nên có cảm giác hơi cứng. Sự thiếu độ đàn hồi này khiến cao su tổng hợp không thể co giãn một cách đàn hồi để hỗ trợ tư thế của bạn giống như cách mà cao su tự nhiên có thể làm được. Kết quả là một trải nghiệm lợi ích một chiều giống như hầu hết các loại bọt không chứa cao su truyền thống.

  Cao su hỗn hợp

  Cao su hỗn hợp

  Cao su pha là sự kết hợp giữa mủ tổng hợp và mủ tự nhiên. Thông thường, hỗn hợp chứa từ 15% - 25% mủ tự nhiên, phần còn lại là mủ tổng hợp. Hỗn hợp rất phổ biến khi các nhà tiếp thị chào mời các thành phần “tự nhiên” mà không cần phải trả tiền cho một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên.

  Thông thường khi hoặc nếu thuật ngữ "pha trộn" được thảo luận, tự nhiên cho độ đàn hồi và tổng hợp cho sức mạnh. Thực tế là, nó thường chủ yếu là tổng hợp và khi được pha trộn với một ít mủ tự nhiên như vậy, nó không mang lại lợi ích về độ đàn hồi như cao su hoàn toàn tự nhiên. Có lợi thế về chi phí so với cao su pha trộn những vật liệu về cơ bản vẫn là nhựa.

  Cao su thiên nhiên

  Mủ tự nhiên đúng như tên gọi. Mủ lỏng thô được thu hoạch từ cây cao su nhiệt đới và chuyển thành bọt mà không cần thêm bất kỳ loại cao su tổng hợp nào. Cây cao su được trồng trên các đồn điền trong môi trường nhiệt đới, chủ yếu được tìm thấy ở Đông Nam Á. Mủ được thu hoạch bằng quy trình tương tự như thu hoạch nhựa cây phong để làm xi-rô cây phong. Nó bền vững mà không gây hại cho cây và mỗi cây tạo ra khoảng 1 gallon nhựa mủ lỏng mỗi ngày.

  Cao su thiên nhiên

  Mủ tự nhiên có độ đàn hồi không có trong bọt dầu mỏ vì nó là cao su, không phải nhựa, mủ tự nhiên co giãn đồng thời đẩy trở lại một cách độc đáo, cung cấp cả giảm áp và hỗ trợ tư thế cùng một lúc. Các loại bọt khác thường làm cái này hay cái khác, nhưng không phải cả hai.

  Một thực tế quan trọng cần tìm khi xem xét cao su tự nhiên là độ tinh khiết của chính bọt cao su. Trong khi mủ được sử dụng trong cao su tự nhiên có thể là 100% tự nhiên, đôi khi chất kéo dài được thêm vào để làm loãng mủ. Chúng được gọi là "chất độn" và phổ biến nhất là đất sét, oxit canxi hoặc titan đioxit. Khi chúng được thêm vào hỗn hợp, tính toàn vẹn của mủ sẽ giảm đi. Kết quả là làm giảm độ bền và thường bị bong ra từ sản phẩm cao su theo thời gian. 

  Các nhà sản xuất mủ tự nhiên vẫn khẳng định 100% tự nhiên khi “chất độn” được thêm vào và về mặt kỹ thuật, chúng đúng là không có cao su tổng hợp được thêm vào. Để tránh “chất độn”, hãy tìm các nhà cung cấp cao su có ghi rõ “không có chất độn” để đảm bảo rằng bạn đang có đủ sức mạnh từ 100% mủ tự nhiên.nệm cao su thiên nhiên toppers.

  Xem thêm:

  Cao su hữu cơ

  Cao su hữu cơ tốt cho sức khỏe nhất trên trái đất và là loại cao su có thành phần sạch nhất mà bạn có thể mua. Cao su hữu cơ là mủ cao su tự nhiên 100%, có cảm giác và hiệu suất ngủ giống như cao su tự nhiên, tuy nhiên, không giống như cao su thiên nhiên được nuôi theo phương pháp truyền thống, cao su hữu cơ được nuôi theo các quy trình hữu cơ nghiêm ngặt. Các đồn điền được tách biệt và duy trì mà không sử dụng thuốc trừ sâu hóa học. Cần phải kiểm tra và giám sát thường xuyên để duy trì chứng nhận hữu cơ. Hai cơ quan chứng nhận hữu cơ cần tìm khi xem xét cao su hữu cơ là USDA và GOLS. Cao su hữu cơ là những gì chúng tôi sử dụng trong tấm lót nệm hữu cơ của chúng tôi .

  Chứng nhận hữu cơ của USDA Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ yêu cầu các hoạt động hữu cơ phải chứng minh rằng họ đang bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học và chỉ sử dụng các chất đã được phê duyệt trong thực hành canh tác.

  Mong rằng với những thông tin hữu ích trên đây giúp bạn có thêm hiểu biết về dòng đệm cao su: bao gồm những loại đệm nào, lựa chọn đệm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm đệm cao su vui lòng liên hệ hotline 1800 1051. 

  Đánh giá của bạn: