Trọn bộ kinh nghiệm trọn đệm cho người đau cột sống

Một chiếc đệm chất lượng và hoàn hảo sẽ khiến những triệu chứng khó chịu mà căn bệnh đau cột sống gây ra được thuyên giảm bớt, bạn sẽ ngon giấc hơn và dễ chịu hơn. Vậy làm thế nào mới chọn đúng chiếc đệm mà bạn đang tìm kiếm cho giấc ngủ của mình? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Mục lục nội dung

1. Kinh nghiệm chọn đệm cho người đau cột sống


Đệm dành cho người đau cột sống phải là sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu đã được kiểm định độ an toàn và chất lượng trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó sản phẩm cần pháp đáp ứng thêm các yêu cầu khắt khe sau:

1.1 Độ cứng và độ phẳng tối ưu

Một chiếc đệm tốt cho cột sống thì phải thỏa mãn được các tiêu chí về độ cứng và độ đàn hồi để đảm bảo nâng đỡ cơ thể người nằm một cách tốt nhất.

Chọn đệm cho người đau lưng

Bạn nên chọn một bộ chăn ga gối đệm có độ cứng nằm trong mức độ vừa phải từ 5 - 6 khi bị đau cột sống. Vì sản phẩm quá cứng sẽ khiến cảm giác đau đớn trầm trọng hơn khi trở mình.

Bên cạnh đó chiếc đệm dành cho người đau cột sống cũng phải có độ phẳng tối ưu và tuyệt đối không được sụt lún.

Nếu đệm bị lún sẽ khiến cột sống của người nằm bị võng xuống và gây áp lực lớn lên các đốt sống ở thắt lưng làm các cơn đau nhức trầm trọng hơn.

Đệm cần có độ cứng và độ đàn hồi tối ưu

Để xác định được độ cứng và độ phẳng của chiếc đệm thì khi đi mua bạn hãy dành thời gian nằm thử trên đó và thay đổi các tư thế ngủ khác nhau.

Nếu tấm đệm đó đem lại cho bạn cảm giác êm ái, dễ chịu và nâng đỡ hoàn hảo thì đây chính là chọn lựa lý tưởng nhất cho giấc ngủ của bạn. 

Trái lại, tấm đệm mà bạn nằm thử bị thô cứng quá mức hoặc dễ lún khi nằm thì đó là dấu hiệu báo rằng chiếc đệm đó không phù hợp với giấc ngủ của bạn và tuyệt đối không thể cải thiện được các triệu chứng khó chịu mà căn bệnh đau cột sống gây ra.

Xem thêm: Chăn ga gối đệm Hanvico có tốt như lời đồn

1.2 Chọn chất liệu an toàn và phù hợp với những người đau cột sống

Hiện nay có rất nhiều dòng đệm tốt cho cột sống trên thị trường với nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng lý tưởng nhất phải kể tới các loại đệm như đệm cao su thiên nhiên, đệm lò xo hoặc đệm Foam.

Những dòng đệm này có độ cứng và độ phẳng tối ưu kết hợp với khả năng nâng đỡ tốt nên sẽ giúp các cơn đau nhức được hạn chế tối đa nhất.

Lý tưởng nhất là những chiếc nệm cao su, nệm bông ép hoặc nệm Foam. Sản phẩm nên có độ cứng ở mức trung bình và khả năng nâng đỡ đa vùng để làm giảm các cơn đau nhức.

1.3 Kiểm tra độ đàn hồi của đệm nằm

Chiếc đệm lý tưởng cho những người đau cột sống thì phải đạt được phạm vi nâng đỡ tối đa nhất và bảo vệ sự thoải mái của cơ thể người nằm ở mọi tư thế ngủ. Tính năng này do độ đàn hồi của đệm quyết định. Đệm càng đàn hồi thì khả năng nâng đỡ sẽ càng hiệu quả.

Nếu khi bạn ấn xuống và bỏ tay ra, vị trí ấn được trở về hình dạng ban đầu trong thời gian ngắn thì chứng tỏ độ đàn hồi của đệm tốt. Còn vị trí đệm bị ấn mà lâu mới lấy lại được hình dáng ban đầu thì chứng tỏ độ đàn hồi của đệm kém.

Khi đi mua đệm, để biết chính xác độ đàn hồi của sản phẩm thì Đệm Xinh khuyến khích bạn nên dùng tay ấn vào góc của đệm và bỏ ra. Bên cạnh đó cũng có thể nằm thử đệm và xoay chuyển các tư thế khác nhau để xác định được độ đàn hồi của sản phẩm.

1.4 Ưu tiên những chiếc đệm có khả năng nâng đỡ đa vùng

Các loại đệm khác nhau thì khả năng nâng đỡ cũng không giống nhau. Vì mỗi sản phẩm được sản xuất từ những nguyên vật liệu riêng biệt với những đặc tính riêng và công nghệ áp dụng khác nhau.

Chính vì thế khi bị đau cột sống thì những chiếc đệm có khả năng nâng đỡ đa vùng cơ thể, giảm thiểu tối đa áp lực và thay đổi linh hoạt khả năng nâng đỡ theo tư thế ngủ cũng như đường cong trên cơ thể người nằm sẽ giúp cố định vị trí tự nhiên nhất của cột sống khi ngủ.

2. Đau cột sống nên chọn loại đệm nào?


Như đã đề cập ở trên hiện nay có rất nhiều dòng đệm khác nhau để chúng ta lựa chọn cho giấc ngủ. Thế nhưng phù hợp nhất cho những ai bị các vấn đề đau cột sống thì nên sử dụng đệm Foam, đệm lò xo hoặc đệm cao su thiên nhiên.

2.1 Đệm cao su thiên nhiên - lựa chọn hàng đầu khi cột sống bị đau

Nệm cao su thiên nhiên được sản xuất từ mủ cao su nên có độ đàn hồi cực cao, và thay đổi linh hoạt theo trọng lượng cũng như tư thế nằm của người dùng giúp nâng đỡ trọn vẹn xương khớp và cột sống ở các vị trí tự nhiên nhất đồng thời giúp loại bỏ cảm giác đau nhức, khó chịu khi nằm ngủ.

Đệm cao su thiên nhiên êm ái vượt trội và đàn hồi tốt

Đệm cao su thiên nhiên êm ái vượt trội và đàn hồi tốt

Không những vậy những chiếc đệm cao su thiên nhiên còn có độ thoáng khí cực cao. Tính năng này có vai trò quan trọng đặc biệt đối với xương khớp của người nằm.

Nguyên nhân là do khi ngủ chúng ta đều có xu hướng lựa chọn tư thế mình cảm thấy dễ chịu và thoải mái nhất để ngủ. Nếu đệm hầm nóng và khó chịu, không thoáng khí thì bạn sẽ phải thay đổi nhiều tư thế ngủ khác nhau nên tình trạng đau nhức khó chịu sẽ thêm phần trầm trọng hơn.

Xem thêm một số sản phẩm đệm cao su phù hợp cho người đau cột sống:

Đệm cao su D'lavish MorelaĐệm cao su D'lavish Morela8.892.000đ13.680.000đĐệm cao su Liên Á ClassicĐệm cao su Liên Á Classic9.801.000đ10.890.000đĐệm cao su Dreamland Natural LatexĐệm cao su Dreamland Natural Latex9.625.000đ19.250.000đĐệm cao su Dunlopillo Latex World RelaxĐệm cao su Dunlopillo Latex World Relax15.438.750đ20.585.000đ

 

Chính vì thế nhược điểm trên được khắc phục trên những chiếc đệm cao su thiên nhiên với hệ thống lỗ thoáng khí dày đặc giúp các luồng không khí dễ dàng ra vào, không tích tụ hơi ẩm hay khí nóng nên bạn thoải mái tận hưởng tư thế ngủ yêu thích của mình.

2.2 Đệm lò xo cao cấp

Các dòng đệm lò xo cao cấp như đệm lò xo túi độc lập, đệm lò xo đa vùng, đệm lò xo kết hợp túi độc lập với các thiết kế khác có khả năng nâng đỡ cơ thể người nằm theo điểm giúp phân bố đồng đều áp lực thay vì chỉ tập trung vào vai và hông như trước đây nên tình trạng đau nhức khó chịu cũng được giảm bớt.

Xem thêm một số sản phẩm đệm lò xo cao cấp phù hợp cho người đau cột sống:

Đệm lò xo Canada Alexander M2Đệm lò xo Canada Alexander M219.728.000đ24.660.000đ{dem-lo-xo-canada-royal-class}Đệm lò xo Dunlopillo Royal PremierĐệm lò xo Dunlopillo Royal Premier45.000.000đ60.000.000đĐệm lò xo Dunlopillo Royal KensingtonĐệm lò xo Dunlopillo Royal Kensington55.907.250đ74.543.000đ

 

Thêm nữa, các dòng đệm lò xo cao cấp trên thị trường còn có thêm nhiều công nghệ hiện đại như hỗ trợ trọng lượng tối đa, kháng khuẩn tuyệt đối và tích hợp thêm nhiều lớp tiện ích mang đến cho người dùng bị đau nhức cột sống những cảm nhận dễ chịu và thoải mái nhất.

2.3 Đệm Foam

Có độ đàn hồi không thua kém gì cao su tự nhiên cùng với khả năng phân tán áp lực đồng đều nên những chiếc đệm Foam cao cấp cũng là chọn lựa hoàn hảo cho giấc ngủ của những ai thường xuyên bị đau nhức khó chịu cột sống.

Xem thêm một số sản phẩm đệm foam phù hợp cho người đau cột sống:

Đệm mát D'lavish EverestĐệm mát D'lavish Everest9.728.000đ12.160.000đĐệm Foam D'lavish Isadora Massage nguyên tấmĐệm Foam D'lavish Isadora Massage nguyên tấm3.738.000đ5.340.000đĐệm Foam Nhật Oyasumi Premium 3 Tấm (Mát - xa)Đệm Foam Nhật Oyasumi Premium 3 Tấm (Mát - xa)4.509.000đ5.010.000đĐệm Foam Nhật Oyasumi AkiĐệm Foam Nhật Oyasumi Aki11.232.000đ12.480.000đ

 

Foam là chất liệu an toàn tuyệt đối và được trải qua quá trình xử lý tinh chế kỹ lưỡng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Độ đàn hồi của Foam được đánh giá vô cùng cao cùng khả năng phục hồi nguyên hiện trạng tốt nên rất phù hợp nâng đỡ và chăm sóc cột sống của người nằm.

Đệm Foam phân tán áp lực đồng đều

Đệm Foam phân tán áp lực đồng đều

Thêm nữa, với cấu trúc bọt hở thoáng khí tối đa giúp tăng cường lưu thông không khí để người dùng luôn dễ chịu nhất dù nằm ở bất cứ tư thế ngủ nào.

Hiện nay một số dòng đệm Foam còn có có tích hợp thêm hệ thống núm massage chuyên dụng giúp kích thích thư giãn và lưu thông máu khi nằm từ đó đảm bảo các triệu chứng đau nhức và khó chịu không còn cơ hội làm phiền đến giấc ngủ của bạn.

Lựa chọn đúng đệm cho người đau cột sống là vô cùng quan trọng để có thể giúp người nằm giảm bớt tình trạng khó chịu khi ngủ đồng thời hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị bệnh.

Để chọn được chiếc đệm lượng nhất hãy nhanh chóng liên hệ hotline 1800 1051 để được Đệm Xinh tư vấn.

Xem Thêm:

Đánh giá của bạn:
Bình luận