Đệm Xinh tiết lộ các tư thế ngủ nói lên tính cách con người

Mục lục nội dung

Bạn có tin rằng một người có thể đoán biết được tính cách của bạn chỉ bằng cách nhìn bạn nằm ngủ? Nhiều nghiên cứu thực tế chỉ ra rằng tư thế ngủ thói quen của một người ít nhiều phản ánh được một số tính cách của người đó.

Bạn vẫn chưa tin? Bài viết này của Đệm Xinh tiết lộ các tư thế ngủ nói lên tính cách của con người, cùng khám phá nhé.

1. Các tư thế ngủ phổ biến hiện nay

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của giấc ngủ đối với sức khỏe của con người. Trong thời gian chúng ta ngủ, nhiều bộ phận sẽ được nghỉ ngơi, đồng thời cũng nhiều bộ phận có thể bắt đầu thực hiện chức năng của mình với hiệu suất tốt nhất.

Tuy nhiên, tư thế nằm đã được chứng minh là một trong những yếu tố có tác động đến chất lượng giấc ngủ và hiệu suất tái tạo năng lượng cho cơ thể. Thông qua nhiều khảo sát thực tế, đã ghi nhận hiện có những tư thế nằm ngủ phổ biến dưới đây:

Tư thế ngủ bào thai/thai nhi

Tư thế ngủ bào thai/thai nhi

Cơ thể nằm nghiêng, cuộn tròn người, kéo đầu gối về phía ngực. Tư thế này được chỉ ra rằng có thể giúp giảm trào ngược axit dạ dày thực quản và giúp giảm chứng ngủ ngáy.

Tuy nhiên, tư thế ngủ bào thai có thể gây căng ép quá mức cho lưng dẫn đến tình trạng đau mỏi lưng khi tỉnh dậy. Bên cạnh đó, tư thế này nếu uống cong người về phía bên trái, kéo dài trong nhiều giờ còn làm ảnh hưởng đến gan, phổi và dạ dày.

Mặc dù vậy, tư thế bào thai thuộc top phổ biến nhất trong câu chuyện Ngủ nghỉ của nhiều người, là một trong những điển hình của chủ đề tư thế ngủ nói lên tính cách.

Tư thế nằm nghiêng

Với tư thế nằm nghiêng, chân sẽ giữ thẳng hoặc hơi co nhẹ chứ không kéo cao về phía ngực. Tư thế ngủ này góp phần giảm chứng ngủ ngáy, ợ chua và còn tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên nếu nằm tư thế này quá lâu sẽ khiến con người bị tê vai hoặc căng cứng hàm.

Tư thế nằm ngửa

Nằm ngửa được xem là tư thế ngủ lý tưởng nhất cho sức khỏe vì giúp bảo vệ cột sống cũng như giảm đau vùng hông, đầu gối. Thế nhưng với người có vấn đề về đường thở, hoặc mắc chứng ngủ ngáy thì tư thế này thường không mang đến cảm giác thoải mái.

Tư thế nằm sấp

Tư thế nằm sấp

Cũng không ít người có thói quen nằm ngủ theo tư thế sấp. Nhưng theo các chuyên gia về sức khỏe, tư thế này sẽ tạo áp lực lớn lên cổ gáy, dạ dày, làm tăng nguy cơ bị đau nhức lưng và cổ. Nằm sấp nhiều còn ảnh hưởng đến da mặt, đẩy nhanh tốc độ lão hóa da. Ưu điểm lớn nhất của tư thế nằm sấp là giúp giảm chứng ngáy ngủ.

Xem thêm: Chọn đệm đúng chuẩn cho người ngủ sấp

2. 8 tư thế ngủ nói lên tính cách con người

Bên cạnh 4 tư thế nằm phổ biến nói trên, thực tế vẫn có rất nhiều “phong cách” nằm khác, chủ yếu là hình thành theo thói quen và con người thường nằm theo tư thế mà họ cảm thấy thoải mái nhất ở thời điểm bắt đầu giấc ngủ.

Dưới đây là 8 tư thế ngủ điển hình có thể phản ánh tính cách của con người. Bạn đọc cùng theo dõi và xem các chuyên gia “comment” như thế nào về tính cách của bạn qua cách bạn nằm ngủ nhé.

Ngủ theo tư thế thai nhi

Những người có thói quen nằm ngủ theo tư thế thai nhi thường tìm cách tách mình ra khỏi những vấn đề phải đối mặt. Họ có xu hướng mống được bảo vệ, muốn được cảm thông.

Đa phần những người này thường khá tử tế, ngay cả với người họ mới gặp gỡ đôi lần. Chính sự tử tế này lại thành con dao 2 lưỡi, nhiều lúc khiến họ vướng vào rắc rối.

Khảo sát thực tế cho thấy có khá nhiều người ngủ theo tư thế thai nhi đang làm việc trong lĩnh vực viết lách và hội họa.

Ngủ nghiêng, chân duỗi thẳng, cánh tay vươn ra

Các thử nghiệm về tư thế ngủ nói lên tính cách ghi nhận những người thường xuyên nằm ngủ theo tư thế nghiêng, chân duỗi thẳng hoặc co nhẹ, tay vươn ra đằng trước đa phần là người cởi mở, dễ gần.

Tuy nhiên nó không đồng nghĩa với việc họ sống ngây thơ. Những người này khá kiên định, bình tĩnh suy xét kỹ vấn đề trước khi đưa ra kết luận hay quyết định. Trong công việc họ cũng là người rất có trách nhiệm.

Tư thế ngủ nghiêng giữ hình cột sống

Tư thế này được đánh giá khá tốt cho sức khỏe, cũng mang lại cảm giác thoải mái cho con người trong suốt giấc ngủ.

Những người có thói quen ngủ theo tư thế này thường là người có tính cách cởi mở, ham học hỏi, tiếp thu kiến thức mức và sẵn sàng tiếp nhận các luồng ý kiến, đóng góp một cách tích cực để cải thiện bản thân.

Xem thêm: Tư vấn kinh nghiệm chọn đệm cho người ngủ nghiêng thoải mái nhất

Ngủ nghiêng theo tư thế khúc gỗ

Thông qua các thử nghiệm về tư thế ngủ, các nhà nghiên cứu đã rút ra kết luận những người có thói quen nằm ngủ theo tư thế này thường khá dễ tính, có tính cả tin, thậm chí là dễ tin người lạ. Vì thế trong cuộc sống thỉnh thoảng lại tự đưa bản thân vào rắc rối không đáng có.

Trong giao tiếp xã hội, những người này khá tự tin. Họ biết điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và cố gắng khai thác triệt để cũng như cải thiện chúng để mọi phương diện đều tốt hơn, nhất là về các mối quan hệ ngoại giao.

Nằm nghiêng về bên trái hoặc bên phải

Nằm nghiêng về bên trái hoặc bên phải

Các thử nghiệm thực tế để xác định tư thế ngủ nói lên tính cách con người cũng chỉ ra rằng, những người có thói quen ngủ nghiêng về phía bên trái thường có xu hướng làm trong ngành quảng cáo, tiếp thị.

Trong khi đó, những người hay nằm nghiêng về phía bên phải khi ngủ thường chọn các công việc liên quan đến lĩnh vực sản xuất, vận tải. Nhiều người trong số họ cũng có thói quen hút thuốc.

Tư thế nằm ngửa, tay chân duỗi thẳng theo cơ thể

Tư thế ngủ này rất phổ biến, cũng được nhiều người ưa thích. Các nhà nghiên cứu cho biết tư thế này phản ánh bạn là người đơn giản, tính cách hòa đồng, có xu hướng sống và suy nghĩ mọi việc theo hướng tích cực.

Người nằm ngủ theo tư thế ngửa cũng khá thẳng thắn, hãy giúp đỡ người khác. Họ có phong cách sống khá giản dị, ít khi cầu kỳ hào nhoáng.

Tư thế nằm úp bụng xuống, hai tay để tự do

Những người nằm ngủ theo tư thế này đa phần đều làm việc rất có kế hoạch, thích sự ngăn nắp và trật tự. Cuộc sống cá nhân của họ thường đặt ra nhiều nguyên tắc nhỏ nhặt và bản thân họ chấp thuận tuân theo những nguyên tắc đó để đảm bảo mọi thứ ngăn nắp hay mọi việc ổn thỏa.

Họ không phải kiểu người thích chuyện bất ngờ. Trong công việc, họ khá kiên trì, có ý thức trách nhiệm. Tính cách này cũng thể hiện ngay cả khi họ đang trong mối quan hệ yêu đương.

Tư thế ngủ “freestyle”

Vậy nếu bạn là người có xu hướng thay đổi nhiều tư thế khác nhau lúc ngủ thì như thế nào? Các cuộc thử nghiệm sau khi diễn ra cũng thu về được kết luận cho kiểu tư thế đa dạng, không cố định này.

Tư thế ngủ “freestyle” chỉ ra rằng bạn là người sáng tạo, rất linh hoạt trong phong cách sống, suy nghĩ lẫn cách xử lý vấn đề. Tính cách bạn thay đổi thất thường nên rất khó đoán biết. Bạn cũng không ngần ngại trước các cuộc phiêu lưu mạo hiểm.

Đệm Xinh vừa tiết lộ cho bạn đọc các tư thế ngủ nói lên tính cách con người đã được chỉ ra bởi các cuộc thử nghiệm. Hy vọng các bạn dù ngủ theo tư thế nào cũng sẽ có giấc ngủ trọn vẹn hàng đêm và luôn khỏe mạnh nhé

Đánh giá của bạn:
Bình luận