Cây phong thủy phù hợp dành cho người tuổi Thân

  • 09/04/2022
  • 1415 Lượt xem

Mục lục nội dung

Cùng khám phá xem những người tuổi Thân sẽ  hợp cây gì trồng trong nhà để có 1 năm 2022 mang về những tài lộc, danh sách những loại cây cảnh phong thủy phù hợp tuổi Thân đáng có.

Xem thêm:  nệm cao su dày 20cm giá rẻ

Tổng quan về phong thủy tuổi Thân

Những người tuổi Thân có năm sinh tương ứng: Bính Thân (1956), Mậu Thân (1968),  năm Canh Thân (1980), năm Nhâm Thân (1992), và năm Giáp Thân (2004).

Người tuổi Thân là những người cầm tin con Khỉ sinh ra đã là mẫu người sở hữu khả năng kiếm tiền rất giỏi, nhanh nhẹn, có đường công danh và tài lộc rất thăng tiến. Tuổi Thân thuộc mệnh Kim nếu nói đến tự lập, họ làm chủ cuộc sống và những công việc của mình, những người tuổi này thường không bao giờ muốn xếp sau người khác, luôn muốn đạt được những thành công vang dội, sở hữu địa vị và quyền lực lớn trong tay.

Tổng quan về phong thủy tuổi Thân

Tổng quan về phong thủy tuổi Thân

Tuổi Thân hợp những loài cây gì?

Những người tuổi Thân nếu như không biết coi trọng tiền bạc, hay dính vào cờ bạc, trò chơi cá độ và đôi khi họ thường tự cao, tự cho rằng mình là hơn người nên sẽ có đôi khi gặp phải những vấn đề dẫn đến thất bại.

Vậy tuổi thân hợp với những cây gì, nên trồng loại cây gì? Tuổi Thân sẽ hợp với cây gì trồng trong nhà sẽ giúp kích tài lộc vào nhà?

Những người tuổi này nên có cho mình một chậu cây tùng để đặt trên bàn làm việc, hoặc trong phòng làm việc hay ở trong không gian nhà ở sẽ là những điều kiện hợp lý để giúp nhanh chóng thành công, thu hút phát tài phát lộc, giữ được tiền của và cả mang nhiều may mắn.

Bởi cây tùng là loài cây mang dáng dấp của một cây cổ thụ đại thụ trong rừng mang những ý nghĩa mạnh mẽ, sẽ rất hợp dành cho những người cầm tinh con khỉ. Đây là loài động vật gắn bó với thiên nhiên những nơi hoang dã và rừng rậm.

Trong phong thủy, loài cây tùng bồng lai của tuổi Thân mang rất nhiều những ý nghĩa trong phong thủy cụ thể như sau:

  • Cây tùng là loài cây tượng trưng cho khí chất của những người quân tử, thể hiện tính oai hùng, hiên ngang và sống bất chấp trên những kiểu thời tiết khắc nghiệt và có phần  khó khăn.
  • Mang hình ảnh ký thác của sự thương nhớ, cây tùng xuất hiện ở trên những ngôi mộ của những người thân yêu trong gia đình, chúng tượng trưng cho 1 tinh thần hiên ngang, và trường tồn, thể hiện được sự thương nhớ của người thân tới người đã khuất và là cầu nối vô hình của người dương với cả người âm.
  • Theo tâm linh cây tùng sẽ có thể hóa nhập biến thành những con vật hoặc ăn những quả tùng có thể giúp trường sinh bất lão. Chính vì vậy, cây tùng còn có khả năng trừ tà ma, bởi những con ma vất vưởng sẽ rất sợ cây tùng vì vậy loài cây tùng được nhiều người trồng.
  • Tượng trưng cho danh tiếng cũng như công đức của tổ tiên do bởi theo cổ nhân mỗi khi cư táng, thường sẽ trồng bên mộ tổ tiên cây tùng giúp tượng trưng cho sự danh tiếng những công đức của tổ tiên, đồng thời cũng qua đó có thể gửi gắm được tấm lòng thương nhớ đối với ông bà cha mẹ.

Chính vì vậy, loại cây tùng chính là loài cây phong thuỷ tuổi thân giống như những quý nhân phù trợ cho những người mang tuổi Thân nhanh chóng có sự thành công, phát tài phát lộc, giúp giữ được tiền của, gặp được nhiều may mắn.

Ngoài ra, những người tuổi Thân cũng có thể đặt cây hoa Mai ở trong nhà bởi đây cũng được coi là một loại hoa, loại cây phong thủy phù hợp tuổi thân, có khả năng giúp cải tạo vận may, nghênh đón tài lộc dành cho gia chủ.

Xem thêm: Chăn ga đẹp, cao cấp

Tuổi Thân hợp những loài cây gì?

Tuổi Thân hợp những loài cây gì?

Tuổi Bính Thân (1956) 

Những người có tuổi Bính Thân sinh năm 1956 thuộc cung mệnh Hỏa. Theo như ngũ hành tương sinh và tương hợp thì người tuổi này sẽ có thể lựa chọn những loại cây phong thủy hợp với tuổi Bính Thân thuộc mệnh Hỏa mang màu sắc đỏ, tím, hay hồng, cam hoặc những cây phong thuỷ theo mệnh dành cho tuổi Bính Thân thuộc mệnh Mộc có màu xanh lá cây bởi vì Mộc sinh Hỏa.

Tuổi bính thân nên trồng cây gì, hoa gì? Cây hợp tuổi với bính thân phải kể đến những cây hồng môn, cây kim ngân, hay cây kim tiền, cây phú quý, hoặc cây thiết mộc lan, bạch mã hoàng tử, đuôi công tím, trầu bà đế vương, cây thẻ bài hồng,..và những loại cây hoa như hoa giấy, cây hoa đào, hoặc hoa sen, hoa cẩm tú cầu,...sẽ giúp mang đến những tài lộc, vận mệnh hanh thông, và sự nghiệp thăng tiến.

Xem thêm: Cây phong thủy phù hợp với người tuổi Mão chiêu tài lộc

Tuổi Nhâm Thân (1992) 

Những người có tuổi Nhâm thân sinh năm 1992 và thuộc mệnh Kim, do đó những loài cây hợp với tuổi nhâm thân mệnh kim sinh năm 1992 nên trồng là những loại cây hoặc hoa, cỏ, lá cành có những tone màu trắng và màu ghi tương ứng với bản mệnh của chính mình.

Hoặc những người tuổi này cũng có thể sở hữu cho mình những chậu cây phong thủy có các màu màu nâu, vàng thuộc màu bản mệnh Thổ bởi Thổ sinh Kim cũng sẽ giúp gặp được nhiều những điều may mắn và tiền tài sẽ được nở rộ trong cuộc sống.

Tuổi Nhâm Thân nên trồng loài cây gì thì tốt? Cây cảnh phong thủy để ở bàn làm việc sẽ hợp với tuổi nhâm thân 1992 ví như cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, loài cây cọ nhật bản, cây cau nhật, hoặc cây ngọc ngân, cây kim ngân, hay cây đế vương, cây hoa hồng vàng, và cây sen đá nâu, cây tùng, cũng có thể là cây ngọc ngân, cây bách hợp,...

Xem thêm: Chăn ga gối đệm everon cao cấp, chất lượng

Tuổi Mậu Thân (1968) 

Người tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 thuộc mệnh Thổ do đó những người tuổi này nên lựa chọn trồng những cây phong thủy có màu nâu, vàng hợp bản với mệnh hoặc lựa chọn cây n có màu đỏ, hồng, hay cam, tím thuộc mệnh Hỏa sẽ mang lại những thịnh vượng và an khang.

(Tuổi Mậu Thân (1968).)

Hoa và cây hợp với những người tuổi mậu thân 1968 phải kể đến những cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây ngọc ngân, cây vạn niên thanh vàng, cây hoa trạng nguyên,  câu sen đá nâu, cây hoa tulip, cây phong lộc, cây hoa anh thảo, cây hoa lan tím, cây hoa giấy, cây hoa hàm tiếu, cây hoa hồng nhung, ...

Xem thêm: Đệm lò xo túi giá rẻ

Tuổi Canh Thân (1980) 

Tuổi Canh Thân sinh vào năm 1980, theo như phong thủy ngũ hành tương sinh và tương khắc thì những người thuộc tuổi có mệnh Mộc do đó những loài cây hoa, cây phong thủy dành cho tuổi canh thân 1980 sẽ có màu sắc sau:

  • Thỏa sức trồng những cây hoa và những cây cảnh phong thủy có màu xanh thuộc màu tương sinh của bản mệnh Mộc bởi theo như phong thủy nó sẽ giúp cho gia chủ tiền vào như nước, và có nhiều tài lộc nhiều.
  • Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên có thể trồng hoa hoặc những cây phong thủy hợp với năm tuổi canh thân 1980 có những màu xanh dương sẽ giúp cho gia chủ đón tài, nhận lộc.
  • Không được chọn những cây có màu sắc trắng (Kim khắc Mộc) nó sẽ khiến cho tiền của đổ sông đổ bể hết, và không cho tài lộc vào nhà cùng với đó sẽ còn kéo thêm vận xui.

Cây hợp tuổi canh thân là những cây thiên tuế, cây ngũ gia bì, cây kim ngân,cây thanh tâm,cây hoa hồng xanh, cây dậu đổ bình leo, cây hoa cẩm tú cầu, cây đế vương xanh, cây phát tài núi,cây tùng bách, cây trúc mây, cây cau phú quý, cây vạn niên thanh, cây lộc vừng, cây trầu bà, cây ngũ gia bì, cây kim ngân,...

Những loài cây ở trên đều mang ý nghĩa đem lại sự thư thái, an lành, những may mắn và kích tài lộc, và được thuận buồm trong công việc.

Cây đế vương xanh

Cây đế vương xanh

Tuổi Giáp Thân (2004) 

Người tuổi Giáp Thân 2004 thuộc hành Thủy nên có thể lựa chọn cho mình những loài cây hoa, cây cảnh để đặt bàn làm việc, những cây cảnh phong thủy nhà ở có những màu xanh dương, hoặc màu trắng.

Hãy lựa chọn những cây phong thủy hợp với tuổi như: Cây lưu ly, cây lưỡi hổ, cây hoa cẩm tú cầu, cây phát tài,cây cung điện vàng,....rất tốt cho việc thu hút những tài lộc và tăng thêm may mắn cho họ, giúp  làm ăn thịnh vượng, công việc được hanh thông.

Trên đây là những loài cây hoa, cây cảnh phong thủy dành cho tuổi Thân. Tuổi Thân nên lựa chọn những cây này để giúp cho những người cầm tinh con khỉ được dễ dàng có những may mắn, thành công. Đừng quên theo dõi Đệm Xinh Luxury để có thêm những thông tin hữu ích bạn nhé!

Đánh giá của bạn:

Bình luận