Nằm lòng 13 điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ để đảm bảo phong thủy

  • 26/03/2022
  • 356 Lượt xem

Mục lục nội dung

Nằm lòng 13 điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ dưới đây là việc quan trọng, giúp bạn và gia đình tránh được những vấn đề không hay liên quan đến sức khỏe và phong thủy.

1. Tránh kê giường dưới đèn chùm/quạt trần

Đèn chùm hay quạt trần treo lên trần nhà có thể tạo hiệu ứng thẩm mỹ đẹp mắt hơn cho phòng ngủ, cũng như phát huy công dụng chiếu sáng/làm mát toàn bộ căn phòng. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có nhiều người nhận thức hoặc để tâm đến sự nguy hại của thiết kế này.

Đèn chùm hay quạt trần có thể rơi đứt bất kỳ lúc nào. Trong khi đó, lúc chúng ta ngủ, cơ thể rơi vào trạng thái nghỉ ngơi và bị động. Nếu kê giường ngủ ở ngay dưới đèn chùm hay quạt trần thì sẽ khó tránh khỏi rủi ro không đáng có.

Tránh kê giường dưới đèn chùm/quạt trần

2. Tránh kê giường ở vị trí đối diện với cửa phòng ngủ

Trong phong thủy, kê giường đối diện với cửa ra vào phòng ngủ là hướng kê xấu, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngủ. Theo đó, phần nào của cơ thể tiếp xúc với cửa ra vào thì phần đó bị ảnh hưởng nhiều nhất. Ví dụ như đầu tiếp xúc nhiều thì thường xuyên bị đau đầu chóng mặt, phần thân thì dễ bị các vấn đề về tiêu hóa, phần chân thì bị các bệnh về chân, xương khớp...

Bên cạnh đó, khi đặt giường ở vị trí đó, ngươi đứng từ bên ngoài nhìn vào có thể thấy hết các hoạt động của chúng ta bên trong. Với một không gian đòi hỏi sự riêng tư tuyệt đối thì kê ở vị trí đó là rất kiêng kỵ.

Xem thêm:  Nệm cao su dunlopillo tốt cho giấc ngủ ưu đãi tới 25%

3. Không kê giường ngủ chung không gian với bàn thờ

Giường ngủ là không gian riêng tư và nhạy cảm, tuyệt đối không giặt giường trong không gian chung với bàn thờ. Giường và bàn thờ chung một phòng phản ánh sự thiếu tôn kính với bề trên, phạm vào thần linh, sẽ ảnh hưởng xấu để sức khỏe và tài vận.

Với những trường hợp bắt buộc như chỉ có 1 phòng lớn thì các bạn nên tìm cách chia gian, có thể sử dụng rèm để che hoặc đặt rèm riêng cho khu vực bàn thờ.  

Ngay cả trường hợp giường ngủ và bàn thờ ở khác phòng thì gia chủ cũng tuyệt đối không kê giường ở sát vách tường ngăn hai phòng, nếu sau bức tường đó là bàn thờ.

Không kê giường ngủ chung không gian với bàn thờ

4. Không kê giường ngủ ở dưới gầm cầu thang

Việc tận dụng không gian trống của gầm cầu trang sẽ giúp căn nhà nhỏ trở nên tiện nghi và đầy đủ hơn. Tuy nhiên nếu là kê giường ngủ ở vị trí đó thì không nên. Cầu thang là nơi di chuyển lên xuống thường xuyên. Nếu kê đặt giường dưới gầm cầu thang, phong thủy ở khu vực này không thuận lợi cho sức khỏe và tài lộc.

Hoặc hãy thử tưởng tượng bạn nằm trên giường và cảm nhận có người đang đi lên xuống ngay trên đầu mình, việc đó vô cùng khó chịu.

Tham khảo: Chọn tranh treo đầu giường ngủ hợp phong thủy bạn nên biết

5. Tránh kê giường dưới thanh xà ngang

Có khá nhiều nhà thiết kế cột xà ngang để giữ nhà vững chắc. Nhưng chính thiết kế này mà gia chủ phải để ý hơn khi kê đặt giường. Nên tránh đặt giường ở ngay dưới thanh xà ngang nếu bạn không muốn ngủ trong tâm thế bất an, có cảm giác bị đè nặng, mệt mỏi.

Tránh kê giường dưới thanh xà ngang

6. Tránh đặt giường ngay dưới điều hòa

Một điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ nữa mà không mấy ai để ý là kê giường ngay dưới điều hòa. Trước hết, cục mát điều hòa có trọng lượng nặng, rủi ro rơi cục đó do có lỗi rồi hỏng hóc là có thể xảy ra, rất nguy hiểm cho người đang nằm ngủ.

Ngoài ra, điều hòa nằm ngay phía trên đầu giường cũng khiến bạn dễ bị ốm, cảm lạnh. Đây thực sự không phải là vị trí kê giường ngủ tốt cho sức khỏe.

Không chỉ kiêng đặt giường dưới điều hòa, chủ nhà cũng nên tránh đặt giường đối diện với điều hòa nếu như phòng ngủ nhỏ. Điều hòa đối diện giường cũng sẽ gây tình trạng cảm cúm và khó chịu cho người nằm khi ngủ.

Xem thêm: Đệm Hanvico chính hãng giảm giá đến 20% tại Hà Nội

7. Khi kê giường thì tránh quay đầu giường hướng sát vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi hội tụ nhiều uế khí, chúng ta không nên kê đặt đầu giường hướng về phía nhà vệ sinh, nhất là hướng về bồn cầu, ngay cả khi cách 1 bức tường. Bạn nên bài trí nội thất trong nhà sao cho giường nằm lệch hướng so với chỗ đặt bồn cầu trong nhà vệ sinh.

8. Tránh kê giường đối diện cửa nhà vệ sinh

Việc kê giường ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh cũng là một điều kiêng kỵ. Nó ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng giấc ngủ, dễ gây ra tình trạng đau đầu. Nếu trong nhà bạn có người mắc chứng đau đầu kinh niên, hãy kiểm tra lại xem có đúng vị trí giường đang kê sai không nhé.

9. Tránh tuyệt đối kê giường ngủ đối diện với gương soi

Trong danh sách các điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ thì đây là điểm đại kỵ. Đặt giường đối diện với gương soi, hay thậm chí là kê giường sát vào bức tường có treo gương lớn đều là những vị trí xấu làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Bạn sẽ khó ngủ sâu, luôn trong tình trạng mơ màng, khó ngủ, vô cùng bất an. Chưa kể gương cũng được cho là vật kết nối âm dương. Nhất định bạn sẽ không thể cảm thấy bình thường khi luôn có cảm giác trong phòng ngủ xuất hiện thêm “người”.

Tránh tuyệt đối kê giường ngủ đối diện với gương soi

10. Tránh kê giường đối diện với góc tường nhọn, đồ vật nhọn

Kê giường ngủ đối diện hoặc ở 1 bên góc tường nhọn hay các đồ vật nhọn như mép bàn, mép tủ, các khối đúc nghệ thuật... cũng là một điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ. Việc này gây nên cảm giác bất an cho giấc ngủ, về lâu dài còn làm sa sút tinh thần. Bên cạnh đó, kê giường ở vị trí này cũng mang tới những điều kém may trong cuộc sống, dễ dính vào các tai họa tranh chấp, xung đột.

Xem thêm: Giường ngủ - nơi tập trung nhiều loại vi khuẩn

11. Kiêng đặt giường ngủ ở gác mà bên dưới kê bếp nấu ăn/bàn thờ

Khu bếp là khu vực dễ xảy ra cháy nổ, thường xuyên bao trùm mùi nấu ăn và nóng ẩm. Nếu kê giường ngủ ở trên gác ngay phía trên khu bếp thực sự là bất hợp lý vì sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Nếu bên dưới gác ngủ là bàn thờ thì càng không nên kê giường ở vị trí ngay bên trên mà phải kê lệch đi hoặc tránh vị trí đó ra. Việc kê giường ngủ ngay trên khu bàn thờ giống như sự xúc phạm tới bề trên, bạn sẽ tự mang họa vào thân, không chỉ sức khỏe đi xuống mà tài vận, danh vận cũng sa sút.

12. Không đặt hệ thống âm thanh ở gần đầu giường ngủ

Không gian yên tĩnh là yếu tố quan trọng thúc đẩy một giấc ngủ sâu. Vì thế gia chủ nên tránh đặt các thiết bị âm thanh ở gần đầu giường ngủ để tránh ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi của bản thân và gia đình.

13. Tránh kê giường ở vị trí tường mà bên trên treo nhiều đồ

Bức tường ở đầu giường tốt nhất không nên có bất kỳ vật gì, hoặc tối đa chỉ nên là một bức ảnh lớn treo cố định chắc chắn ở đó. Kê giường ở sát tường mà bên trên có treo nhiều đồ sẽ gây cảm giác khó chịu, không tốt cho việc nghỉ ngơi.

Đệm Xinh Luxury vừa chia sẻ cho bạn đọc 13 điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ. Có thể nhiều bạn đã biết một số điều được liệt kê ở trên. Dù sao, việc nằm lòng thông tin trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong bài trí, sắp xếp kê đặt giường ngủ để có phòng ngủ đẹp, thuận phong thủy, cho giấc ngủ mỗi ngày đều liền mạch và chất lượng.

  • Nguyễn Sỹ

    Tôi là Nguyễn Sỹ, hiện là Chuyên viên của Đệm Xinh Luxury. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn 5 năm về lĩnh vực đệm, chăn ga gối và chăm sóc giấc ngủ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chăm sóc giấc ngủ tốt, chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.

Đánh giá của bạn:

Bình luận