Năm 2024 là năm con gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào?

  • 18/09/2023
  • 17 Lượt xem

Mục lục nội dung

Chúng ta đã có một năm 2023 với nhiều cảm xúc khác nhau, có người tiếc nuối nhưng cũng có không ít người muốn trải qua năm 2023 thật nhanh chóng. Năm 2024 là năm con gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào? Cùng tìm hiểu bài viết để biết thêm về tuổi và mệnh của năm 2024 để xem mình có khởi sắc hay không nhé!

Xem thêm: Chi tiết về tử vi tuổi tân mùi năm 2024 nam mạng như thế nào?

Năm 2024 là năm con gì?

Năm 2024 là năm con gì - con rồng - Giáp Thìn

Năm 2024 là năm con rồng - Giáp Thìn

Khi gần kết thúc năm 2023, nhiều người đã bắt đầu tìm hiểu năm tiếp theo, liệu rằng năm 2024 là năm con gì và hợp với mệnh nào để có kế hoạch cho tương lai sắp tới. Theo chu kỳ của 12 con giáp, năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm con rồng.   

Trong văn hóa truyền thống Trung Hoa, rồng là biểu tượng linh vật cho mọi thứ tốt lành, mạnh mẽ và thường được ví như những điều tuyệt vời, mang đến nhiều may mắn cho những người tuổi rồng. Do đó, dự kiến 2024 sẽ là một năm có nhiều điều may mắn với những người tuổi rồng và em bé chào đời trong năm này.  

Thông thường, những người sinh vào năm 2024 đa số có tính cách hiền lành, nhân hậu, có sức chịu đựng cao. Họ ít phụ thuộc vào gia đình, trụ cột về tài vận, tự lực cánh sinh, một khi quyết tâm cố gắng thì tỷ lệ thành công là rất lớn. Tuy nhiên, tài lộc của họ thường dồi dào hơn ở độ tuổi trung niên và nhận được nhiều sự trợ giúp từ người khác.

Xem thêm: Xem chi tiết tử vi tuổi Tân Dậu nữ mạng năm 2024 sinh năm 1981

Năm 2024 là mệnh gì? Hợp với màu gì?

Năm 2024 là năm con gì? Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa hay Phú Đăng Hỏa

Năm 2024 Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa hay Phú Đăng Hỏa

Tùy vào ngày sinh, tháng sinh mà các cung hoàng đạo sẽ ảnh hưởng khác nhau đến từng người. Theo ngũ hành, năm 2024 Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa hay Phú Đăng Hỏa có ý nghĩa là lửa đèn dầu, ánh lửa ban đêm có thể chiếu sáng mọi nơi, ngay cả mặt trăng hay mặt trời khó chiếu rọi tới được.  

Theo quy luật tương sinh tương khắc, mệnh Hỏa sẽ tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Kim và mệnh Thủy. Những người mang năng lượng này nói chung và người sinh năm 2024 nói riêng đa số là người thích yên tĩnh, trầm mặc, ở trong bóng tối quan sát không muốn xuất đầu lộ diện. Họ sống khá bình thường nhưng khi thời cơ tới để phát triển thì họ vươn mình như ánh đèn đang dần tắt chợt có tia sáng mạnh mẽ bùng cháy.  

Những người này thường rất tài hoa, sống ẩn nặc nhưng khi cần thì họ vẫn thể hiện được tài năng của mình và được ngưỡng mộ trong mắt mọi người xung quanh. Vậy những người Phú Đăng Hỏa hợp với màu gì?

Năm 2024 là năm con gì? Hợp với màu sắc nào?

Giáp Thìn hợp với màu sắc nào?

Tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa đa số sẽ hợp với màu sắc bản mệnh, các màu sắc thuộc mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa và kỵ những màu thuộc hành Thủy - tương khắc với mệnh Hỏa.

  • Màu bản mệnh: màu hồng, màu đỏ, màu cam, màu tím
  • Màu hợp - tương sinh: xanh lá cây, xanh nõn chuối
  • Màu kỵ - tương khắc: màu đen, xanh dương, xanh nước biển

Năm 2024 hợp với tuổi nào?

Trong ngũ hành năm 2024 là năm con gì và tương sinh tương khắc

Tuổi tương sinh, tương khắc của Giáp Thìn trong ngũ hành

Xem thêm: Xem chi tiết  tử vi tuổi tân dậu năm 2024 nam mạng vận niên, hạn tuổi

Đối với nữ, trong làm ăn nên chọn đối tác có các tuổi sau: tuổi Bính Ngọ, tuổi Mậu Thân, tuổi Ất Tỵ. Trong hôn nhân gia đình, nếu kết duyên với chồng có tuổi Nhâm Tý, Nhâm Dần, Tân Hợi, Mậu Thân sẽ được cưng chiều hết mực, gia đình viên mãn, yêu thương lẫn nhau. Nữ 2024 kỵ một số tuổi sau: Tân Dậu, Ất Mão, Đinh Mùi, Kỷ Mùi.  

Đối với nam, trong kinh doanh nên hợp tác làm ăn với những người tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Dậu, Bính Ngọ để công việc thuận lợi, may mắn. Nếu tiến tới phu nhân với các tuổi: Mậu Thân, Nhâm Dần, Nhâm Tý, Tân Hợi thì hạnh phúc trọn vẹn và tình lẫn tiền, gia đạo ấm êm là nền tảng vững chắc để công danh sự nghiệp của nam Giáp Thìn làm ăn như diều gặp gió. Nam 2024 kỵ một số tuổi sau: Ất Mão, Tân Dậu, Kỷ Mùi, Đinh Mùi.

Năm 2024 hợp hướng xây nhà nào?

Năm 2024 là năm con gì? Nên xây nhà hướng nào để thu hút vượng khí, tài lộc?

Năm 2024 xây nhà hướng nào để thu hút vượng khí, tài lộc?

Trong trường hợp bạn đang có ý định xây nhà, thiết kế nội thất vào năm 2024, bạn nên chọn hướng hợp tuổi, hợp mệnh để hút tài lộc, vượng khí về nhà.  

Nữ sinh năm 2024 hợp các hướng: Đông Bắc - thiên ý, hướng Tây Nam - diên niên, hướng Tây - sinh khí, hướng Tây Bắc - phục vị.  

Xem thêm: Chi tiết về tử vi tuổi Tân Mùi năm 2024 nữ mạng sinh năm 1991

Nam sinh năm 2024 hợp các hướng: Bắc - diên niên, hướng Nam - phục vị, hướng Đông - sinh khí, hướng Đông Nam - thiên y.  

Ngoài ra bạn cũng nên xem xét, cân đối để lựa chọn các tháng tốt để làm nhà, ưu tiên xây nhà vào mùa hanh khô, từ tháng 3 đến tháng 7. Tránh xác tháng: tháng 1 (theo âm lịch vẫn thuộc năm Quý Mão), tháng 8 (tháng 7 âm lịch, trời âm u, mưa nhiều và cũng là tháng cô hồn nhiều người cấm kỵ làm chuyện đại sự), các tháng cuối năm (giáp Tết, tiến độ chậm có thể trì hoãn đến sang năm)

Kết luận

Bài viết trên chia sẻ một số thông tin giải đáp thắc mắc về năm 2024 là năm con gì, thuộc mệnh gì, hợp với những tuổi nào. Tuy nhiên đây chỉ là thông tin mang tính chất tham khảo, mỗi người sẽ có một cung mệnh khác nhau nên việc đưa ra một quyết định cần cân nhắc kỹ lưỡng.  

Xem thêm: Đệm Hanvico chính hãng, giá cả phải chăng

  • Nguyễn Sỹ

    Tôi là Nguyễn Sỹ, hiện là Chuyên viên của Đệm Xinh Luxury. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn 5 năm về lĩnh vực đệm, chăn ga gối và chăm sóc giấc ngủ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chăm sóc giấc ngủ tốt, chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.

Đánh giá của bạn:

Bình luận