4 mẹo cực đơn giản làm tăng tuổi thọ cho đệm foam

Mục lục nội dung

 

Nhận thức được các yếu tố môi trường và biết những cách tốt nhất để chăm sóc giường có thể giúp bạn giữ cho đệm foam của mình sạch sẽ, khỏe mạnh và mang lại giấc ngủ thoải mái lâu nhất có thể.

Sử dụng tấm bảo vệ đệm ngay từ đầu

Một tấm bảo vệ đệm tốt, chất lượng có khả năng bảo vệ chống thấm nước để bảo vệ chống tràn và tai nạn, đồng thời chúng cũng làm giảm lượng bụi, mảnh vụn và chất bẩn bám vào giường của bạn.

Điều này giúp bảo vệ các vật liệu bên trong giường của bạn khỏi bị hư hại, giữ cho da dầu và mồ hôi thoát ra khỏi giường và giảm sự tích tụ của các chất gây dị ứng như nấm mốc và mạt bụi. Một tấm bảo vệ cũng giúp cho việc dọn dẹp trở nên nhanh chóng khi xảy ra tai nạn và nhiều loại mới hơn cho cảm giác thoải mái như một tấm khăn vừa vặn.

Xoay đệm thường xuyên

Mọi loại đệm đều có lợi khi được xoay thường xuyên, bất kể chất liệu hay kích thước. Một số nhà sản xuất nói rằng điều đó là không cần thiết, nhưng xoay sẽ giúp thúc đẩy quá trình mài mòn đều hơn, trong khi không xoay dễ gây ra hiện tượng lõm và mềm hơn.

Cứ sau hai đến sáu tháng xoay nệm 180 độ từ đầu đến chân. Điều này đặc biệt quan trọng trong vài năm đầu tiên khi bạn nằm trong đệm.

Không nhảy trên giường

Đệm foam có thể dễ bị hư hại nhất khi bị mài mòn thô ráp, nhưng nền móng, khung và thậm chí cả bọt xốp đều có thể bị mòn nhanh hơn nếu bạn nằm cứng trên đệm.

Cẩn thận khi di chuyển đệm 

Khi bạn di chuyển, hãy bảo vệ đệm của bạn khỏi bị hư hại bằng cách bọc nó bằng nhựa và tránh bị cong hoặc gấp. Các cửa hàng di chuyển và đóng hộp thường mang theo những chiếc túi đựng đệm nặng có thể được cố định bằng băng dính để giữ bụi bẩn và nước ra khỏi giường, và những chiếc túi này cũng ngăn ngừa xô xát và trầy xước.

Nói chung khi di chuyển đệm, tốt nhất bạn nên giữ chúng thẳng đứng trên mặt của chúng để chúng không bị nhăn hoặc chảy xệ trong quá trình vận chuyển. Đối với các tấm phủ có tay cầm, các nhà sản xuất thường khuyến nghị không sử dụng chúng để di chuyển hoặc kéo đệm.

Đánh giá của bạn:
Bình luận