Cây kim ngân hợp mệnh gì? Phong thủy nói gì về cây kim ngân?

 • 16/12/2021
 • 15 Lượt xem

Mục lục nội dung

  Cây kim ngân rất được ưa chuộng trong giới những người “chơi” cây cảnh nhưng ý ai biết hay để ý cây kim ngân hợp mệnh gì. Quả thực, nếu bạn biết ý nghĩa và tác dụng của loài cây này, bạn sẽ có lựa chọn tốt nhất để nơi ở, nơi làm việc của mình luôn tràn ngập phúc khí, “mở đường” cho mọi sự hanh thông.

  Cùng Đệm Xinh khám phá xem các chuyên gia phong thủy nói gì về cây kim ngân cũng như tìm hiểu thêm cách chăm sóc cây này nếu trồng nhé.

  1. Đặc điểm của cây kim ngân

  Cây kim ngân là một loại cây cảnh có nguồn gốc từ châu Mỹ, còn được gọi là cây thắt bím. Cây này chủ yếu sinh trưởng trong những khu vực đầm lây. Một số đặc điểm nổi bật của cây kim ngân:

  Đặc điểm của cây kim ngân

  • Thân cây bền chắc, dẻo dai, chiều cao có thể lên đến 6m.
  • Tán lá rộng như bàn tay, xanh tốt quanh năm.
  • Cây có hoa màu kem, cánh hoa to, nở về ban đêm, hương hoa thơm dịu dễ chịu, hoa nở trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 11 hàng năm.
  • Cây kim ngân nếu có quả thì quả sẽ có hình trứng, đường kính rơi vào khoảng 10cm, khi quả chín có màu nâu, đến khi quả khô nứt ra sẽ thấy bên trong có khoảng 10 đến 20 hạt.

  2. Ý nghĩa của cây kim ngân

  Dù cây kim ngân hợp mệnh gì, tuổi nào thì nhìn chung, nhờ việc mang vẻ đẹp đơn giản, nhẹ nhàng, loại cây này vẫn được xem là một trong những loại đem đến vận may và tiền tài cho chủ sở hữu.

  Tên gọi của cây có nguồn gốc từ chữ Kim – có nghĩa là vàng, là tiền, và chữ Ngân – có nghĩa là ngân lượng, là tiền của. Kim ngân mang ý nghĩa về cuộc sống sung túc, tiền của dồi dào, người sở hữu cây kim ngân đồng nghĩa với việc đang được thần tài bảo trợ, cất giữ trông coi tiền bạc, của cải.

  Ý nghĩa của cây kim ngân

  Về mặt phong thủy, cây kim ngân cũng mang ý nghĩa đặc biệt khi đa phần tán lá đều có 5 cánh lá tượng trưng cho 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ trong Ngũ hành. Bởi vậy, cây kim ngân giúp duy trì sự cân bằng, ổn định cho không gian sống.

  Các chuyên gia phong thủy cho biết, cây kim ngân có khả năng cân bằng các nguồn năng lượng và dung hòa nhiều yếu tố, mang đến tiền tài, thịnh vượng cho gia chủ. Cây cũng là biểu tượng cho quyền uy và địa vị.

  Nhờ ý nghĩa đặc biệt này, cây kim ngân trở thành một trong những lựa chọn sáng giá để con người thu hút vận may tài lộc bằng cách đặt các chậu cây trong nhà, văn phòng làm việc hoặc phòng ngủ.

  Bên cạnh đó, ý nghĩa của cây kim ngân đôi khi còn tùy thuộc vào số lượng cây cùng được trồng trong chậu. Cụ thể:

  • Chậu trồng 5 cây kim ngân mang ý nghĩa Ngũ phúc (Phúc - Lộc - Thọ - An - Khang).
  • Chậu trồng 3 cây kim ngân có thể mang ý nghĩa là Phúc – Lộc – Thọ hoặc tượng trưng cho Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa. Cách thức trồng này rất được ưa chuộng nếu đặt tại văn phòng doanh nghiệp.
  • Chậu trồng 1 cây kim ngân được coi là dáng trụ thiên, mang ý nghĩa kiên cường bất khuất, rất hợp với những cá nhân có ý chí khát vọng lớn lao về sự nghiệp.

  Tham khảo: [Bật mí] Kinh nghiệm chọn cây thông Noel đẹp để trang trí Giáng Sinh

  3. Cây kim ngân có tác dụng gì?

  Cây kim ngân có nhiều kích cỡ khác nhau, không chỉ có tác dụng phong thủy mạnh mẽ mà còn là loài cây đẹp để trang trí làm tăng thẩm mỹ của không gian kiến trúc, vừa mang lại lợi ích cho sức khỏe.

  Cây kim ngân có tác dụng gì?

  Cây kim ngân cũng có tác dụng lọc không khí hiệu quả, làm mát không gian và điều hòa không khí. Ngoài ra, loài cây này còn có điểm rất đặc biệt là có công dụng xua đuổi muỗi, côn trùng, khác với nhiều loại cây khác thu hút những sinh nhật nhỏ có hại cho sức khỏe này.

  Ngày nay, bạn có thể thấy cây kim ngân hiện diện ở rất nhiều không gian kiến trúc. Cây có thể được trồng trong chậu lớn đặt ở phòng khách gia đình, hay những chậu cây kim ngân nhỏ theo phong cách bonsai đặt trên bàn làm việc, hoặc những chậu cây to vừa đặt ở văn phòng công ty… Tất cả đều nhằm mục đích trang trí, lọc sạch không khí và mang lại vận may nhiều hơn cho con người.

  4. Cây kim ngân hợp mệnh gì?

  Là loại cây thân gỗ với lá màu xanh quanh năm, cây kim ngân được xếp vào hành Mộc. Theo Ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, do đó cây kim ngân đặc biệt hợp với mệnh Hỏa và mệnh Mộc.

  Cây kim ngân hợp mệnh gì?

  Tuy nhiên, như đã phân tích ở trên, cây kim ngân cũng tượng trưng cho cân bằng 5 yếu tố ngũ hành nhờ tán lá gồm 5 cánh, nên tính phong thủy của cây rất mạnh mẽ, có xu hướng hài hòa. Bởi vậy, cây kim ngân có thể phù hợp với mọi cá nhân mệnh khác.

  Nhưng nếu cá nhân bạn là người có ý thức mạnh mẽ về cung mệnh, lo ngại việc trồng cây Kim ngân không thực sự mang lại vận may thì có thể trồng cây vào trong những chậu có màu sắc hợp với mệnh của mình để cân bằng âm dương ngũ hành.

  Xem thêm; Các công dụng tuyệt vời khi uống nước lá tía tô

  5. Hướng dẫn cách chăm sóc cây kim ngân

  Thông thường, những người đã biết cây kim ngân hợp mệnh gì đều sẽ biết cách chăm sóc cây kim ngân. Bạn đọc lần đầu tìm hiểu về loại cây này thông qua bài viết của Đệm Xinh đương nhiên cũng sẽ nắm bắt được cách chăm cho cây sống tốt để duy trì tính phong thủy của mình.

  • Cây kim ngân nên được tưới nước đều đặn trung bình 1 tuần 1 lần.
  • Trong mỗi lần tưới nước cho cây, các bạn nên tưới nhiều nước và tưới đều lên bề mặt chậu. Nếu là chậu cây nhỏ đặt bàn thì nên đợi ráo nước rồi mới đưa trở lại bàn.
  • Thỉnh thoảng, cây kim ngân cần được “tắm nắng”, tần suất khoảng 10 ngày/lần để cây phát triển khỏe mạnh.

  6. Có nên đặt cây kim ngân trong phòng ngủ không?

  Từ những phần đầu phân tích, chúng tôi đã mô tả đặc trưng, tác dụng của cây kim ngân rằng cây có tác dụng lọc sạch không khí và xua đuổi muỗi, đuổi côn trùng rất tốt, đồng thời lại có khả năng điều hòa làm mát không gian. Vì thế, có thể khẳng định đây là loại cây mà chúng ta có thể đặt trong phòng ngủ.

  Tuy nhiên, bởi cây kim ngân không được xếp vào những loại cây quang hợp ngược, nên nếu muốn đặt trong không gian nghỉ ngơi thì bạn chỉ nên dùng chậu cây nhỏ, đặt ở bàn làm việc hoặc gần cửa sổ, tránh đặt gần giường ngủ.

  Trên đây là toàn bộ thông tin phân tích cây kim ngân hợp mệnh gì, có ý nghĩa và tác dụng như thế nào về mặt phong thủy. Hy vọng từ chia sẻ của Đệm Xinh có thể giúp bạn đọc hiểu biết thêm về loài cây cảnh này và biết nên đặt cây ở đâu thì tốt nhất cho vận khí hanh thông

  Đánh giá của bạn: