Bố trí đặt đệm trong phòng ngủ hợp phong thủy

 • 16/01/2017
 • 1066 Lượt xem

Mục lục nội dung

  Theo phong thủy, vị trí đặt đệm trong phòng ngủ sẽ tác động rất nhiều đến sức khỏe của bạn vì nơi ngủ giúp bạn phục hồi tinh thần và năng lượng. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một vài cách bố trí đệm sao cho hợp phong thủy nhưng vẫn đảm bảo tính cân đối, hài hòa trong không gian phòng ngủ của bạn.

  Bố trí đệm hợp phong thủy

  Cách bố trí đệm phù hợp phong thủy

  Vị trí đặt đệm ngủ có ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của gia chủ, vì vậy khi đặt đệm trong phòng ngủ bạn cần đặc biệt lưu ý:

  1. Không nên đặt đệm ở giữa phòng mà không có chỗ dựa nào. Đầu đệm đặt nơi có điểm tựa để tạo cảm giác chắc chắn, yên tâm khi ngủ.
  2. Không đặt đệm ở vị trí phía dưới xà nhà vì sẽ tạo ra cảm giác nặng nề, khó ngủ.
  3. Tránh vị trí đặt đệm áp sát cửa sổ vì khu vực cửa sổ chịu nhiều ảnh hưởng của thời tiết như nắng mưa, gió, rét ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe.
  4. Không nên kê đệm đối diện với cửa ra vào bởi vì theo phong thủy việc này sẽ dẫn tới sự suy sụp về sức khỏe và công danh của gia chủ.
  5. Không đặt đệm đối diện cửa nhà vệ sinh nhà sinh vì nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, nhiều uế khí dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân.

  Lưu ý nhỏ cho phòng ngủ

  1. Chọn màu sắc chăn ga gối đệm hợp phong thủy
  2. Nếu hay xảy ra tai nạn nên chọn đệm có kệ bằng đồng hay kim loại.
  3. Nếu vợ chồng hay xung đột cãi nhau, hãy thử đặt một chiếc thảm đỏ bên dưới đệm hoặc thắp một chiếc đèn bàn đỏ để loại bỏ những gì không tốt trong căn phòng.
  4. Sắp xếp phòng ngủ gọn gàng, ngăn nắp
  5. Ban ngày mở cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên vào phòng cho phòng thông thoáng, ban đêm đóng của để giữ khí tốt
  6. Không bài trí nhiều thiết bị điện tử trong phòng ngủ  vì bức sóng gây khó ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài.
  7. Phòng ngủ có nhà vệ sinh thì ban đêm bạn nên đóng cửa.

  Sắp xếp phòng ngủ gọn gàng, sạch sẽ

  Mong rằng một số chia sẻ trên đây của Đệm Xinh sẽ giúp bạn có một phòng ngủ vừa đẹp, thoải mái vừa hợp phong thủy mang lại nhiều vận may và sức khỏe trong cuộc sống.

  Đánh giá của bạn: