11 điều kiêng kị tuyệt đối nên tránh khi chuẩn bị phòng tân hôn

 • 11/01/2017
 • 1947 Lượt xem

Phòng tân hôn là nơi khởi đầu của hạnh phúc đôi lứa, vì vậy khi chuẩn bị phòng tân hôn cần tìm hiểu kỹ những kiêng kỵ để có được cuộc sống vợ chồng viên mãn hơn.

Kiêng kỵ trong cưới xin là nét văn hóa truyền thống của người Việt, là một thủ tục tâm linh nhằm mong một cuộc hôn nhân thuận lợi hơn. Sau đây là một số điều Đệm xinh lưu ý cho bạn khi chuẩn bị phòng tân hôn:

 1. Không dùng giường cũ, chăn ga gối đệm cũ... hãy đầu tư một bộ chăn ga gối đệm cưới mới bởi quan niệm phòng tân hôn là sự khởi đầu mới
 2. Không nên bài trí phòng gồm toàn bộ các màu nóng như đỏ, vàng, cam hoặc màu tối như đen, xanh đậm, tím đậm... vì dễ khiến không gian ngột ngạt, sinh tâm lý cáu gắt. Nếu bạn yêu thích màu nóng nên kết hợp màu sắc sao cho hài hòa
 3. Kỵ đặt một số đồ vật trong phòng tân hôn như: đồ vật hỏng, thực vật có gai cây xương rồng, búp bê, hình ảnh người khác, vật sắc nhọn vì sẽ ảnh hưởng đến hòa khí của hai vợ chồng. 

Xem thêm: Mua đệm cao su thiên nhiên, nệm cao su giảm đến 35%

 1. Hai bên đầu giường không được đối diện với cửa phòng vệ sinh.
 2. Mé giường phía tây không được để ti vi, loa, đài vì theo quan niệm sự phát ra tiếng động nơi mé giường sẽ khiến hôn nhân lục đục.
 3. Không đặt gương ở đầu giường hoặc đối diện giường ngủ
 4. Cuối giường không đối diện với cửa ra vào, nếu không dễ gây tâm lý bất an, dễ gây đau đầu.

Ngoài ra: Đệm lò xo cao cấp, Nệm lò xo giảm sốc tới 50%

 1. Giường tân hôn không nên kê sát cửa sổ tầng lửng, mặt trời nắng gắt chiều trực diện sẽ không tốt.
 2. Không treo ảnh cưới phóng lớn ngay đầu giường nằm vì dễ tạo cảm giác nặng nề. Khung ảnh nên treo ở cạnh giường hoặc đặt những khung ảnh nhỏ lên trên bàn trang điểm, kệ trang trí trong phòng.
 3. Phía đầu giường không được để trống huếch, nên đặt áp sát vào tường.
 4. Giường tốt nhất có gờ thành chung quanh, như vậy nằm thấy yên tâm thoải mái. Còn rất nhiều điều cần kiêng kỵ nữa trong hôn lễ mà cô dâu chú rể cần lưu ý để có được cuộc sống hôn nhiên viên mãn, vẹn tròn.                     

Tham khảo: Đệm lò xo Dunlopillo, Nệm Dunlopillo Chính Hãng giảm 25% - 40%

Đánh giá của bạn:

Bình luận