[Tư Vấn] Cách chọn đệm tốt nhất theo tiêu chuẩn Châu Âu

 • 23/05/2019
 • 3302 Lượt xem

Mục lục nội dung

Trong quá trình trải nghiệm cách chọn đệm từ nhiều nước phát triển như: Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Canada, Australia, Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam. Malaysia,...

Chúng tôi đều đưa ra đánh giá chung đó là tại Anh, Tây Ban Nha, Nhật Bản là có tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe khi dùng đệm tốt nhất. Một chiếc đệm dùng trung bình từ 5 - 10 năm chính vì vậy những tư vấn chọn đệm từ Đệm Xinh Luxury chắc chắn bạn không muốn bỏ lỡ.

1. Những hiểu nhầm tai hại bạn có thể không ngờ tới


1.1 Đệm cao su 100% thiên nhiên

Đa phần chúng ta thường nghĩ rằng đệm cao su thiên nhiên sử dụng 100% mủ cao su tự nhiên nhưng trên thực tế, để sản xuất ra chiếc đệm này cần đến sự kết hợp của nhiều hợp chất khác nhau. Trong đó:

Các thành phần cơ bản của đệm cao su bao gồm:

 • Mủ cao su tự nhiên(Latex)
 • Chất độn(Tăng tính chất cơ lý của sản phẩm theo mong muốn, giảm giá thành)
 • Chất tạo bọt
 • Chất gel hóa
 • Chất ổn định
 • Chất phòng lão
 • Chất hỗ trợ phân tán
 • Chất xúc tiến
 • Chất lưu hóa
 • ...

Tham khảo: Đệm Cao Su Dunlopillo Khuyến Mãi  25%+ Quà Tặng + Trả Góp 0%

1.2 Đệm cao su non

Đệm cao su non thực chất là đệm mút hoạt tính(Memory foam) được phát triển từ Polyurethane(PU).

Trên thực tế đặc tính của cao su non được nghiên cứu phát triển bởi trung tâm Ames của NASA năm 1966 trên nguyên lý và cơ chế hoạt động rất tốt.

Tuy nhiên đa phần các sản phẩm đệm cao su non tại Việt Nam là sản phẩm nhập lậu từ Trung Quốc sản xuất không tuân theo quy trình và tiêu chuẩn chất lượng.

Theo sự tư vấn của các chuyên gia, để đảm bảo sức khỏe bạn không nên sử dụng loại đệm này khi thương hiệu đó có quy trình sản xuất, công nghệ áp dụng và tỉ lệ thành phần trong đệm không được kiểm chứng bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

1.3 Nằm đệm cứng tốt hơn đệm mềm và ngược lại

Giá trị cốt lõi của một chiếc đệm nằm ở sự thoải mái mà nó mang lại và khả năng bảo vệ cột sống của người nằm đến đâu. Yếu tố quyết định điều này chính là độ cứng và độ mềm của đệm.

Đệm quá cứng chắc chắn sẽ gây đau lưng trong khi đệm mềm quá lại khiến cột sống bị cong võng, áp lực dồn nén lên khung xương gây ra nhiều bệnh xương khớp.

Tùy từng nhu cầu sử dụng và thói quen dùng đệm mà người dùng sẽ quyết định sẽ chọn một chiếc đệm cảm nhận cứng như đệm bông ép, lò xo liên kết hay những chiếc đệm mềm như đệm Foam, đệm cao su cho mình.

Một chiếc đệm hoàn hảo là độ cứng và độ mềm tối ưu, nằm ngủ không bị đau lưng hoặc các rắc rối về cột sống. Chính vì vậy một chiếc đệm dù cứng hay mềm nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố này thì chính là lựa chọn tiêu chuẩn cho giấc ngủ của bạn.

1.4 Mua đệm không cần nằm thử

Có nhiều người thường mua đệm theo sự giới thiệu của người khác hoặc mua đệm theo thương hiệu mà bỏ qua công đoạn nằm thử đệm. Mặc dù chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng nằm thử đệm lại có ý nghĩa quan trọng với việc bạn có nằm ngủ thoải mái hay không với chiếc đệm mình lựa chọn sau này.

Không test đệm đồng nghĩa với với việc không thể biết được sản phẩm này có mang lại sự thoải khi nằm hay không.

Nhiều sai lầm khi mua đệm khiến bạn không thể sở hữu được sản phẩm ưng ý Nhiều sai lầm khi mua đệm khiến bạn không thể sở hữu được sản phẩm ưng ý

Các chuyên gia chăm sóc giấc ngủ khuyến khích người tiêu dùng nên dành ít nhất 15 phút để nằm thử đệm và thay đổi các tư thế nằm khác nhau khi đi mua đệm. Sản phẩm nào mang đến sự thoải mái, dễ chịu nhất thì chọn mua.

1.5 Dùng đệm đến khi hỏng thì thôi

Dù bạn có dùng đệm chất lượng hay đắt đến đâu thì lời khuyên từ các chuyên gia khi bạn không còn cảm thấy ngủ ngon hoặc thoải mái khi dùng đệm nữa thì bạn nên thay một chiếc đệm khác phù hợp hơn.

Theo tiêu chuẩn Châu Âu tuổi đời sử dụng của một chiếc đệm không nên quá 8 năm mặc dù bạn có thể dùng đến 15 hoặc 20 năm vẫn chưa thấy hỏng mặc dù bạn mua đệm rất cao cấp.

Đối với đệm cao cấp thì 8 - 10 năm là thời điểm thích hợp để thay một chiếc đệm bởi: Hệ thống lò xo, cao su bị giảm khả năng đàn hồi, các tính năng kháng khuẩn bị giảm tác dụng, bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ mặc dù có thể bạn vệ sinh hoặc bảo quản cẩn thận.... 

Đối với đệm bông ép thì tuổi thọ sử dụng chỉ khoảng 5 năm là bạn nên thay thế chúng.

Bạn có thể tiếp tục sử dụng chúng nếu nằm vẫn được, tuy nhiên khi bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ nhiều dễ dẫn đến các bệnh lý về hô hấp mà bạn có thể không lường tới.

2. Cách chọn đệm hướng dẫn 7 bước hoàn chỉnh


2.1 Chọn kích thước phù hợp

Người Việt Nam ta có thói quen dùng đệm kết hợp với giường nên lựa chọn đệm cần có kích cỡ phù hợp, tương xứng với cả chiều dài và chiều rộng của giường ngủ.

Hai kiểu giường phổ biến nhất trong thói quen sử dụng của người Việt là giường đơn và giường đôi, tương ứng với nó là các kích thước đệm phổ biến sau:

Kích cỡ đệm tiêu chuẩn dùng cho giường đơn  

Kích cỡ đệm tiêu chuẩn dùng cho

giường đôi

- Loại 90 x 190 cm - Loại 100 x 190 cm - Loại 120 x 190 cm - Loại 150 x 190 cm - Loại 160 x 195 cm - Loại 160 x 200 cm - Loại 180 x 200 cm - Loại 200 x 220 cm

Cần lựa chọn kích thước đệm phù hợp Cần lựa chọn kích thước đệm phù hợp

Bên cạnh kích thước chiều dài, chiều rộng, thì lựa chọn chiều cao của đệm cũng là yếu tố quan trọng trong tiêu chuẩn chọn đệm châu Âu.

Trên thực tế, từng dòng đệm từ bông ép đến lò xo, cao su hay Foam sẽ có những độ dày khác nhau nên việc lựa chọn độ dày cho đệm cần tuân thủ quy tắc: khoảng cách tối đa từ bề mặt đệm đến mặt đất là 45 - 65cm để đảm bảo tính thẩm mỹ, độ an toàn kho ngủ.

2.2 Chọn đệm theo trọng lượng cơ thể

Một chiếc đệm tốt là sản phẩm có khả năng nâng đỡ cơ thể một cách hoàn hảo nhất. Trọng lượng cơ thể là yếu tố quyết định trực tiếp đến độ dày của tấm đệm.

Một chiếc đệm với độ dày hợp lý sẽ mang lại cảm nhận thoải mái và khả năng duy trì độ bền cao, trái lại độ dày đệm không tương xứng với trọng lượng cơ thể sẽ gây đau lưng và nhiều rắc rối khác liên quan đến hệ xương khớp khi nằm ngủ.

 • Cân nặng từ trên 90kg nên sử dụng đệm độ dày trên 20cm
 • Cân nặng từ trên 75kg nên chọn loại đệm có độ dày từ 15cm trở lên
 • Những ai cân nặng từ khoảng 50kg nên chọn đệm có độ dày từ 10 cm trở lên.
 • Mức cân nặng dưới 45kg nên chọn loại đệm có độ dày vừa phải từ 5cm, 7cm.

2.3 Lựa chọn theo độ cứng

Độ cứng và độ đàn hồi của đệm ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận nằm và khả năng nâng đỡ của sản phẩm nên chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến yếu tố này.

Hiện nay, độ cứng của đệm có 4 mức: rất cứng, cứng, êm - mềm, rất mềm. Lựa chọn đệm theo độ cứng của đệm cần tùy thuộc vào đối tượng sử dụng.

Xem thêm: Đệm Dunlopillo, Đệm Lò Xo Dunlopillo -25% + Quà Tặng Đệm Xinh Luxury

2.4 Lựa theo nhóm đối tượng

Đệm ngủ phục vụ cho nhu cầu sử dụng của các đối tượng khác nhau. Tùy từng đặc điểm sinh học và nhu cầu của từng người mà việc lựa chọn đệm cũng sẽ khác nhau.

Mỗi độ tuổi lại phù hợp với một dòng đệm nhất định Mỗi độ tuổi lại phù hợp với một dòng đệm nhất định

2.4.1 Đệm cho trẻ nhỏ

Tư thế ngủ đúng chuẩn quyết định đến sự phát triển và hoàn thiện hệ xương khớp, trí não của trẻ nhỏ. Khi bé còn nhỏ, xương cột sống chưa cổ định.

Tầm 1 - 2 tháng tuổi trục cột sống sẽ cong về phía trước, bước sang tháng thứ 6 tức là lúc bé biết ngồi trục cột sống sẽ cong về phía sau, đến khi được 1 năm tuổi trục cột sống vùng lưng lại cong về phía trước, tới tầm 7 tuổi ở trẻ sé có 2 đoạn cột sống được uốn cong cố định ở vùng cổ.

Để bảo toàn quy luật phát triển tự nhiên này của cột sống thì những chiếc đệm mềm và có độ đàn hồi tối ưu như đệm Foam, cao su thiên nhiên chính là lựa chọn hợp lý nhất.

Bên cạnh đó chiếc đệm dành cho bé phải có bề mặt phải thông thoáng để ngăn chặn tình trạng rôm sảy, tránh nguy cơ bị ngạt thở vì đa số các bé đều có thói quen nằm sấp.

2.4.2 Đệm cho phụ nữ mang thai

Khi mang thai phần xương cột sống ở bụng của thai phụ thường cong nhiều hơn nên việc ngủ trên các loại đệm mềm sẽ khiến cột sống ở vùng thắt lưng bị biến dạng.

Thói quen các bà bầu là nằm ngửa nên đệm mềm làm cột sống bị cong xuống và ép sát về phía trước,  nếu nằm nghiêng thì cột sống lại lệch sang một bên.

Ngoài ra, nằm ngủ trên đệm mềm sẽ khiến cơ thể bị lún sâu xuống, trở mình khó gây cản trở việc cung cấp máu và dinh dưỡng cho thai nhi.

Loại đệm tốt nhất được khuyên dùng cho phụ nữ mang thai là đệm cứng như đệm bông ép hoặc một số dòng đệm lò xo có cảm nhận cứng như đệm lò xo Canada trung cấp Godofredo, Bencivenni hoặc Remember với độ cứng và độ phẳng tối ưu, nâng đỡ tốt, cơ thể không bị lún xuống, việc trở mình khi mang thai thuận lợi hơn.

2.4.3 Đệm cho người cao tuổi

Đau nhức cột sống là vấn đề thường gặp ở người cao tuổi chính vì vậy chiếc đệm phù hợp phải có độ cứng tối ưu giúp nâng đỡ cột sống tốt nhất, cố định vị trí thẳng tự nhiên.

Loại đệm phù hợp nhất cho người cao tuổi thường có độ cứng vừa phải và độ đàn hồi tối ưu như dòng đệm cao su thiên nhiên hoặc độ cứng vừa đủ như đệm bông ép để nâng đỡ cơ thể, giúp cột sống thẳng tự nhiên và không gây tình trạng cong võng.

Ngoài ra, các dòng đệm lò xo có cảm nhận cứng như Canada Bencivenni, Hanvico Peridot cũng là lựa chọ hợp lý để chăm sóc giấc ngủ của người cao tuổi.

2.4.4 Đệm cho người bị đau cột sống

Đa số người bị bệnh đau xương khớp lầm tưởng rằng đệm bông ép sẽ tốt cho cột sống hơn đệm lò xo nhưng trên thực tế độ đàn hồi lý tưởng từ dòng đệm lò xo sẽ giúp nâng đỡ cột sống 1 cách tự nhiên và có lợi cho sức khỏe.

75% các bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình hiện nay khuyên các bệnh nhân của mình nên sử dụng đệm lò xo để ngăn chặn tình trạng đau thắt lưng. Đệm bông ép quá cứng sẽ gây ra những áp lực nhất định lên vai, hông và vùng thắt lưng làm trầm trọng hơn các triệu chứng đau.

2.5 Lựa chọn theo giá

Một chiếc đệm chất lượng có mức giá phù hợp với điều kiện tài chính sẽ giúp bạn chăm sóc giấc ngủ một cách hoàn hảo mà lại không phải lo lắng về vấn đề chi phí:

Ở phân khúc tầm trung từ dưới 3 triệu nên mua các sản phẩm đệm bông ép chính hãng.

Trong mức giá 3 - 5 triệu có thể sử dụng đệm Foam cho quá trình chăm sóc giấc ngủ.

Đệm lò xo rất đa dạng mức giá từ 5 - 10 triệu nhưng cũng có các sản phẩm cao cấp trên 10 triệu để các gia đình lựa chọn.

Ở phân khúc cao cấp là đệm cao su thiên nhiên với độ đàn hồi tối ưu nhất mang đến cảm nhận êm ái tuyệt vời. Đệm cao su thiên nhiên thường có mức giá trên 10 triệu đồng.

2.6 Lựa chọn thương hiệu

Có quá nhiều thương hiệu chăn ga gối đệm khác nhau trên thị trường khiến bạn hoang mang không biết nên lựa chọn hãng nào cho hợp lý, dưới đây là một số gợi ý:

Lựa chọn đệm theo thương hiệu Lựa chọn đệm theo thương hiệu

2.6.1 Hanvico

Chỉ đứng sau Everon về độ phủ sóng,  chăn ga gối đệm Hanvico có nhiều tùy chọn khác nhau như đệm bông ép, đệm lò xo, đệm cao su và mới đây nhất là đệm cao su và dòng đệm Foam.

Ứng dụng công nghệ và nguyên liệu Hàn Quốc, Hanvico mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn ở phân khúc giá bình dân khoảng 2 triệu và sản phẩm cao cấp trong khoảng 40 triệu.

2.6.2 Everon

Nổi tiếng với những sản phẩm chăn ga chất lượng, Everon cũng chú trọng vào phát triển các dòng đệm bông ép, đệm lò xo và gần đây là đệm cao su. Đệm Everon chủ yếu ở phân khúc bình dân, trung cấp. Thương hiệu này đã khẳng định được tên tuổi của mình trên thị trường với bộ sưu tập đệm bông ép chất lượng và gần đây nhất là đệm lò xo cao cấp Kingkoil.

2.6.3 Dunlopillo

Là thương hiệu đệm nổi tiếng số 1 thế giới, Dunlopillo đã khẳng định tên tuổi của mình với bộ sưu tập đệm lò xo, đệm cao su vô cùng chất lượng.

Phân khúc giá đa dạng từ 5 - 300 triệu nên rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau đều có cơ hội trải nghiệm sản phẩm của thương hiệu này.

2.6.4 Liên Á

Là thương hiệu đệm nội địa Việt Nam phát triển các dòng đệm cao su, lò xo, bông ép và gối ngủ đạt chuẩn chất lượng toàn cầu.

Nhìn chung, đệm cao su Liên Á đã gây được nhiều tiếng vang trên thị trường đệm Việt nhờ sử dụng nguyên liệu cao su thiên nhiên cao cấp, không gây dị ứng, thời gian bảo hành dài hạn.

2.6.5 Oyasumi

Thương hiệu đệm Nhật Bản Oyasumi nổi tiếng với dòng đệm Foam có độ đàn hồi không thua kém gì đệm cao su thiên nhiên nhưng giá thành chỉ nhỉnh hơn đệm bông ép đôi chút.

2.6.6 Canada

Canada Là dòng đệm lò xo nổi bật của thương hiệu Euro Bedding sử dụng hệ thống lò xo túi độc lập hiện đại nâng đỡ cơ thể theo từng vùng và có thời gian bảo hành chính hãng kéo dài đến 20 năm.

2.6.7 Lotus

Thương hiệu đệm nổi tiếng của Thái Lan với những sản phẩm đệm lò xo, đệm cao su được nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam. Sản phẩm đệm của Lotus đáp ứng cả tính thẩm mỹ và chức năng chăm sóc giấc ngủ khắt khe của người tiêu dùng.

Ngoài ra các thương hiệu như Dreamland, Everhome nổi bật với dòng đệm bông ép chất lượng cũng nhanh chóng khẳng định được tên tuổi của mình trong lòng người tiêu dùng.

2.7 Lựa chọn theo khoảng thời gian sử dụng

Mỗi chiếc đệm chỉ có thể sử dụng được trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu quá thời gian dùng chúng sẽ không giữ được những tính năng chăm sóc giấc ngủ như lúc ban đầu. Chính vì thế nên việc lựa chọn đệm theo khoảng thời gian sử dụng cần lưu ý.

 • Đệm bông ép có thể sử dụng trong 3 - 5 năm.
 • Đệm Foam sử dụng trong khoảng 5 - 7 năm.
 • Đệm lò xo sử dụng 5 - 20 năm.
 • Đệm cao su dùng trong 7 - 10 năm.

Mặc dù vậy theo tiêu chuẩn châu Âu chúng ta không nên sử dụng một chiếc đệm quá 8 năm mặc dù tuổi thọ của chúng có thể kéo dài hơn.

3. Kết luận


Mỗi chúng ta dành đến 1/3 quãng đời mình cho giấc ngủ và chiếc đệm là sản phẩm quyết định trực tiếp đến việc bạn có ngủ ngon hay không nên việc chọn đệm đúng tiêu chuẩn là vô cùng quan trọng.

Với những tư vấn về cách chọn đệm theo tiêu chuẩn châu Âu 7 bước đơn giản mà Đệm Xinh Luxury chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn sớm có được tấm đệm ưng ý để chăm sóc giấc ngủ cho cả gia đình mình. Mọi vấn đề thắc mắc hay liên hệ ngay hotline 1800 1051 để được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ nhất.

Đánh giá của bạn:

Bình luận