Hiểu rõ về kích thước đệm tiêu chuẩn hiện nay

 • 01/03/2018
 • 6707 Lượt xem

Mục lục nội dung

  Với thói quen sử dụng giường ngủ phổ biến của người Việt hiện nay, việc nắm rõ các kích thước đệm tiêu chuẩn sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được sản phẩm phù hợp với chiếc giường có sẵn của nhà mình, đồng thời tạo được sự hài hòa đặc biệt với không gian phòng ngủ tạo nên sự ấn tượng và đẹp nhất cho chốn nghỉ ngơi của mình.

  Kích thước đệm tiêu chuẩn hiện nay là bao nhiêu?

  Để tạo được giấc ngủ ngon và trọn vẹn thực sự, bên cạnh độ đàn hồi, khả năng nâng đỡ và chăm sóc giấc ngủ ra sao thì kích thước đệm là bao nhiêu cũng được mọi người đặc biệt quan tâm.

  Hiện nay có 2 loại đệm đang được sử dụng phổ biến nhất là đệm đơn và đệm đôi. Mỗi sản phẩm này lại có kích thước tiêu chuẩn khác nhau.

  Kích thước đệm đơn tiêu chuẩn hiện nay


  Đệm đơn thường có kích thước nhỏ và phù hợp dùng cho 1 người nằm. Kích thước đệm đơn phổ biến hiện nay phải kể đến các kích thước 100 x 190 cm hoặc 120 x 190 cm.

  Nếu là những chiếc đệm ngoại nhập thì kích thước đơn tiêu chuẩn có lớn hơn những sản phẩm thông dụng một chút, phổ biến nhất trong số đó là 100 x 200 cm và 120 x 200 cm.

  Kích thước đệm đơn và đệm đôi có sự khác biệt rõ ràng

  Kích thước đệm đơn và đệm đôi có sự khác biệt rõ ràng

  Đối với những chiếc đệm đơn sử dụng cho giường của trẻ nhỏ thì kích thước tiêu chuẩn nhỏ hơn, phổ biến là các kích cỡ 80 x 190 cn, 90 x 190 cm hoặc kích thước khổ lớn là 140 x 190 cm.

  Với những căn phòng có diện tích nhỏ thì nên chọn đệm đơn kích thước vừa đủ để tiết kiệm diện tích không gian và tạo sự hài hòa với những chi tiết và đồ vật khác xuất hiện trong đó. Không nên dùng đệm đơn cho căn phòng ngủ diện tích lớn vì sẽ không tạo được sự đồng nhất về tổng thể.

  Kích thước đệm đôi tiêu chuẩn


  Hiện nay các kích cỡ cho đệm và giường đôi phổ biến nhất là 160 x 200 cm và 180 x 200 cm, kích thước to nhất là 200 x 220cm. Những chiếc đệm đôi thường được sử dụng trong phòng ngủ của các căn hộ có diện tích lớn. Đệm này thưởng sử dụng với chiếc giường có diện tích tương đương.

  Đệm đôi kích thước tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến trong phòng ngủ của rất nhiều gia đình hiện nay. Những chiếc đệm này thường đáp ứng cho nhu cầu cho 2 - 3 người nằm tương đương với số lượng thành viên ở trong một gia đình nhỏ.

  Đệm đôi có kích thước phổ biến là 160 x 200 cm và 180 x 200 cm

  Đệm đôi có kích thước phổ biến là 160 x 200 cm và 180 x 200 cm

  Kích thước đệm trẻ em


  Bên cạnh các kích thước đệm tiêu chuẩn kể trên thì những chiếc đệm dành riêng cho trẻ em cũng được thiết kế chuyên biệt để phù hợp với chiếc giường của bé.

  Đệm cho bé thường có kích thước 80 x 190 cm, 90 x 190 cm hoặc 140 x 190 cm

  Đệm cho bé thường có kích thước 80 x 190 cm, 90 x 190 cm hoặc 140 x 190 cm

  Đa số những chiếc đệm dành cho trẻ nhỏ đều có kích thước nhỏ hơn đệm đơn và đệm đôi tiêu chuẩn. Các bậc cha mẹ có thể lựa chọn những size phổ biến hiện nay là 80 x 190 cm, 90 x 190 cm hoặc 140 x 190 cm.

  Bên cạnh đó còn có những chiếc đệm cũi cho trẻ sơ sinh. Kích thước đệm cũi thông dụng thường là 60 cm x 100 cm, 70 cm x 110 cm hoặc 80 cm x 120 cm. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà các bậc phụ huynh có thể lựa chọn các size phù hợp nhất cho bé yêu nhà mình.

  Hiện nay tất cả các thương hiệu chăn ga gối đệm đều sản xuất đệm theo những kích thước tiêu chuẩn này vì thế chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn được chiếc đệm có kích thước tiêu chuẩn phù hợp nhất cho căn phòng của mình nên bạn có thể dễ dàng chọn lựa.

  Bên cạnh những kích thước đệm tiêu chuẩn thì các hãng cũng tiến hành thiết kế kích thước theo yêu cầu của người dùng để phù hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày.

  Hiện nay mỗi loại giường đều có kích thước khác nhau, khi đi mua đệm bạn cần nắm rõ các thông số về kích thước của chiếc giường để chọn đệm cho phù hợp với giấc ngủ của mình, tránh tình trạng mua phải đệm quá khổ với kích thước giường từ đó tính năng của sản phẩm không được khai thác triệt để.

  Hiện nay hệ thống chăn ga gối đệm lớn nhất Hà Nội - Đệm Xinh đang phân phối rất nhiều dòng đệm chất lượng như đệm bông ép, đệm lò xo, đệm cao su, đệm Foam từ kích thước tiêu chuẩn đến các kích thước ngoài tiêu chuẩn.

  Hãy đến với Đệm Xinh ngay hôm nay bạn sẽ chọn được chiếc đệm kích thước đúng với mong muốn của mình nhất nhé.

  MỌI THẮC MẮC VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE: 1800 1051

  Đánh giá của bạn: