10 Mẹo Phong Thủy Phòng Ngủ Giúp Bạn Ngủ Ngon Hơn

  • 14/03/2024
  • 19 Lượt xem

Mục lục nội dung

Phong Thủy là gì?

Phong thủy là một triết lý dựa trên hệ thống quy luật tự nhiên cổ xưa của Trung Quốc, được cho là chi phối hướng sắp xếp không gian của đồ nội thất và trang trí của bạn liên quan đến dòng chảy của năng lượng. Từ “phong” trong tiếng Trung có nghĩa là gió và từ “thủy” trong tiếng Trung có nghĩa là nước. Cùng với nhau, những thứ này tượng trưng cho dòng chảy cuộc sống mà người ta khao khát có được trong ngôi nhà của mình.

Đệm Xinh Luxury gợi ý một số mẹo decor phòng ngủ, giúp tạo ra một không gian hài hòa, có tác động tích cực đến giấc ngủ và cả mối quan hệ.

1. Đặt giường của bạn ở vị trí trung tâm

Giường ngủ là đồ nội thất quan trọng nhất trong phòng, Theo các nguyên tắc phong thủy, đặt giường ở vị trí trung tâm tạo ra sự thông thoáng, cũng là vị trí tốt nhất để nhận năng lượng tích cực. Điều này cũng tượng trưng cho việc có thể nhìn thấy, cảm nhận được bất kỳ người hoặc cơ hội mới nào đang đến gần bạn.

2. Đầu tư vào một chiếc giường và đệm cỡ King hoặc Super King

Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên bạn nên ngủ trên giường đôi hoặc giường lớn để năng lượng lưu thông thuận lợi trong phòng.

https://demxinh.vn/upload_images/images/Dunlopillo/Royal-Beauty/chuvy-Vinhome-Riverside-Long-Bien-1.jpg

3. Tránh để gương trong tầm nhìn của giường

Theo tín ngưỡng Phong Thủy, gương phản chiếu năng lượng xung quanh không gian sống, có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Nếu bạn cần đặt lại vị trí của chiếc gương, bạn nên để nó song song với đầu giường.

4. Hạn chế các thiết bị điện tử và màn hình

Phòng ngủ là nơi ngắt kết nối với công việc hoặc mọi thứ gây xao nhãng khác. Không chỉ vậy, các thiết bị cũng phát ra điện từ trường và ánh sáng xanh, có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

5. Tạo sự đối xứng

Đối xứng là một nguyên tắc phong thủy phổ biến để tạo ra sự cân bằng và hài hòa, đặc biệt trong các mối quan hệ. Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên kê hai chiếc bàn bên cạnh và hai chiếc đèn ở hai bên giường

6. Sử dụng chất liệu tự nhiên và thân thiện với môi trường

Vải Tencel được làm từ 100% từ bột gỗ cây bạch đàn. Chất liệu được chiết xuất từ cây gỗ họ nhà tre có hàm lượng cenllulo cao, đặc biệt là khuynh diệp. Sau khi tán bột, người ta sẽ sử dụng công nghệ Nano để kéo sợi. Quy trình sản xuất không sử dụng hóa chất độc hại nên rất an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường.

7. Chọn tông màu nhẹ nhàng, êm dịu

Nên loại bỏ những bức tường, đồ nội thất hoặc ga trải giường sắc quá chói và chọn những tông màu trung tính, tự nhiên trong phòng ngủ. Màu kem, be và tông màu đất rất phù hợp để tạo sự thư giãn.

8. Không treo tranh quá lớn ở đầu giường

Các nguyên tắc phong thủy tin rằng những bức tranh lớn hoặc ảnh đó khun có thể tạo ra năng lượng nặng nề lên sức khỏe cho người nằm ngủ.

9. Ánh sáng trong phòng ngủ cần phải dịu nhẹ và ấm áp

Thay vì ánh sáng chói hay lung linh của phòng khác thì phòng ngủ của bạn nên có những ánh sáng dịu nhẹ, tự nhiên. Điều này sẽ làm cho đôi mắt của bạn thực sự thoải mái và giấc ngủ sẽ đến nhanh hơn.

Kết luận

Với phong thủy phòng ngủ tốt, cuộc sống, sức khỏe và giấc ngủ của chúng ta sẽ được cải thiện một cách tuyệt vời. Hy vọng các mẹo phong thủy phòng ngủ giúp ngủ ngon hơn mà Đệm Xinh Luxury đã chia sẻ trên đây sẽ thật sự hữu ích đối với gia đình bạn.

  • Nhật Linh

    Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chăm sóc giấc ngủ và nghiên cứu về các sản phẩm chăn, ga, gối đệm. Tôi hy vọng rằng những kiến thức mà mình mang đến sẽ giúp bạn sớm tìm được sản phẩm ưng ý để trọn giấc nồng mỗi ngày.

Đánh giá của bạn:

Bình luận