Bất ngờ với những thói quen sử dụng chăn ga gối đệm gây hại cho giấc ngủ

  • 13/01/2018
  • 1037 Lượt xem

Bảo vệ tim mạch, duy trì cân nặng, cải thiện tâm trạng và còn rất nhiều những công dụng tuyệt vời nữa của giấc ngủ mà chúng ta cần phải biết. Hơn tất cả mọi thứ thuốc trên đời, giấc ngủ chính là bảo chứng trọn vẹn nhất cho sức khỏe. Nhưng thực tế có những người chỉ đơn giản là mong mỏi một giấc ngủ ngon mỗi ngày cũng quá đỗi khó khăn. Nguyên nhân xuất phát từ những thói quen không tốt hàng ngày. Hãy cùng điểm mặt chỉ tên những thủ phạm gây hại tới giấc ngủ của bạn ngay sau đây nhé.

Mục lục nội dung

Dùng chăn ga gối đệm kém chất lượng

Thủ phạm số một khiến bạn mất ngủ không ai khác chính là chiếc giường thân yêu mà chúng ta vẫn hàng ngày nằm ngủ. Có biết bao nhiêu điều nguy hiểm ẩn giấu trong bộ chăn ga gối đệm mà chúng ta không thể nhìn thấy được. Từ những loại vi khuẩn, bụi bẩn tới hóa tạo màu độc hại luôn liền kề mỗi giấc ngủ của bạn.

Chăn ga gối kém chất lượng là mối nguy hại đối với giấc ngủChăn ga gối kém chất lượng là mối nguy hại đối với giấc ngủ

Chưa hết chăn ga gối đệm kém chất lượng còn gây ra vô vàn rắc rối, từ sự bí bách khó chịu do chăn ga không thấm hút mồ hôi đến tình trạng đau nhức cơ thể liên hồi do đệm kém đàn hồi. Còn vô vàn những rắc rối khác nảy sinh từ những bộ chăn ga gối đệm kiểu này. Nguy cơ bệnh tật rình rập, trong khi giấc ngủ là quãng thời gian nghỉ ngơi lại biến thành quãng thời gian chúng ta lo sợ đủ thứ tác nhân gây hại tấn công thì tuyệt đối không thể nào an tâm ngủ ngon được.

Không vệ sinh chăn ga gối thường xuyên

Sai lầm này hầu hết ai trong chúng ta cũng mắc phải mà không hề hay biết. Nhiều người quan niệm rằng chăn ga gối đệm chỉ để trong căn phòng ngủ đóng kín cửa cả ngày thì bụi bẩn không thể xâm nhập được. Bạn biết không, với thực trạng môi trường sống ô nhiễm ở mức độ báo động như hiện nay thì dù ở bất cứ nơi nào đều tồn tại những vi khuẩn, bụi bẩn vô hình mà mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được. Công cuộc vệ sinh chăn ga gối đệm không được tiến hành định kỳ tạo điều kiện cho các tác nhân gây hại trú ngụ ngay trong bộ chăn ga của bạn.

Lười vệ sinh chăn ga gối khiến giấc ngủ không trọn vẹnLười vệ sinh chăn ga gối khiến giấc ngủ không trọn vẹn

Ngày từng ngày chúng sẽ nhân lên về số lượng và gây ra vô vàn các bệnh tật không báo trước từ những bệnh ngoài da, viêm nhiễm đường hô hấp tới các bệnh về mắt cứ lần lượt xuất hiện. Thử hỏi, sức khỏe cứ bị làm phiền từ những tác nhân này thì làm sao chúng ta có thể an tâm ngủ ngon, ngủ khỏe mỗi ngày được.

Xem thêm: Kinh nghiệm vệ sinh chăn ga gối luôn trắng sạch như mới

Chưa kể đến việc chăn ga gối đệm bẩn sẽ nhanh chóng suy giảm chất lượng sản phẩm vì thế khả năng chăm sóc giấc ngủ hàng ngày cũng bị suy giảm, việc chúng ta mất ngủ do chăn ga không đủ ấm khi mùa đông đến hoặc thường xuyên nóng nực, bí bách khi mùa hè tới là không thể tránh khỏi nếu vẫn không thay đổi thói quen lười vệ sinh chăn ga gối của mình.

Chọn màu chăn ga gối không hợp phong thủy

Sự cân bằng năng lượng âm dương trong phòng ngủ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến giấc ngủ ngon của bạn hàng ngày. Nhưng trên thực tế có rất nhiều gia đình xem nhẹ hoặc bỏ qua khâu lựa chọn chăn ga gối đệm theo phong thủy.

Chăn ga gối không hợp phong thủy khiến bạn không ngủ ngonChăn ga gối không hợp phong thủy khiến bạn không ngủ ngon

Chính việc lựa chọn chăn ga gối theo phong thủy tuân thủ đúng các quy tắc âm dương ngũ hành sẽ giúp bạn có được căn phòng như ý, đẹp mắt và tinh tế nhất và mang lại những giấc ngủ trọn vẹn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về phong thủy có thể đọc thêm cách chọn màu sắc chăn ga gối đệm phòng ngủ hợp phong thủy đã được chia sẻ bởi Đệm Xinh Luxury.

Thực tế, những sai lầm khi sử dụng chăn ga gối đệm đều xuất phát từ sự chủ quan của chúng ta vì thế mà sai lầm cứ nối tiếp sai lầm mà chúng ta không biết cách giải quyết như thế nào cho đúng đắn nhất. Mong rằng những chia sẻ của Đệm Xinh Luxury trên đây đã giúp bạn hiểu rõ được việc mình nên và không nên làm gì để giấc ngủ của mình luôn được bảo vệ trọn vẹn nhất. Hãy dừng ngay những thói quen sử dụng chăn ga gối nguy hại trên đây nếu bạn không muốn mất ngủ triền miên.

Đánh giá của bạn:

Bình luận