Cẩn Trọng Với Thói Quen Ngủ Chung Cùng Thú Cưng

Mục lục nội dung

Với những người nuôi thú cưng họ thường có nhiều cách thể hiện tình yêu với chúng, đặc biệt là thói quen ngủ chung cùng động vật, nhưng không ngờ đây cũng là nguyên nhân khiến bạn gặp các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Cẩn Trọng Với Thói Quen Ngủ Chung Cùng Thú Cưng

Với những hành động dịu dàng, nũng nịu như vuốt ve, ôm hôn và ngủ chung giúp bạn luôn cảm thấy an yên và thoải mái. Nhưng theo nghiên cứu từ các bác sĩ thì thói quen này sẽ khiến bạn gặp những rắc rối về sức khỏe. 

Bệnh sán chó và sán mèo 

Bệnh sán chó và sán mèo 

Bệnh sán chó còn có tên gọi khác là bệnh giun đũa Toxocara, là một loại giun tròn ký sinh ở trong ruột chó và mèo. Loại ký sinh trùng này được dùng với khái niệm ấu trùng di chuyển trong nội tạng để nói về quá trình hoạt động khi lây truyền từ cơ thể vật sang người. 

Bệnh sán chó và sán mèo 

Chúng ký sinh ở thành ruột chó và mèo rồi đẻ trứng. Từ đây bắt đầu quá trình chúng sinh sống ở môi trường tự nhiên theo con đường phân của động vật vfa hóa thành phôi thai. Trong khoảng thời gian này nếu chúng ta tiếp xúc như vuốt ve lông ở vùng mông, bàn chân thì nguy cơ lây nhiễm bệnh sán chó mèo rất cao. Sau khi vô tình nuốt trứng vào cơ thể, các ấu trùng này sẽ di chuyển đến thành ruột và từ đường máu đến gan, phổi, hệ thần kinh và ký sinh từ vài tháng đến nhiều năm gây ra các ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. 

Nếu thấy các biểu hiện như sốt, khó thở, nhức đầu, giảm thị lực và các triệu chứng thần kinh khác thì bạn nên lập tức đến bệnh viện để kiểm tra xét nghiệm ký sinh trùng và nhận hướng dẫn kịp thời từ các y bác sĩ. 

Bệnh hen suyễn

Lông ở động vật như chó, mèo có độ bám cao ở quần áo, sofa, giường nên bạn có khả năng mắc bệnh hen suyễn và dị ứng do lông thú cưng. Đây là nguyên nhân gây nên tính kích ứng và sưng đường hô hấp, bệnh hen cấp tính thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Lúc này bạn nên thay đổi thói quen tiếp xúc với động vật bằng đường hô hấp. 

Các bệnh ngoài da

Lông chó mèo gây ra các biểu hiện như ngứa ngáy, nổi mề đay, nấm vảy, đỏ tấy và ngứa do nguyên nhân từ vi nấm Microsporum canis thường gây nên các bệnh vẩy sừng, rụng lông và truyền sang người khi chúng ta ôm, vuốt ve chúng. Bệnh ngoài da này thường gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. 

Lông chó mèo

Thói quen ngủ cùng động vật xuất phát từ tình thương yêu chúng của những người đam mê nuôi thú cưng, nhưng về mặt sức khỏe thì bạn cần tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh chó mèo thường xuyên, tiêm phòng định kỳ và giữ vệ sinh rửa chân tay sau khi tiếp xúc. 

Đánh giá của bạn:
Bình luận