Mẹo đuổi muỗi phòng ngủ “dễ ợt” từ những nguyên liệu có sẵn trong nhà

  • 07/08/2020
  • 1042 Lượt xem

Mục lục nội dung

Muỗi là loại côn trùng mang nhiều mầm bệnh ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe của con người, điển hình là bệnh sốt xuất huyết hiện nay. Việc dùng vợt bắt muỗi là chưa đủ và để đuổi muỗi phòng ngủ hiệu quả các mẹ đừng quên những mẹo dễ áp dụng dưới đây.

Mẹo đuổi muỗi phòng ngủ

Dùng vỏ bưởi

Bưởi chứa nhiều Vitamin C có lợi cho sức khỏe của con người, ngoài ra chúng ta có thể tận dụng được vỏ bưởi để chữa các bệnh như ho, hôi miệng, nấu nước gội đầu… và đặc biệt có tác dụng để khử mùi và đuổi côn trùng. Tinh dầu bưởi có trong vỏ bưởi là mùi hương muỗi rất ghét.

vỏ bưởi & tinh dầu bưởi

 

Khi trong phòng ngủ có mùi tinh dầu bưởi sẽ khiến hệ thần kinh của muỗi bị tê liệt và chúng sẽ không dám bén mảng đến khu vực có mùi này. Nên bạn có thể sử dụng vỏ bưởi để đuổi muỗi nhất là gia đình có trẻ nhỏ thường bị muỗi tấn công. 

Dùng sả

Ngoài việc dùng làm hương liệu cho món ăn, sả còn là loại cây có tác dụng loại bỏ mùi hôi hiệu quả. Hương thơm của sả dịu nhẹ thường được dùng khử mùi hôi nhà vệ sinh, hoặc trong xe hơi, nhà bếp và hương sả có tác dụng đuổi muỗi tuyệt vời. 

cây sả

Với đặc trưng là mùi thơm dịu mát nhưng lại là liều thuốc với lũ côn trùng đáng ghét. Sử dụng tinh dầu sả là cách đuổi muỗi phòng ngủ đơn giản và tiết kiệm. 

Dùng tỏi

Tỏi có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp món ăn trở nên hấp dẫn tăng mùi vị. Mùi tỏi rất hấp dẫn và được nhiều người ưa chuộng và việc sử dụng tỏi là phương pháp an toàn để đuổi muỗi ra khỏi căn phòng. 

Khi chiết xuất thành tinh dầu, Allicin có trong tỏi sẽ tiết ra mạnh tạo nên mùi hương nồng và loại mùi hương này trên ngưỡng khả năng khứu giác của muỗi, ngăn cản muỗi tấn công con mồi. 

tỏi đuổi muỗi

Đuổi muỗi bằng dầu gió

Dầu gió có thành phần chủ yếu là tinh dầu bạc hà, dầu tràm… đây là những nguyên liệu có khả năng đuổi muỗi hiệu quả. Ngoài ra trong tinh dầu bạc hà có chứa nepetalactone là loại chất khiến muỗi bị choáng và không giữ được thăng bằng khi hít phải. Bạn có thể dùng dầu gió để thoa lên vết muỗi cắn giúp vết thương mau lành và đỡ đau ngứa. 

dầu gió

Đuổi muỗi bằng nến sả hoặc cam

Hương thơm của cam hoặc sả giúp căn phòng ngủ có mùi thơm dễ chịu và xua đuổi muỗi hiệu quả. Cách dùng nến sả hoặc cam rất đơn giản, đầu tiên bạn cần một cây nến đun chảy ra rồi nhỏ một chút tinh dầu sả vào dung dịch rồi đổ vào khuôn hoặc ly nên, sau đó cắm sợi bấc vào rồi chờ cho đến khi nến được đông đặc lại. Khi nến sả hoàn thành bạn chỉ cần đốt nến lên đảm bảo đám muỗi sẽ không dám bén mảng. 

Đuổi muỗi bằng nến sả hoặc cam

Cách làm nến cam, đầu tiên bạn dùng một nửa vỏ cam làm đế rồi gắn nến vào nửa vỏ cam đó, sau đó úp nửa phần vỏ còn lại. Đốt vỏ cam trước khoảng 1 tiếng trước khi ngủ hàng ngày bạn sẽ cảm nhận được ngay hiệu quả của nó. 

Đảm bảo phòng ngủ luôn sạch sẽ, gọn gàng

Thói quen bạn cần duy trì là thường xuyên nên cất quần áo, đồ dùng cá nhân gọn gàng, quần áo có mồ hôi, chăn ga nên giặt ngay không phơi lâu. Đặc biệt các vật dụng như chai, lọ, chậu chứa nước lâu ngày là nơi muỗi ưa thích và đẻ lăng quăng. 

Hy vọng với những mẹo đuổi muỗi phòng ngủ đơn giản ở trên mà Đệm Xinh Luxury chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn và gia đình biết cách bảo vệ sức khỏe hiệu quả. Chúc gia đình bạn sẽ áp dụng thành công. 

Đánh giá của bạn:

Bình luận