8 tiêu chí so sánh nên mua nệm cao su hay nệm foam, đâu là chiếc đệm “chân ái”? 

Mục lục nội dung

Khi so sánh nệm cao su và nệm foam có 3 sự khác biệt lớn nhất đó là độ đàn hồi, giá và thời gian bảo hành còn về độ cứng/mềm thì cả 2 đều có loại cứng và mềm. 

Trong đó:

 • Độ đàn hồi: Đặc trưng của nệm cao su thường là độ đàn hồi cao, nệm foam đặc trưng đàn hồi chậm.
 • Giá thành: Nệm cao su thường có mức giá cao hơn nhiều so với nệm foam nếu so sánh cùng kích thước và độ dày.
 • Thời gian bảo hành: Nệm cao su thường là 12 năm, nệm foam thường là 7 - 10 năm.

Dựa vào các đặc điểm khác nhau chính như vậy:

 • Nếu bạn thích nệm êm, đàn hồi chậm và mức giá trung bình thì chọn nệm foam với thời gian bảo hành từ 7 - 10 năm.
 • Nếu ngân sách bạn lớn, thích nằm nệm êm, đàn hồi cao, thời gian sử dụng lâu khoảng 10 - 12 năm thì nên chọn nệm cao su. 

Để hiểu rõ hơn về sự so sánh giữa 2 loại nệm này mời bạn đọc thêm nội dung chi tiết mà Đệm Xinh Luxury đã phân tích dưới đây nhé.

Xem thêm: 

1. Tìm hiểu nệm cao su là gì? Nệm foam là gì?


1.1 Nệm cao su là gì? 

So sánh nệm cao su và nệm foam(1)

Nệm cao su thiên nhiên là loại nệm sử dụng nguyên liệu 100% từ mủ cao su tự nhiên nguyên chất và không pha thêm tạp chất hay hóa chất độc hại nào.

Nệm cao su có độ đàn hồi, tính định hình cao và khả năng nâng đỡ tốt. Ngoài nệm cao su thiên nhiên, bạn có thể tìm thấy nệm cao su tổng hợp sử dụng chất liệu không bền vững và kém thân thiện với môi trường nhằm tối ưu chi phí về giá. 

Mời bạn tham khảo một số sản phẩm nệm cao su tốt từ Đệm Xinh Luxury:

- Nệm cao su bán chạy:

Đệm cao su Liên Á ClassicĐệm cao su Liên Á Classic9.801.000đ10.890.000đĐệm cao su D'lavish MorelaĐệm cao su D'lavish Morela8.892.000đ13.680.000đĐệm cao su Dreamland Natural LatexĐệm cao su Dreamland Natural Latex10.325.000đ20.650.000đĐệm cao su Dunlopillo Latex World RelaxĐệm cao su Dunlopillo Latex World Relax15.438.750đ20.585.000đ

 

- Nệm cao su cao cấp:

Đệm cao su Dunlopillo Latex World NeoĐệm cao su Dunlopillo Latex World Neo19.341.000đ25.788.000đĐệm cao su Dunlopillo Latex World PureĐệm cao su Dunlopillo Latex World Pure23.998.500đ31.998.000đĐệm cao su Dunlopillo Latex World EcoĐệm cao su Dunlopillo Latex World Eco38.241.000đ50.988.000đĐệm cao su Dunlopillo Royal TW LatexĐệm cao su Dunlopillo Royal TW Latex101.647.500đ135.530.000đ

 

1.2 Nệm foam là gì? 

Nệm foam ra đời đánh dấu sự thay đổi vượt bậc của nền công nghiệp “giấc ngủ”. Nệm foam được chế tạo từ chất liệu foam hoạt tính, có cấu trúc mở và khả năng co giãn cao. 

Trước đây, chất liệu foam được Nasa ứng dụng trong việc giảm áp lực trong không gian. Chất liệu này có ưu điểm giải phóng áp lực và nâng đỡ tốt, do đó chất liệu này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như y tế, thời trang và giấc ngủ. 

Đặc biệt, chất liệu foam còn có khả năng tự điều chỉnh độ nâng đỡ thích hợp với mọi trọng lượng. Chính vì những tính năng vượt trội nên chất liệu này được ứng dụng để sản xuất gối có tính năng nâng đỡ và giảm đau vai gáy. 

Lưu ý không phải nệm foam nào cũng giống nhau về chất liệu vì có nhiều loại foam khác nhau. Một số loại foam phổ biến hiện nay: PU foam, Memory foam,... 

Mời bạn tham khảo một số sản phẩm nệm foam tốt từ Đệm Xinh Luxury:

- Nệm foam bán chạy:

Đệm Foam D'lavish Isadora TC Nguyên tấmĐệm Foam D'lavish Isadora TC Nguyên tấm2.355.000đ4.710.000đĐệm Foam D'lavish Isadora Massage nguyên tấmĐệm Foam D'lavish Isadora Massage nguyên tấm2.670.000đ5.340.000đĐệm foam D'lavish Isadora Massage 3 TấmĐệm foam D'lavish Isadora Massage 3 Tấm2.670.000đ5.340.000đĐệm Foam D'lavish Isadora TC 3 TấmĐệm Foam D'lavish Isadora TC 3 Tấm2.355.000đ4.710.000đ

 

Đệm Foam Nhật Oyasumi Original 1 Tấm (Tiêu Chuẩn)Đệm Foam Nhật Oyasumi Original 1 Tấm (Tiêu Chuẩn)4.518.000đ5.020.000đĐệm Foam Nhật Oyasumi Premium 1 Tấm (Mát - xa)Đệm Foam Nhật Oyasumi Premium 1 Tấm (Mát - xa)5.058.000đ5.620.000đĐệm Foam Nhật Oyasumi Original 3 Tấm (Tiêu Chuẩn)Đệm Foam Nhật Oyasumi Original 3 Tấm (Tiêu Chuẩn)4.122.000đ4.580.000đĐệm Foam Nhật Oyasumi Premium 3 Tấm (Mát - xa)Đệm Foam Nhật Oyasumi Premium 3 Tấm (Mát - xa)4.509.000đ5.010.000đ

 

- Nệm foam cao cấp:

Đệm mát D'lavish EverestĐệm mát D'lavish Everest9.120.000đ12.160.000đĐệm Foam Nhật Oyasumi AkiĐệm Foam Nhật Oyasumi Aki11.232.000đ12.480.000đĐệm Foam Nhật Oyasumi 7 ZoneĐệm Foam Nhật Oyasumi 7 Zone15.336.000đ17.040.000đĐệm Foam Nhật Oyasumi TanchoĐệm Foam Nhật Oyasumi Tancho17.496.000đ19.440.000đ

 

2. 8 tiêu chí so sánh nệm cao su và nệm foam


Nệm foam sử dụng nguyên liệu nhân tạo 100% và được làm từ đa dạng các chất liệu foam khác nhau. Còn nệm cao su sẽ gồm cao su tự nhiên và cao su nhân tạo; nệm cao su nhân tạo làm từ chế phẩm dầu mỏ và hóa chất; nệm cao su tự nhiên làm từ nguyên liệu 100% từ cao su tự nhiên.

Nên mua nệm cao su hay nệm foam tốt hơn

Để hiểu rõ hơn về đặc tính của hai loại nệm này mời bạn đọc tham khảo so sánh chi tiết dựa trên 8 đặc tính quan trọng của nệm:

2.1 Độ an toàn của chất liệu

 • Nệm foam: Thực tế hiện nay nhiều người tiêu dùng chưa có thiện cảm với nệm foam vì chưa hiểu rõ về chất liệu của sản phẩm. Khi nghe tới cấu tạo lõi nệm từ nguyên liệu nhân tạo khách hàng có tâm lý lo lắng và chuyển sang dùng sản phẩm nệm cao su sở hữu nguyên liệu làm từ thiên nhiên.

Nhưng thực tế, chất liệu foam đến từ các thương hiệu sản xuất uy tín hiện nay đều được nghiên cứu kỹ lưỡng trong nhiều năm liên và trải qua quá trình kiểm soát chất lượng vô cùng nghiêm ngặt, đạt các chứng nhận an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế trước khi chính thức đưa ra thị trường.

Độ an toàn của chất liệu foamĐộ an toàn của chất liệu foam

Bên cạnh đó chất liệu foam hiện nay được tích hợp thêm công nghệ kháng khuẩn và làm mát vượt trội với lớp áo bọc nệm, hạn chế ngăn ngừa mạt bụi, nấm mốc, nhờ đó tạo nên môi trường nghỉ ngơi vệ sinh tuyệt đối, đặc biệt lành mạnh và an toàn cho sức khỏe.

Chất liệu nệm foam cao cấp đảm bảo an toàn sức khỏe với người dùng, nâng niu làn da dù da nhạy cảm và không gây ra tình trạng dị ứng.

 • Nệm cao su: Gồm nệm cao su thiên và nệm cao su tổng hợp với mỗi chất liệu có mức độ an toàn khác nhau:

Nệm cao su thiên nhiên: Sử dụng nguyên liệu cao su thiên nhiên an toàn và lành tính. Tuy nhiên, hiện nay không ít đơn vị sản xuất sử dụng hóa chất để tẩy mùi, làm dịu bớt mùi đặc trưng của cao su, khiến cho khả năng kích ứng tăng lên với những người có làn da nhạy cảm.

Độ an toàn của chất liệu cao su thiên nhiênĐộ an toàn của chất liệu cao su thiên nhiên

Nệm cao su tổng hợp: đây là nệm cao su nhân tạo được tạo ra từ các hóa chất và chế phẩm dầu mỏ. Chất liệu cao su tổng hợp thường có một số phụ liệu hóa chất nguy hiểm gây ra những tác động tới sức khỏe, kéo dài có thể gây ra các bệnh ngoài và đường hô hấp.

Người tiêu dùng đánh giá cao nệm cao su có độ an toàn tốt hơn so với nệm foam vì ứng dụng nguyên liệu thiên nhiên.

Các nhà sản xuất nệm foam hiện nay sử dụng chất liệu foam an toàn và không sử dụng chất liệu độc hại. Do đó khi sử dụng chất liệu nào bạn vẫn nên tìm tới các thương hiệu cao cấp và uy tín để mua được sản phẩm nệm chính hãng, chất lượng.

2.2 Hỗ trợ nâng đỡ và ôm sát cơ thể

Về tiêu chí này cả hai loại nệm đều sở hữu tính năng ưu Việt và ngăn ngừa đau nhức hiệu quả:

 • Nệm foam: sở hữu đặc tính đàn hồi cao, nệm foam có khả năng nâng đỡ toàn, ôm sát cơ thể, giữ cho cấu trúc xương luôn thẳng tự nhiên, hỗ trợ giải phóng áp lực tại các điểm chịu áp lực lớn. Sở hữu nệm foam giúp bạn có giấc ngủ êm ái và dễ dàng chìm sâu vào trong giấc ngủ.

So sánh nâng đỡ khả năng cơ thể giữa nệm cao su và nệm foam

Chất liệu nệm foam được được coi là nguyên liệu của tương lai, chất liệu foam sở hữu kết biến đổi linh hoạt. Do đó mà các đơn vị cung cấp nệm có thể sản xuất đa dạng các loại foam với độ cứng, mềm khác nhau. Vì thế, nệm foam chắc chắn đáp ứng được mọi sở thích của người tiêu dùng.

 • Nệm cao su:  nệm cao su được đánh giá cao và không kém cạnh so với nệm foam. Đặc tính trong cấu tạo nệm giúp ôm sát đường cong cơ thể và nâng đỡ cấu trúc xương hiệu quả. Tuy nhiên, có một số chất liệu nệm cao su nhân tạo có khả năng đàn hồi kém, do đó không thể nâng đỡ cơ thể và gây ra tình trạng đau nhức, trạng thái tinh thần mệt mỏi mỗi khi thức giấc.

2.3 Cách ly chuyển động

Về tiêu chí này thì thì nệm foam được cho là lựa chọn lý tưởng hơn cả. Đặc biệt với những gia đình có nhu cầu nằm từ 2 người trở lên thì sản phẩm nệm foam sẽ là giải pháp hiệu quả:

 • Nệm foam: nệm foam có độ êm ái và mềm mại nhưng vẫn đảm bảo tính ổn định, vững chãi. Người dùng khi trải nghiệm dòng nệm foam cao cấp sẽ nhận thấy nệm foam có ưu điểm ghi nhớ chuyển động rất tốt và hạn chế lan truyền xung động tới người nằm cạnh. Nếu bạn muốn sở hữu nệm dành cho từ 2 người nằm trở lên thì nệm foam cao cấp sẽ làm sản phẩm hoàn hảo mang đến giấc ngủ trọn vẹn cho người nằm.
 • Nệm cao su: với tiêu chí so sánh này, nệm cao su không được đánh giá cao bằng nệm foam cao cấp. Với độ nảy cao và thời gian phản hồi nanh nên nệm cao su không thể cách ly chuyển động tối ưu và gây ảnh hưởng tới người nằm cạnh nếu như di chuyển hay trở mình.

2.4 Khả năng thoáng khí

Cả hai dòng nệm này đều có ưu điểm thoáng khí, phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam:

So sánh độ thông thoáng khí giữa nệm cao su và nệm foam

 • Nệm foam: không ít người tiêu dùng mặc định dòng nệm foam có khả năng giữ nhiệt, gây bí nóng. Tuy nhiên điều này chỉ đúng với chất liệu foam được sản xuất theo công nghệ cũ và có giá thành rẻ.

Ngược lại với những nhà sản xuất uy tín sản xuất nệm foam cao cấp hiện nay sở hữu những tính năng tuyệt vời: lưu thông không khí hiệu quả, thâm hút mồ hôi hiệu quả, đồng thời nệm được tích hợp công nghệ làm mát hiện đại đảm bảo mang đến sự thoáng khí, duy trì cảm giác mát mẻ ngay cả trong điều kiện thời tiết oi bức.

 • Nệm cao su: Các lỗ thông hơi trên nệm giải quyết tình trạng hầm nóng, bí bách khi nằm ngủ trong điều kiện thời tiết oi bức. Kết hợp với nhiều công nghệ làm mát ở vỏ bọc giúp nệm cao su có độ thông thoáng tốt.

Tuy nhiên tổng quan chung của 2 dòng sản phẩm thì nệm cao su vẫn thông thoáng hơn nệm foam một chút.

2.5 Khả năng vệ sinh

Khả năng vệ sinh cũng là yếu tố mà nhiều người tiêu dùng quan tâm trước khi quyết định nên mua nệm cao su hay nệm foam.

Nệm sử dụng trong nhiều năm đòi hỏi quá trình vệ sinh kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người dùng. Nếu các bước làm sạch nệm quá khó khăn sẽ tốn nhiều thời gian và công sức của người dùng.

 • Nệm foam: Nệm foam là dòng nệm được biết đến với các bước vệ sinh đơn giản. Quy trình vệ sinh nệm foam theo quy trình 4 bước và không tốn nhiều thời gian của người dùng. Nệm foam có cấu tạo từ mút xốp có trọng lượng nhẹ, tiện lợi di chuyển dễ dàng và không mất nhiều công sức để làm sạch nệm. 

Lưu ý khi vệ sinh nệm foam không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, không tiếp xúc với nước để đảm bảo duy trì độ bền bỉ và chất lượng sau nhiều năm sử dụng.

 • Nệm cao su: Đối lập với nệm foam, nệm cao su khó di chuyển và tốn nhiều công sức trong quá trình vệ sinh nệm. Do đó bạn cần chú ý tránh những phương pháp làm sạch có sử dụng xăng hay dầu vì có thể làm mài mòn nệm.

2.6 Trọng lượng

 • Nệm foam: foam có ưu điểm trọng lượng nhẹ, không chỉ so với nệm cao su mà còn so cả với nệm bông ép hoặc nệm lò xo thì foam cũng có trọng lượng nhẹ hơn. Với đặc điểm này giúp nệm có thể vận chuyển dễ dàng, quá trình sử dụng sau này muốn chuyển sang phòng ngủ khác cũng khá tiện lợi.
 • Nệm cao su: Nệm cao su thiên nhiên hay nệm cao su nhân tạo đều có trọng lượng nặng. Do đó bạn khó di chuyển nệm một mình,khi cần vệ sinh, xoay mặt nệm hoặc cất cũng khá cồng kềnh và tốn nhiều công sức.

2.7 Độ bền và tuổi thọ

So sánh độ bền khi sử dụng giữa nệm cao su và nệm foam

 • Nệm foam: nệm foam được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau nên có độ bền vượt trội. Chất liệu foam được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất nệm ngủ có tuổi thọ từ 7-10 năm tùy thuộc vào cấu tạo của nệm.
 • Nệm cao su: Nệm cao su có tuổi thọ từ 10 - 15 năm.

Bề mặt của nệm là môi trường thuận lợi để mạt bụi, vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Do vậy sau khi hết thời gian sử dụng của nhà sản xuất khuyến cáo bạn nên thay đổi sản phẩm mới để đảm bảo an toàn sức khỏe của gia đình. 

2.8 Giá thành

Về tiêu chí giá thành thì nệm foam và nệm cao su cho thấy sự khác biệt rõ rệt với người dùng:

 • Nệm foam: chất liệu foam cao cấp có mức giá thành đa dạng từ trung tới cao có thể đáp ứng điều kiện và nhu cầu của phân khúc đa dạng khách hàng. Nhìn chung nệm foam có giá thành rẻ hơn so với nệm cao su.
 • Nệm cao su: nệm cao su thuộc phân khúc giá cao đặc biệt là nệm cao su 100% thiên nhiên.

3. Vậy nên mua nệm cao su hay nệm foam?


Với những thông tin so sánh chi tiết ở trên bạn đọc có thể thấy rằng cả hai chất liệu nệm đều sở hữu những tính năng ưu việt.

Nên mua nệm cao su hay nệm foam phù hợp

Để biết bản thân nên mua nệm cao su hay nệm foam bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về nhu cầu và điều kiện tài chính của gia đình.

Nếu ngân sách mua nệm dưới 15 triệu thì bạn nên chọn nệm foam thay vì cao su vì với mức ngân sách này nệm foam vượt trội hơn so với nệm cao su về chất lượng.

Nếu ngân sách lớn hơn thì dòng sản phẩm nào chăm sóc giấc ngủ cũng tốt, bạn chỉ cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với trải nghiệm ngủ của mình là được.

Để giúp quý khách hàng đưa ra quyết định nên chọn loại nệm nào phù hợp bạn có thể tham khảo chi tiết những ưu và nhược điểm của nệm foam và nệm cao su. 

 

Nệm foam

Nệm cao su

Ưu điểm

 •  Tuổi thọ nệm cao 
 • Chất liệu foam an toàn với sức khỏe người dùng, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.
 • Nâng đỡ, ôm sát cấu trúc xương tự nhiên, hạn chế được tình trạng đau mỏi.
 • Cách ly chuyển động tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng cho hộ gia đình.
 • Trọng lượng nhẹ, vệ sinh đơn giản, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. 
 • Tuổi thọ nệm cao 
 • Thoáng khí và làm mát hiệu quả
 • Ôm sát và nâng đỡ cấu trúc xương tự nhiên tốt. 
 • Mang lại cảm giác bồng bềnh, êm ái, thoải mái khi nằm

Nhược điểm

 • Một số sản phẩm foam giá rẻ khả năng thoáng khí kém.
 • Một số sản phẩm nệm foam cao cấp được ứng dụng nhiều công nghệ và tính năng hiện đại có giá thành tương đối cao. 

 

 • Trọng lượng nặng, cồng kềnh khó khăn trong quá trình vệ sinh
 • Giá thành tương đối cao. 

 

Cả hai chất liệu đều sở hữu những ưu điểm vượt trội, tuy nhiên nếu người tiêu dùng thích trải nghiệm giấc ngủ êm ái không đắn đo đến vấn đề tài chính có thể chọn mua nệm cao su thiên nhiên.

Nệm foam có nhiều ưu điểm như thoáng khí, trọng lượng nhẹ, ôm sát cơ thể phù hợp với những gia đình trẻ và giá thành phải chăng phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

Với những thông tin so sánh nệm foam và nệm cao su chi tiết trong bài viết mong rằng Đệm Xinh Luxury đã giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn loại nệm phù hợp nhất.

Tùy thuộc vào điều kiện tài chính bạn có thể tìm mua loại nệm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về 2 dòng sản phẩm này hãy nhắn tin cho Đệm Xinh Luxury qua fanpage Facebook, đến trực tiếp hệ thống showroom hoặc gọi đến hotline 1800 1051(miễn phí cước) để nhận hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Đánh giá của bạn:
Bình luận