Mách bạn mẹo nằm đệm vừa mát vừa an toàn trong mùa hè

Nếu không sử dụng hợp lý thì trong mùa hè, đệm là nơi phát sinh nhiều vi khuẩn, gây ô nhiễm phòng ngủ.

Mục lục nội dung

Trước đây, khi bước vào giai đoạn chuyển mùa lạnh sang nóng, mọi người thường sẽ cất giữ chăn ga gối đệm để chuyển sang sử dụng chiếu. Nhưng ngày nay, việc sử dụng đệm cho cả bốn mùa đã trở lên phổ biến đặc biệt tại các thành phố hay những gia đình sử dụng thường xuyên máy điều hòa trong phòng ngủ.

Hãy cùng Đệm Xinh tìm hiểu về vấn đề này cũng như cách chọn đệm cho mùa hè nhé

cách chọn đệm cho mùa hè

Ngày nay, việc sử dụng đệm cho cả bốn mùa đã trở lên phổ biến đặc biệt tại các thành phố hay những gia đình sử dụng thường xuyên máy điều hòa trong phòng ngủ

Hiểm họa từ nằm đệm mùa hè không đúng cách

Mặc dù thời tiết mùa hè tại Việt Nam khá nóng nực nhưng nhiều gia đình vẫn duy trì thói quen nằm đệm ngay cả trong mùa hè, đặc biệt là người lớn tuổi hoặc có vấn đề về xương khớp. Nằm đệm không chỉ giúp hỗ trợ các vùng cơ thể không bị đau nhức khi ngủ mà còn giúp các mạch máu lưu thông tốt hơn, tạo giấc ngủ sảng khoái hơn. Tuy nhiên, nằm đệm mùa hè rất bí bách, nóng nực nếu không có điều hòa. Đây là vấn đề nan giải mà nhiều gia đình đang đối mặt.

Hiểm họa từ nằm đệm mùa hè không đúng cách

Theo KS Trương Phi Nam - nguyên trưởng phòng Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, Viện Dệt may, nằm đệm vào mùa hè nếu không sử dụng điều hòa sẽ gặp phải một số vấn đề liên quan đến bệnh da liễu và hô hấp, cụ thể là:

Trung bình khi ngủ làn da chúng ta tiết ra từ 0.5 tới 0,7l độ ẩm mỗi đêm và khoảng 50.000 tế bào chết mỗi phút và khối lượng không ngừng gia tăng vào mùa hè. Chúng trực tiếp thẩm thấu vào chăn ga gối và tạo thành môi trường lý tưởng cho nhiều loại vi khuẩn và vi sinh vật phát triển, từ đó gây hại cho cơ thể.

Hãy tưởng tượng mỗi tối bạn phải "nằm chung giường" với một ổ vi khuẩn gây bệnh trong đó có nhiều loại không chỉ gây hại cho da mà còn trực tiếp gây bệnh nguy hiểm khác như: Mạt bụi, rệp giường, cháy, rận, vi khuẩn E.coli, Mốc Clasdosporium...

 ổ vi khuẩn gây bệnh

Sử dụng đệm thế nào cho mát & an toàn trong mùa hè

Cân nhắc khi lựa chọn đệm có độ thoáng khí cao

Sử dụng đệm thế nào cho mát & an toàn trong mùa hè

Cụ thể, yếu tố thoáng cần được cân nhắc khi dùng đệm. Trong các loại đệm như đệm lò xo, đệm cao su, bọt biển tổng hợp, đệm bông ép, xơ sợi ép, nếu có cấu trúc giống nhau thì độ thoáng khí của đệm lò xo là cao nhất. Tiếp đến, đệm làm từ xơ sợi tự nhiên ép sẽ cao hơn đệm bông ép và bọt biển, cao su. Một số người cho rằng, đệm cao su hiện nay được nhiều nhà sản xuất có lỗ thoáng khí nên sẽ đỡ bí hơn trước đây.

Tuy nhiên mỗi loại đệm lại có ưu điểm khác nhau. Nếu đệm xơ dừa thấm hút mồ hôi cao thì đệm cao su lại hạn chế tối đa sự phát triển của vi khuẩn. Vì thế nếu chọn đệm cao su cần khắc phục điểm bí, còn đệm xơ sợi hay bông ép thì cần chú ý vi khuẩn.

Thay ga trải giường thường xuyên

Thay ga trải giường thường xuyên

Thường xuyên vệ sinh chăn ga gối được coi là biện pháp đơn giản nhất để loại bỏ các “tử thần” ra khỏi giường ngủ. Đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bằng cách bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Các chuyên gia y tế thuộc Cục y tế dự phòng cũng chỉ ra rằng, việc làm mát phòng ngủ một cách tự nhiên hạn chế sử dụng điều hòa trong phòng ngủ cũng góp phần đáng kể trong việc giảm các nguyên nhân gây bệnh vào mùa hè

Để lựa chọn được những chiếc đệm mùa hè nằm vừa mát vừa an toàn, hãy liên hệ với hệ thống Đệm Xinh qua hotline 18001051 để được tư vấn, lựa chọn nhanh chóng nhất

Đánh giá của bạn:
Bình luận