Cây phong thủy nào dành cho những người tuổi Tý?

 • 15/04/2022
 • 717 Lượt xem

Mục lục nội dung

Cây xanh được trồng trong nhà không chỉ giúp mang lại không gian trở nên thêm xanh tươi, có sức sống. Mỗi loại cây phù hợp với con giáp còn giúp thu hút thêm tiền tài và cả những may mắn. Vậy tuổi Tý sẽ hợp cây gì? Cùng Đệm Xinh Luxury tìm hiểu những loại cây phù hợp tuổi Tý nhé!

Đôi nét về những người tuổi Tý

Người tuổi Tý có sự lạc quan, và vui vẻ trong cuộc sống. Dù họ ở bất kỳ hoàn cảnh nào,cũng sẽ tìm được những cách giải quyết. Họ còn là những người sở hữu trí tưởng tượng rất phong phú và có trực giác nhanh nhạy, nhưng họ cũng không thực sự giỏi trong những việc đưa ra các quyết định một cách thật logic. 

Bên ngoài mỗi khi tiếp xúc với những người tuổi tý, bạn sẽ thấy rằng họ là người khá dè dặt, kín đáo. Nhưng thực tế, họ sẽ rất dễ gây thiện cảm và có rất nhiều bạn bè.

Đa số những người mang tuổi Tý thường thành công ở trong cuộc sống; xét về lá số tử vi, đa số họ sẽ đều vượng tiền tài, và phúc lộc vây quanh. Tuy nhiên, họ cũng thường không giỏi trong những việc quản lý tiền và họ không biết cách đầu tư, cũng như nắm bắt cơ hội để có thể kinh doanh buôn bán.

Đôi nét tổng quan về người tuổi Tý

Đôi nét về những người tuổi Tý

Đôi nét về những người tuổi Tý

Người tuổi Tý nên cần phải biết mình mang cung mệnh nào, để có thể đối chiếu với phong thủy ngũ hành và biết mình hợp với những cây cảnh nào. Cần phải chọn lựa thật kỹ càng cây phong thủy để tuổi Tý để trưng bày ở phòng khách.

Theo tử vi, nạp âm của ngũ hành là sự kết hợp của Thiên Can và Địa Chi, và thường gọi là mệnh. Theo như năm sinh, có thể xác định được mệnh nạp âm của riêng mỗi người. Để biết những người tuổi Tý mệnh gì, bạn có thể tra cứu như sau:

 • Người tuổi Tý năm sinh 1912- Nhâm Tý, mang mệnh Tang Đố Mộc .
 • Người tuổi Tý năm sinh 1924-  Giáp Tý, mệnh Hải Trung Kim .
 • Người tuổi Tý năm sinh 1936-  Bính Tý, mệnh Giản Hạ Thủy .
 • Người tuổi Tý năm sinh 1948- Mậu Tý, mệnh Tích Lịch Hỏa.
 • Người tuổi Tý năm sinh 1960- Canh Tý, mệnh Bích Thượng Thổ.

Việc để biết chính xác mệnh của những người tuổi Tý giúp chọn được vật phẩm hợp phong thủy giúp thu cát – tị hung, và hóa giải khó khăn vận hạn. Cây cảnh được đặt phòng khách sẽ giúp trang trí, tạo ra không gian sống trong lành, và khoa học.

Sử dụng những cây trang trí trong nhà hiện đang là xu hướng được rất nhiều người ứng dụng, và không chỉ riêng với tuổi Tý.

Tuổi tý hợp với những loại cây gì theo đúng phong thủy

Cây cảnh để ở bàn làm việc không chỉ giúp cho không gian sống thêm đẹp, lưu thông được không khí mà nó còn giúp lại tăng tài lộc, may mắn.  

Tuổi tý hợp với những cây gì?

Trong số những loại cây phù hợp với những người tuổi tý thì loài Cây kim tiền chính là loại cây phù hợp nhất. Chúng là 1 loại cây cảnh được trồng rất phổ biến trong nhà, nơi văn phong và cây xanh các công trình. Với tán lá có màu xanh mướt cùng với nhánh cây mọc nhiều vươn cao.

Tuổi tý hợp với những loại cây gì theo đúng phong thủy?

Tuổi tý hợp với những loại cây gì theo đúng phong thủy?

Cây kim tiền trong giới mê cây cảnh rất được ưa thích trồng để làm đẹp không gian sống và giúp mang lại may mắn cho chủ nhà đặc biệt với những người tuổi tý.

Một số cây dành cho người tuổi tý là:

 1. Cây kim tiền
 2. Cây trầu bà đế vương
 3. Cây thiết mộc lan
 4. Cây ngọc ngân
 5. Cây sung ….

Ý nghĩa phong thủy của loài cây kim tiền 

Cây kim tiền sở hữu sức sinh trưởng khỏe mạnh và tuổi thọ rất cao nên được xem là 1 loại cây tượng trưng cho những sự phú quý. Chúng có tác dụng chiêu tài lộc rất tốt trong phong thủy. Ngoài tên gọi này ra, loài cây còn được mọi người ưu ái đặt cho nhiều tên gọi rất mỹ miều như cây kim phát tài, hay cây kim tiền lộc.

Người tuổi tý nếu trồng một chậu kim tiền ở trong nhà, và đặc biệt là ở phòng khách hoặc những nơi làm việc sẽ giúp mang lại những may mắn và thịnh vượng dành cho cả một năm. Khi đặt loại cây này bạn nên đặt ở vị trí ở hướng Đông Nam sẽ giúp thu hút được tài lộc mạnh mẽ, nhiều nhất.

Một số chú ý khi chọn cây kim tiền

Kim tiền là 1 loại cây cảnh rất dễ sống và chúng không cần tưới nước quá nhiều. Cây không cần chúng ta chăm bón kĩ mà chúng vẫn xanh tốt quanh năm. Nếu bạn trồng đúng kỹ thuật thì các cây còn có thể ra hoa và càng mang lại may mắn dành cho gia chủ.

Về việc chúng ta chăm sóc bạn cũng nên để chậu cây ở những nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào nhưng không nên quá gay gắt. Không nên tưới quá nhiều nước vì điều này sẽ khiến cho cây bị úng sẽ dẫn đến chết và ảnh hưởng không tốt với vấn đề phong thủy.

Đặc biệt, những người tuổi Tý sẽ phân chia thành các cán Mậu Tý, Canh Tý, hay Bính Tý, Giáp Tý, và Nhâm Tý và tùy theo từng năm sinh sẽ thì những người tuổi Tý sẽ có những mệnh khác nhau và sẽ có cây phù hợp cũng khác nhau. Vì thế để có thể hiểu rõ hơn, bạn nên tham khảo thêm nội dung dưới đây.

Cây phong thủy cho người tuổi Tý

Trong phong thủy những cây xanh chia thành 2 loại là: loài cây hợp tuổi và loài cây hợp mệnh. Để biết được chính xác loại cây nào sẽ hợp với từng mệnh của tuổi Tý, Đệm Xinh Luxury sẽ xin phép phân tích sâu hơn theo mỗi mệnh và  năm sinh như sau:

Nhâm Tý 1972- Mệnh Mộc

Những người tuổi có tuổi Nhâm Tý rất thật thà, và thẳng thắn, họ không ưa nịnh. Họ luôn cố gắng bắt đầu từ những việc rất nhỏ cho tới việc lớn, và tích tiểu thành đại, kiên trì và chăm chỉ để đạt được 1 cuộc sống thành công, và ổn định.

Họ là những người sống ở hiện tại nhưng họ luôn chuẩn bị sẵn sàng cho 1 tương lai phía trước, nên sẽ không bao giờ hưởng thụ, hay ham chơi quá đà. Ngược lại, những người tuổi Nhâm Tý  sẽ hết sức nỗ lực, và chăm chỉ phấn đấu, cũng như dành dụm của cải để cho cuộc sống sau này.

Có rất nhiều những lựa chọn cây phong thủy dành cho tuổi Tý những người thuộc mệnh Mộc. Bạn có thể lựa chọn những cây có màu sắc bản mệnh ó là xanh lá cũng sẽ giúp tăng tài lộc và những may mắn.

Ngoài ra, người tuổi Tý mệnh Mộc cũng có thể lựa chọn những cây mang màu xanh dương cũng sẽ rất tốt. Những loại cây đó cũng có thể kể đến như cây kim phát tài,  sen nâu, ngọc bích, hay trầu bà đế vương,… 

Đặc biệt lưu ý nên tránh chọn những loại cây mang màu trắng hoặc ghi bởi vì chúng thuộc mạng Kim vì khắc Mộc, sẽ không tốt cho những người tuổi Tý.

Xem thêm:

Giáp Tý 1984 – Mệnh Kim

Người tuổi Tý có mệnh Kim thường sẽ học rất giỏi, trí tuệ rất uyên bác. Họ luôn rất thành công trên con đường của sự học vấn. Tuy nhiên, vì quá ham công việc nên vì thế những người này thường sẽ gặp ốm đau, vận hạn về vấn đề sức khỏe.

Do đó, những cây phong thủy tuổi Tý sẽ hợp với mệnh này là những chậu cây có màu nâu, vàng, trắng là tốt nhất.

Cây phong thủy cho người tuổi Tý

Không nên lựa chọn mua những chậu cây có màu hồng, cam, tím, đỏ thuộc hành Hỏa để bày bởi vì Hỏa khắc Kim, sẽ không tốt cho vận mệnh của gia chủ. Một số những gợi ý cây đặt tại phòng khách là: cây phú quý, cây đế vương đỏ, cây hồng môn, cây đa búp đỏ, cây vạn lộc, cây trúc phát tài, cây cọ Nhật, …

Bính tý 1996 – Mệnh Thủy

Tuổi Bính Tý sẽ là những người nhạy cảm, và có con mắt tinh tế, họ luôn biết đồng cảm với những người khác. Họ biết những suy nghĩ, hay cảm xúc mà đối phương đang có ý định che giấu hay cả những lời nói ngụy biện, và giả tạo. Điều đó sẽ giúp cho những người này có thể tránh xa được những nguy hiểm đang rình rập.

Cây phong thủy dành tuổi Tý mang mệnh Thủy nên lựa chọn những cây hợp với hành Kim và Thủy, như cây cẩm nhung trắng, hoa lan hồ điệp trắng, lan ý, …

Cây kim tiềnCây kim tiền

Mậu Tý 1948, 2008 - Mệnh Hỏa

Những người có tuổi Mậu Tý thường sẽ gặp nhiều may mắn ở trong cuộc đời, cả về con đường công danh, tiền bạc hay tình duyên. Họ nhiệt tình, và sôi nổi , họ yêu thích những công việc được giúp đỡ người khác, như những việc làm từ thiện. Chỗ dựa vững chắc là một gia đình hòa thuận, đầy hạnh phúc và luôn thương yêu lẫn nhau.

Cây phong thủy dành cho tuổi Mậu Tý để bày phòng khách là: phong lá đỏ mini, cây vạn lộc, cây phú quý, …

Canh Tý 2020 - Mệnh Thổ

Có chút khác biệt so với những tuổi khác, người tuổi Canh Tý sẽ mang mệnh Thổ và có cái “tôi” được đánh giá khá cao. Nhưng đối với gia đình,hay bạn bè, họ luôn rất chân thành, và nhiệt tình giúp đỡ, luôn sẵn sàng sẻ chia và giúp đỡ.

Theo như ngũ hành phong thủy, những cây phong thủy tuổi Tý sẽ hợp với họ là những loài cây nằm trong mệnh Thổ và Hỏa: cây phong lá đỏ, lưỡi hổ viền vàng, cây phú quý, cây kim tiền,…

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của Đệm Xinh Luxury sẽ giúp bạn có được cho mình những thông tin hữu ích về những cây phong thủy tuổi Tý phù hợp lựa chọn đặt phòng khách.

Đánh giá của bạn:

Bình luận