Gợi ý đặt tên bé trai sinh năm 2022 Nhâm Dần hợp phong thủy

 • 07/12/2021
 • 6100 Lượt xem

Mục lục nội dung

Đặt tên cho con hay và ý nghĩa luôn được các ông bố, bà mẹ coi trọng khi bé yêu chuẩn bị chào đời. Tên gọi sẽ đi theo con suốt cuộc đời, nên một cái tên có thể ảnh hưởng đến tâm lý và tương lai sau này của bé. 

Đặt tên bé trai năm 2022 có lẽ là câu hỏi đang được gia đình quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất. Gia đình bạn đã có ý tưởng gì đặt tên cho bé nhà mình chưa? Cùng tham khảo ngay gợi ý đặt tên bé trai sinh năm 2022 hợp phong thủy, giúp bé thông minh, khỏe mạnh được đệm Xinh tổng hợp chi tiết dưới đây.

Đặt tên con trai sinh năm nhâm dần 2022 hợp phong thủy

Những thông tin cần biết về con trai sinh năm 2022

Tử vi bé trai sinh năm 2022 Nhâm Dần

Bé trai sinh năm 2022 trong khoảng thời gian từ 01/02/2022 đến hết ngày 21/03/2023 theo lịch dương. Bé trai sinh năm 2022 là tuổi con Hổ thuộc mệnh Kim và nạp âm là Kim Bạch Kim. Bé trai tuổi Dần có nhiều khát vọng trong cuộc sống và sự nghiệp. 

Tuổi tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất

Tứ hành xung: Thân, Tỵ, Hợi

Màu sắc phù hợp: Vàng sậm, nâu đất (Thuộc mệnh Thổ tương sinh), màu xám, trắng, ghi (thuộc mệnh Kim tương vượng, tốt)

Màu tương khắc: màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc mệnh Hỏa)

Con số may mắn: 2, 5, 8, 9

Con số tương khắc: 3, 4

Tính cách và sự nghiệp bé trai sinh năm 2022

Bé trai tuổi Nhâm Dần 2022 có tính cách mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm và không sợ những khó khăn thử thách. Khi trưởng thành sẽ là con người thẳng thắn, sống chính trực, công tâm và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Với ý chí mạnh mẽ nên con trai sinh năm Nhâm Dần luôn cố gắng phấn đấu để chạm tới thành công. Nhưng tài lộc của con trai tuổi Dần sẽ gặp nhiều khó khăn, lao đao, lúc lên bổng lúc xuống trầm và phải trải qua nhiều khó khăn mới được rèn luyện bản lĩnh.

Tử vi bé trai sinh năm 2022

Vậy nên cần giữ tinh thần lạc quan, quyết tâm không chịu đầu hàng thì đến trung vận và hậu vẫn sẽ có cuộc sống an nhàn, sung sướng.

Về con đường tình cảm người tuổi Nhâm Dần sẽ có cuộc sống gia đình êm ấm, bố mẹ hay con cái vui sống hòa thuận. Gia đình luôn là hậu phương vững chắc để là bước đà phát triển, vươn lên trong cuộc sống.

Xem thêm: Cung bọ cạp là gì? Tử vi về cung bọ cạp

Bố mẹ tuổi nào nên sinh và không sinh con trai năm Nhâm Dần

Theo quan niệm phong thủy từ xưa đến nay việc sinh con hợp tuổi sẽ mang lại may mắn, thành công cho gia đình và con cái. Đồng thời con cái hợp mệnh cha mẹ còn có vai trò hóa giải xung khắc của vợ chồng. Vậy nên đây cũng là lưu ý mà bố mẹ có ý định sinh con năm Nhâm Dần 2022 cần quan tâm. 

Bé trai sinh năm 2022 là tuổi Hổ, có bản mệnh là mệnh Kim nên phù hợp với bố mẹ mệnh Thổ. Theo ý nghĩa phong thủy Thổ sinh Kim nên có ý nghĩa cực kỳ tốt cho vượng khí. Do đó những người nên sinh con năm 2022 gồm: Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân và Canh Tuất. 

Trái lại, những bố mẹ có mệnh Hỏa và mệnh Mộc sẽ tương khắc khi sinh con vào năm này. Các tuổi bố mẹ không sinh con năm Nhâm Dần 2022 gồm: Bính Ngọ, Ất Tỵ, Mậu Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ.

Bố mẹ tuổi nào hợp sinh con năm nhâm dần 2022

5 lưu ý dành khi đặt tên đẹp và ý nghĩa cho bé trai 

Ngay từ khi con còn ở trong bụng mẹ thì nhiều gia đình đã đầu tư suy nghĩ và tìm tòi việc đặt tên cho bé. Để đặt tên cho bé trai sinh năm 2022 Nhâm Dần ý nghĩa và ấn tượng hơn nên quan tâm đến các lưu ý sau:

Đặt tên hay phải có ý nghĩa cụ thể

Một cái tên xấu, vô nghĩa sẽ khó gợi mở, ấn tượng đối với người giao tiếp. Do đó, gia đình bạn nên tìm tên có ý nghĩa biểu tượng, mong đợi và khát vọng nào đó. Vậy nên điều này giúp bé có được thiện cảm với bất kỳ ai khi tiếp xúc sau này. Trên thực tế có nhiều nghiên cứu cho rằng có đến 80% ấn tượng về một cái tên trong 30s đầu.

Nhiều người còn cho rằng cái tên cho các động và liên quan mật thiết đến cuộc đời mỗi người. Vì thế việc chọn tên ý nghĩa sẽ mang đến những điều tốt đẹp. 

Không nên đặt tên con trùng với tên người nhà

Trong quan niệm của người Việt thì việc đặt tên con trùng với người lớn tuổi, ông bà, gia tiên… là chuyện cấm kỵ, đây là điều được coi là thất lễ, phạm húy. Theo đó, khi muốn đặt tên bạn cần tra theo gia phả dòng họ để tránh đặt tên con trùng tên với các thành viên trong gia đình hoặc dòng họ. Ngoài ra, có thể xin ý kiến của bố mẹ, ông/bà để có thêm thông tin tham khảo.

Bên cạnh đó có một số gia đình kỵ việc đặt tên con trùng với tên hàng xóm, đặt biệt là những người lớn tuổi, thường xuyên tiếp xúc trò chuyện với gia đình mình. Bởi vì việc gọi tên con hàng ngày có thể gây ra những bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Xem thêm: Tên đẹp cho bé gái sinh năm 2022 Nhâm Dần

Có nên đặt tên theo ý kiến của ông bà không?

“Con đàn cháu đống” được coi là niềm hạnh phúc, hưng vượng của ông cha ta. Việc s thêm thành viên mới trong gia đình luôn là niềm vui, phấn khởi, tự hào của nhiều gia đình.

Ở một số nơi có truyền thống người lớn tuổi nhất trong nhà sẽ là người đưa ra quyết định đặt tên cho thành viên mới cho gia đình. Đây là truyền thống xuất phát từ sự tôn trọng, yêu thương dành cho các bậc cao niên. Nhưng quan điểm đặt tên giữa các thế hệ có sự bất tương đồng vì khoảng cách thế hệ, tuổi tác.

Vậy nên Đệm Xinh Luxury dành lời khuyên cho bạn nên bàn bạc kỹ lưỡng với ông bà trong gia đình để đặt được tên đẹp cho con. Đặt tên hay cho bé có ý nghĩa giúp bé có cuộc sống thuận lợi, khỏe mạnh. Việc khéo léo trình bày, chia sẻ với ông bà sẽ sớm thuận tình với bạn nếu tên mà họ chọn chưa thực sự phù hợp. 

Đặc biệt bố mẹ không nên để việc đặt tên cho con trai trở thành nguyên nhân làm cả gia đình bất hòa. Bởi đây là dịp để gia đình thêm gắn kết và yêu thương nhau. Đặc biệt cảm xúc của mỗi thành viên trong gia đình luôn hạnh phúc khi đón một thành viên trong gia đình.

Tử vi con trai tuổi dần 2022

Đặt tên con phù hợp với họ 

Thật là thiếu sót nếu như việc đặt tên cho con trai mà không để ý đến sự tương thích phù hợp với họ. Bởi họ và tên luôn có mối quan hệ song hành với nhau. Mọi thông tin trên các giấy tờ như: giấy khai sinh, giấy chứng sinh, học bạ, căn cước công dân… đều có đầy đủ họ tên. Vậy nên việc đặt tên cho con trai bố mẹ nên lưu ý:

Họ và tên không được tương khắc khi đối chiếu theo luật ngũ hành

Họ và tên khi ghép lại không tạo ra suy nghĩ về một liên tưởng không hay dễ bị người khác trêu trọc

Họ và tên tạo nên vần điệu tích cực, gợi ý về tương lai tươi sáng… 

Có thể bạn quan tâm: Tuổi Kim Lâu là gì? Cách tính và cách hóa giải như thế nào?

Cân nhắc đặt tên để bé vui vẻ với tên của mình 

Bên cạnh những lưu ý trên bố mẹ cần đặt mình vào vị trí của bé. Vậy nên cần hạn chế việc đặt tên theo xu hướng hoặc dễ bị người khác liên tưởng ý nghĩa xấu làm trẻ thấy ngại, hay mang tên của bé ra trêu trọc.

Đây là một trong số những nguyên nhân ảnh hưởng tiêu cực đến bé. Vậy nên bố mẹ cần cân nhắc kỹ lưỡng để tránh bé gặp phải những tiêu cực trên. 

Gợi ý cách đặt tên cho con trai ý nghĩa, giúp con phát triển sự nghiệp 

Nếu bạn đang có phân vân chưa biết chọn tên con ra sao cho phù hợp có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây: 

Đặt tên theo kỷ niệm đẹp của bố mẹ 

Con cái là kết quả hạnh phúc của tình yêu vợ chồng dành cho nhau. Vậy nên, việc đặt tên cho con gắn liền với kỷ niệm nào đó giữa hai vợ chồng nên lấy điểm đến đầu tiên là nơi bố mẹ gặp nhau.

Ngoài ra có thể đặt tên bé gắn liền với câu chuyện cụ thể nào đó có vai trò như là bước ngoặt khiến cho các cặp đôi nhận ra ý nghĩa đối phương của cuộc đời. Vậy nên, việc mỗi lần gọi tên con sẽ giúp bạn thêm trân quý khoảnh khắc hiện tại. 

Đây cũng là cách giúp mỗi người nhắc nhở cần yêu thương và nâng niu với đối phương. Vậy nên để có được kết quả viên mãn như ngày hôm nay đã bỏ ra rất nhiều công sức đôi khó có cả nước mắt và thất vọng.

Đặt tên con trai sinh Nhâm Dần 2022 ý nghĩa

Đặt tên theo mong ước, kỳ vọng của gia đình 

Khi bố mẹ đặt tên cho con theo sự kỳ vọng nó sẽ mang những ý nghĩa tốt đẹp về tương lai tươi sáng và sự thành công. Theo luật Hấp dẫn cho rằng việc càng nghĩ nhiều, nói nhiều và lặp lại nhiều làn điều gì đó thì việc đó sẽ sớm trở thành hiện thực. Vậy nên đây cũng là một cách giúp bé có tên hay độc đáo và giúp con có cuộc đời khởi sắc và suôn sẻ. 

Độ dài tên con lý tưởng để gây ấn tượng 

Cách để tạo ấn tượng cho người đối diện có thể đến từ cái tên. Vậy nên việc đặt tên hay và độc đáo sẽ giúp bé trai dễ dàng nhận được sự chú ý. Vậy nên việc đặt tên con dài hơn cũng là cách mà bố mẹ có thể sử dụng. 

Ví dụ như có thể đặt tên con dài 4-5 chữ sẽ là cách hợp lý hơn cả. Cách trên vừa tạo ra sự khác biệt đồng thời bé cũng không khó khăn khi việc đặt tên quá dài. 

Đặt tên con có những ký tự đặc biệt để tạo điểm nhấn 

Việc đặt tên con có những ký tự đặc biệt và có vần điệu giúp tên hay và trở nên ý nghĩa hơn. Ví dụ như có thể sử dụng một số tên:

 • Trần Đình Bình
 • Nguyễn Ngọc Nguyên
 • Vương Bảo Khương

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý những quy luật ngầm khi đặt tên cho con:

 • Không đặt tên bằng số
 • Không đặt tên dễ liên tưởng đến những ý nghĩa không hay, dễ bị trêu chọc hoặc mang đi xuyên tạc
 • Tên hay cho bé trai nên toát lên được sự mạnh mẽ, nam tính.

Xem thêm: Tuổi Sửu hợp màu gì năm 2022?

Không nên bỏ qua tên “sinh đôi”

Nếu bạn đang bí ý tưởng không biết nên chọn như thế nào mới ý nghĩa và độc đáo có thể nghĩ đến những cái tên sinh đôi:

Tên đệm của con trai và của bố mẹ có thể trùng nhau. Ví dụ như: bố là Mạnh Toàn, con có thể là Mạnh Quân; mẹ tên Ngọc Mai con có thể là Ngọc Tuấn

Tên của anh trai và em trai có thể gần giống nhau. Ví dụ như: Đức Tuấn, Đức Hùng.

Tên của bé cũng có thể là thành tố kết hợp giữa cả bố và mẹ. Ví dụ như Bố Việt Anh và Bảo Châu có thể đặt thành Bảo Anh.

Đặt tên con trai 2022 thuận lợi cho công danh sự nghiệp

Đặt tên con theo người nổi tiếng 

Việc đặt tên cho bé trùng với tên của người nổi tiếng sẽ mang đến ý nghĩa mong con cái sau này thành công như họ. Đây cũng là cách gây ấn tượng hiệu quả. 

Một số tên của người nổi tiếng bố mẹ có thể đặt cho bé: 

 • Tuấn Hưng
 • Vĩnh Hưng
 • Công Vinh
 • Phước Thịnh

Bạn có thể muốn biết: 

Gợi ý đặt tên hay cho bé trai sinh năm 2022 hợp phong thủy

Việc đặt tên con trai cho hợp mệnh mang nhiều ý nghĩa hỗ trợ cho cuộc đời của bé, giúp bé thêm may mắn, suôn sẻ:

Tên bé trai hay theo mệnh Kim 

Bé trai mệnh Kim rất linh hoạt, thông minh, con biết nắm bắt cơ hội nên dễ gặt hái được thành công từ sớm và có nhiều khởi sắc. Nhưng nhược điểm của người mệnh Kim lại có tâm trạng bất an. Bé có cá tính mạnh và khó chấp, bướng bỉnh. Vậy nên có thể sử dụng một số tên hay giúp bé phát huy thế mạnh:

 • Gia Bảo
 • Nhật Dương
 • Minh Vương
 • Hải Nam
 • Thanh Sơn

Đặt tên chon theo bộ thủ tốt 

Việc đặt tên cho bé trai tuổi Dần theo bộ thủ tốt và tránh được bộ thủ xung khắc sẽ giúp con bạn thông minh, sự nghiệp thuận lợi và giàu sang.

Đặt tên theo bộ chữ Vương, Đại, Quân

Đặt tên con theo cách này sẽ thể hiện được khí chất oai phong, mạnh mẽ của bé như chúa sơn lâm. các tên hay cho con theo bộ này gồm: Vương, Quân, Châu, Chương, Đại… 

Đặt tên theo chữ Mão, Đông

Bé trai tuổi Dần đặt tên theo cách này giúp mang lại nhiều may mắn và có quý nhân phù trợ cho bé. Tên Đông cũng là một tên hay và có ý nghĩa trong bộ này.

Gợi ý đặt tên bé trai năm Nhâm Dần hợp phong thủy

Đặt tên theo bộ chữ Nhục, Nguyệt, Tâm 

Nhâm Dần là tuổi Hổ là động vật ăn thịt mạnh mẽ nên đặt tên cho con trai theo bộ này với mong ước con sẽ có được cuộc sống no đủ và tâm hồn khoáng đạt: Hữu, Chí, Trung, Tình, Tuệ…

Đặt tên theo bộ chữ mã, Khuyển 

Bộ ba tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất nên dùng các chữ trong bộ Mã, Khuyển làm gốc sẽ giúp mang đến mối liên hệ tương trợ lẫn nhau. Những tên hay trong bộ này được nhiều người yêu thích như: Tuấn, Nam, Hiến, Uy, Thành, Thịnh.

Xem thêmKhám phá tính cách con gái tuổi Dần

Lưu ý tránh đặt tên bằng trong những bộ thủ xung khắc 

Đặt tên con trong bộ thủ xung khắc sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh và tương lai của bé sau này. Những bộ cần tránh khi đặt tên cho con trai 2022 Nhâm Dần gồm:

Bộ Thân, Viên

Tuổi Hổ xung với tuổi Thân nên khi đặt tên cho bé tuổi Dần tránh những thuộc bộ Thân, bộ Viên: Thân, Viên, Viễn, Viện…

Bộ Quai Xước

Tuổi Dần là tuổi tương khắc với Tỵ vậy nên những tên trong bộ Quai xước cần tránh như: Tuần, Tấn Phùng, Thông, Đạt, Vận, Thiệu… 

Bộ Thảo Điền

Tuổi Dần được coi là chúa tể rừng xanh nên khi được thả xuống đồng cỏ, ruộng xanh, hổ sẽ không còn quyền năng và dễ dàng bị mắc bẫy. Vậy nếu đặt tên cho bé trai sinh năm 2022 nên tránh tên có chứa bộ Thảo, Điền như: Bình, Dung, Phương, Hà, Cương, Danh… 

Lưu ý tránh đặt tên con trong bộ thủ xung khắc

Bộ Môn 

Hổ là loài động vật sống ở rừng xanh nên đã quen với sự tự do tung hoành vậy nên việc bị giam giữ trong nhà thì hổ sẽ mất đi sự uy phong. Đặc biệt khi đặt tên cho người tuổi Dần nên tránh từ thuộc bộ Môn như: Nhàn, Nhuận,...

Bộ Khẩu

Trong quan niệm dân gian của ông cha ta khi hổ ne nhanh là dấu hiệu cho thấy sắp có chuyện chẳng lành. Vậy nên để cuộc đời của bé trai tuổi Dần về sau tránh được những xui xẻo, bất trắc nên tránh tên có chữ: Hòa, Đường, Viên, Thương, Quốc, Thượng, Đồng, Cát, Hợp… 

Bộ Nhân, bộ Sách 

Hổ yêu thích sự tự do, phóng khoáng và không muốn bị chế ngự nên khi đặt tên cho người tuổi Dần cần tránh dùng tên có trong bộ Nhân, bộ Sách như: Kim, Đại, Kiều, Hà… 

Bộ Quang, Bộ Nhật 

Loài hổ không thích hợp với những nơi có ánh sáng nên tránh đặt tên con có trong bộ Quang, bộ Nhật như: minh, Nhật, Thời, Yến…

Không đặt tên bé có chữ Long, Thìn, Bối

Loài hổ luôn tranh đấu vì rồng do đó không nên đặt tên bé có chữ Long, Thìn, Bố như: Trinh, Nhan…. Bên cạnh đó hổ mang trong mình dáng vẻ oai phong, chúa tể nên những người tên tuổi Dần cần tránh tên có nghĩa biểu thị sự nhỏ bé và yếu ớt như: Tiểu, Thiếu… 

Đặt tên cho con có ý nghĩa mang đến cho bé một vận mệnh tốt và còn mang đến cho bạn cảm giác hạnh phúc khi bé được ai đó khen có tên đẹp. Vì thế để chào đón bé được trọn vẹn ý nghĩa bạn hãy nên đầu tư thời gian để đặt tên cho con thật hay và ý nghĩa. Mong rằng với những thông tin hữu ích trên đây giúp bạn giải đáp được câu hỏi cách đặt tên bé trai sinh năm 2022.

Đánh giá của bạn:

Bình luận