Luận giải tử vi tuổi Tân Hợi 1971 năm 2022 chi tiết

 • 09/03/2022
 • 7981 Lượt xem

Mục lục nội dung

Tử vi tuổi Tân Hợi 1971 năm 2022 chi tiết – Luận giải tử vi năm Nhâm Dần cho người sinh năm 1971 trên các phương diện cuộc sống và diễn biến tử vi theo từng tháng trong năm.

 tuổi Tân Hợi 1971 trong năm Nhâm Dần 2022

1. Tổng quan tuổi Tân Hợi 1971 trong năm Nhâm Dần 2022

Người sinh vào năm 1971 tuổi Tân Hợi, cầm tinh con lợn, thường gọi là Khuyên Dưỡng Chi Trư, có nghĩa là Lợn nuôi nhốt.

 • Tuổi âm lịch (đến năm 2022): 52 tuổi
 • Mệnh: Kim, gặp năm Nhâm Dần mệnh Kim – Bình hòa
 • Thiên Can: Tân gặp Nhâm – Bình thường
 • Địa Chi: Hợi gặp Dần – Lục Hợp
 • Sao chiếu mệnh cho nam: Kế Đô – Hạn Địa Võng
 • Sao chiếu mệnh cho nữ: Thái Dương – Hạn Địa Võng
 • Cung mệnh nam: Khôn
 • Cung mệnh nữ: Tốn

Phần lớn đàn ông tuổi Tân Hợi đều có bản tính hiền lành, có tấm lòng bao dung, vị tha nên trong cuộc sống rất được người xung quanh yêu mến, tin tưởng. Họ cũng là người có ý chí kiên định, ít khi bị dao động bởi các yếu tố khách quan, luôn nỗ lực tự vươn lên. Vì thế, Tân Hợi nam nhận được sự kính trọng và nể phục từ người thân, bạn bè.

Phụ nữ Tân Hợi đa phần đều là người có tính cách hiền lành, tốt bụng, rất sẵn lòng giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn. Bản mệnh nữ tuổi này thông minh, ham học hỏi, có chí tiến thủ, làm việc có trách nhiệm nên ở nơi làm việc rất được lãnh đạo và đồng nghiệp yêu mến. Tuy nhiên, có đôi lúc nữ tuổi này lại cư xử có phần cảm tính, dẫn tới những quyết định chủ quan, sai lầm.

Xem thêm: Chăn ga gối đệm đa dạng màu sắc phù hợp với phong thuỷ từng người

2. Tử vi tuổi Tân Hợi 1971 năm 2022 nam mạng

Tổng quan tử vi năm 2022 của nam Tân Hợi chỉ ra rằng đây sẽ là một năm khá vất vả cho bản mệnh trên mọi phương diện. Bởi vậy, ngay từ đầu xuân năm mới, dù làm gì thì người nam tuổi này cũng nên cẩn thận. Gia đạo năm nay dễ xảy ra chuyện bất hòa, làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tử vi tuổi Tân Hợi 1971 năm 2022 nam mạng

2.1. Đánh giá chung trên các phương diện

Tiền bạc

Phương diện tài chính của người nam tuổi Tân Hợi 1971 trong năm Nhâm Dần không được tốt, tiền bạc làm ra kha khá nhưng chi tiêu cũng không hề thua kém nên hao hụt sẽ nhiều hơn tích lũy.

Lời khuyên dành cho bản mệnh nam tuổi này là quý ông cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý, trước khi đầu tư bất kỳ khoản tiền nào thì phải xem xét, tính toán kỹ lưỡng.

Sức khỏe

Năm nay sức khỏe của bản mệnh nam tuổi Tân Hợi 1971 không được thuận thành, dễ có bệnh liên quan đến huyết áp, máu khó lưu thông, thậm chí liên lụy đến nhiều bộ phận khác trong cơ thể. Nếu đi ra ngoài cũng cần chú ý xe cộ bởi có điềm báo tai nạn đổ máu.

Công việc

Phương diện làm ăn, sự nghiệp của quý ông sinh năm 1971 cũng không mấy thuận lợi khi bước sang năm Nhâm Dần. Theo tử vi tuổi Tân Hợi 1971 năm 2022, năm nay không phù hợp để thay đổi lĩnh vực làm việc hay mở rộng quy mô kinh doanh. Trước khi làm gì cũng nên nghiên cứu, chuẩn bị kế hoạch kỹ lưỡng.

Gia đạo

Ngay cả phương diện gia đạo của nam nhân tuổi này trong năm 2022 cũng không được tốt. Trong nhà, vợ chồng dễ nảy sinh mâu thuẫn, cãi cọ, với con cái cũng thường xuyên bất hòa.

Xem thêm: Tử vi tuổi Canh Tuất 1970 năm 2022 – Nam, nữ mạng chi tiết

2.2. Xem sao hạn trong năm 2022 của nam mạng tuổi Tân Hợi 1971

Sao chiếu mệnh

Bước sang năm Nhâm Dần 2022, nam mạng tuổi Tân Hợi gặp sao Kế Đô chiếu mệnh. Đây là hung tinh chủ về hao tán tiền bạc, tình cảm gặp trục trặc và sức khỏe đi xuống. Không những thế, bản mệnh còn phải đề phòng rủi ro vướng vào chuyện kiện tụng, thị phi, dẫn tới giảm uy tín trong mắt người quen.

Để tránh tối đa những năng lượng xấu mà sao Kế Đô mang tới, bản mệnh nam tuổi này trong năm làm gì cũng nên cẩn trọng, đừng nên giận quá mất khôn. Ngoài ra nếu có vấn đề sức khỏe thì nên chú ý giữ gìn, thăm khám sớm. Không nên suy nghĩ quá tiêu cực trước mọi chuyện.

Hạn tuổi

Theo tử vi tuổi Tân Hợi 1971 năm 2022, hạn Địa Võng sẽ mang đến những bất lợi không mong muốn cho nam mạng tuổi này. Để vượt qua khó khăn trong năm này thì bản mệnh phải thực sự có ý chí kiên định.

Năm nay cũng có điềm báo vướng thị phi, tai tiếng làm uy tín bản thân bị hạ thấp, dẫn đến tình trạng buồn rầu, chán nản. Do đó, hãy tránh xa tối đa những vụ tranh chấp, cãi vã không cần thiết, khi xảy ra bất hòa thì đừng nên thốt những lời quá nặng nề.

Xem sao hạn trong năm 2022 của nam mạng tuổi Tân Hợi 1971

Tham khảo: Nệm Cao Su Dunlopillo Cao Cấp, Đệm Cao Su Dunlopillo Giảm 25%

Tứ trụ: Thiên Thuận – Đại Hung

Tứ trụ chỉ ra rằng vận số của nam Tân Hợi trong năm 2022 chỉ ở mức trung bình, không có nhiều chuyển biến mới. Năm nay cũng không phải thời điểm lý tưởng để thực hiện những dự định lớn. Ngoài ra, gia đạo trong năm cũng sẽ xảy ra một số mâu thuẫn vì quan điểm khác nhau, bản mệnh nên chủ động hòa giải để tránh sứt mẻ tình cảm.

Vận niên: Cẩu cuồng phong

Hình tượng chó bị trúng gió độc ám chỉ đây là một năm xấu đối với nam mạng tuổi Tân Hợi. Gặp vận niên này thì mọi phương diện đều rất tệ, gặp nhiều hoạn nạn. Dù sao cũng hãy cố gắng kiên cường và suy nghĩ theo hướng tích cực để mọi chuyện được giải quyết theo cách đúng đắn.

Màu hợp tuổi

Phân tích màu sắc hợp/kỵ theo phong thủy ngũ hành và theo sao chiếu mệnh chỉ ra rằng màu sắc may mắn nhất cho nam tuổi này trong năm 2022 là màu xanh lá cây, xanh lục, trắng, xám, ghi.

Vật phẩm phong thủy

Nếu đeo vòng tay phong thủy để thu hút vượng khí, hóa giải năng lượng tiêu cực thì bản mệnh nam Tân Hợi 1971 nên chọn vòng tay mặt Phật làm từ bạc hoặc từ đá mã não trắng.

3. Tử vi tuổi Tân Hợi 1971 năm 2022 nữ mạng

Năm 2022 Nhâm Dần được dự đoán sẽ là năm khá tốt với phụ nữ tuổi Tân Hợi. Công việc hanh thông thuận lợi, gặp gỡ nhiều người tốt, tiền bạc rủng rỉnh, gia đạo có hỷ tín, nhìn chung có nhiều chuyện vui đưa tới. Tuy nhiên, bản mệnh nữ tuổi này trong năm nên chú ý đến các vấn đề sức khỏe, nhất là bệnh liên quan đến mắt, dao kéo.

Tử vi tuổi Tân Hợi 1971 năm 2022 nữ mạng

3.1. Đánh giá chung trên các phương diện

Tiền bạc

Phương diện tài chính của quý bà tuổi Tân Hợi 1971 trong năm 2022 thực sự rất tốt. Tài vận hanh thông, dồi dào, không cần lo lắng về chi tiêu trong gia đình. Các chuyên gia tử vi chỉ ra rằng năm nay thích hợp để đầu tư kinh doanh buôn bán, bởi sẽ gặp nhiều may mắn, chi một lãi mười.

Sức khỏe

Năm nay sức khỏe của bản mệnh nữ Tân Hợi không thực sự tốt nhưng về cơ bản cũng không phải là vấn đề đáng lo ngại. Quý bà có thể tăng cường sức đề kháng của cơ thể thông qua bồi bổ dinh dưỡng, tập thể dục nhẹ nhàng, điều chỉnh chế độ giờ giấc ngủ nghỉ.

Năm nay có hạn về dao kéo, tử vi khuyên bản mệnh không nên đụng chạm dao kéo đến cơ thể.

Công việc

Phương diện công việc làm ăn của nữ Tân Hợi 1971 trong năm Nhâm Dần 2022 có chiều hướng tốt đẹp, có quý nhân giúp đỡ. Quy mô làm ăn được mở rộng, có thể vài công việc mới để tăng thu nhập.

Tử vi tuổi Tân Hợi 1971 năm 2022 nữ mạng

Gia đạo

Tình hình gia đạo của quý bà Tân Hợi năm 2022 rất tốt. Năm nay được dự báo có nhiều tin vui đưa tới, dễ có hỷ tin đón thêm người, thêm của, thêm con cháu.

Xem thêm: Tử vi tuổi Kỷ Dậu 1969 năm 2022: Luận giải chi tiết trên nhiều phương diện

3.2. Xem sao hạn trong năm 2022 của nữ mạng tuổi Tân Hợi 1971

Sao chiếu mệnh

Theo tử vi tuổi Tân Hợi 1971 năm 2022, quý bà tuổi này bước sang năm Nhâm Dần thì gặp sao Thái Dương chiếu mệnh. Đây là cát tinh chủ về phú quý, ám chỉ rằng bản mệnh sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc, mọi thứ hanh thông, giúp cho tài vận thăng hoa.

Nữ mạng được sao này chiếu mệnh thì cuộc sống ắt thuận lợi mọi bề, vạn sự như ý, gia đạo an bình. Tháng 6 và tháng 10 âm lịch trong năm là 2 thời điểm đại cát.

Hạn tuổi

Năm nay bản mệnh nữ tuổi này gặp hạn Địa Võng, dễ bị cuốn vào nhiều rắc rối dẫn đến hiểu lầm, bị đàm tiếu nói xấu sau lưng. Vì thế mà bản thân không khỏi buồn phiền.

Tốt nhất, quý bạn không nên quá bận tâm, hãy chuyên tâm làm tốt công việc của mình thay vì tự dấn thân vào thị phi, tranh cãi.

Năm nay nữ Tân Hợi cũng đừng nên đi ngoài đường 1 mình vào ban đêm, cũng không nên cho người lạ ngủ nhờ, tránh gây họa cho bản thân.

Xem sao hạn trong năm 2022 của nữ mạng tuổi Tân Hợi 1971

Tứ trụ: Thiên Sinh – Địa Lợi

Tứ trụ mang thông điệp trong năm nay bản mệnh sẽ đón nhận nhiều tin vui trong cuộc sống. Tiền bạc dư giả, công việc ít biến động, sức khỏe bình ổn, gia đạo an khang, có thể nhận tin vui. Năm nay bản mệnh cũng gặp được quý nhân phù trợ khi gặp khó khăn.

Vận niên: Cẩu cuồng phong

Hình tượng chó bị trúng gió độc ám chỉ đây bản mệnh sẽ gặp phải một số bất lợi mong muốn trong năm, nhất là trên phương diện công việc. Để hóa nguy thành an thì phải bình tĩnh xem xét và phân tích vấn đề để tìm ra mấu chốt, có phương án giải quyết phù hợp.  

Màu hợp tuổi

Phân tích màu sắc hợp/kỵ theo phong thủy ngũ hành và theo sao chiếu mệnh chỉ ra rằng màu sắc may mắn nhất cho nữ tuổi này trong năm 2022 là màu xanh lá cây.

Vật phẩm phong thủy

Nếu bản mệnh nữ có thói quen đeo vòng tay phong thủy để gia tăng vượng khí thì nên chọn vòng tay đá thạch anh màu xanh lá.

4. Tử vi Tân Hợi 1971 theo tháng trong năm 2022

Bên cạnh tử vi tuổi Tân Hợi 1971 năm 2022 theo các phương diện cuộc sống, bạn đọc có thể tham khảo thêm diễn biến tử vi theo tháng trong năm như dưới đây:

Đối với nam mạng

Tháng 1: Đầu năm có nhiều tin vui đưa tới, công việc gặp may, nhìn chung có khởi đầu thuận lợi.

Tháng 2: Gia đạo bất ổn, xảy ra cãi vã cho bất đồng quan điểm sống. Đừng nên nói những lời nặng nề trong lúc mất bình tĩnh kẻo để lại hệ quả tổn thương về tinh thần.

Tháng 3: Công việc sẽ có phần áp lực vì xuất hiện đối thủ cạnh tranh lớn. Tuy nhiên đừng vì thế mà vội vàng đưa ra những quyết định chủ quan. Hãy làm tốt trách nhiệm của mình, liên quan đến giấy tờ pháp luật thì phải thận trọng tính toán kỹ lưỡng.

Tháng 4: Tài chính có phần hao hụt vì phải chi nhiều khoản cho cuộc sống gia đình. Bản mệnh nên tránh tiêu xài lãng phí cho những nhu cầu không cần thiết.

Tháng 5: Sức khỏe của bản mệnh có dấu hiệu đi xuống, không nên uống rượu bia nhiều vì rất hại cho gan. Đặc biệt không nên có thói quen thức khuya và ăn uống tùy ý.

Tháng 6: Vận trình trên các phương diện đều ổn định, gia đạo hòa thuận, đây là thời điểm thích hợp để cả gia đình cùng đi du lịch.

Tháng 7: Nếu tháng này có xuất hành đi xa thì bản mệnh nên chú ý xe cộ, không mang theo quá nhiều tài sản bên người đề phòng trộm cướp.

Tháng 8: Có tin vui về tiền bạc, công việc làm ăn có bước phát triển mới.

Tháng 9: Tháng này bản mệnh nên giữ thái độ tỉnh táo trước mọi diễn biến, tránh xa những cuộc cãi vã không cần thiết.

Tháng 10: Gia đạo thuận hòa vui vẻ, phương diện tài chính và sự nghiệp không có gì biến động.

Tháng 11: Trong gia đình có tin vui, có thể là thêm thành viên mới hoặc người thân đi xa lâu ngày trở về.

Tháng 12: Cuối năm bản mệnh có phần lơ là trong công việc dẫn đến một số sự cố, nên điều chỉnh lại bản thân để xử lý việc một cách êm xuôi.

Tử vi Tân Hợi 1971 theo tháng trong năm 2022

Tham khảo: Luận giải tử vi tuổi Mậu Thân 1968 năm 2022 Nhâm Dần chi tiết

Đối với nữ mạng

Tháng 1: Phương diện công việc có chuyển biến theo chiều hướng tích cực. Bản mệnh nên tập trung nhiều thời gian cho việc làm ăn và mở rộng các mối quan hệ hợp tác để gặt hái thêm thành công.

Tháng 2: Tháng này sức khỏe không tốt, bởi tháng trước lo lắng công việc nhiều mà trở nên mệt mỏi, mất ngủ thường xuyên. Bản mệnh nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, vì trong tháng phương diện công việc, tiền bạc tương đối ổn định.

Tháng 3: Nếu tháng này có đi làm ăn xa thì nên chú ý an toàn, đừng mang nhiều tài sản bên người vì có điềm báo mất trộm, dễ bị kẻ gian dòm ngó.

Tháng 4: Công việc gặp một số bất lợi nhưng lại may mắn được quý nhân giúp đỡ nên hóa nguy thành an.

Tháng 5: Gia đạo êm ấm. Phương diện tiền bạc thì rủng rỉnh vì kinh doanh thuận lợi. Tháng này phù hợp để đầu tư.

Tháng 6: Phương diện tài lộc dư giả, có thể mở rộng kinh doanh. Tuy nhiên nên tránh đầu tư vào những dự án có tính may rủi cao.

Tháng 7: Tháng này bản mệnh gặp nhiều áp lực về công việc, vì thế ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tử vi khuyên bạn nên điều chỉnh và cân bằng lại trạng thái của bản thân, đặc biệt không nên thức quá khuya.

Tháng 8: Các phương diện bình ổn, tháng này bản mệnh có nhiều thời gian rảnh rỗi, rất thích hợp để đi du lịch cùng gia đình, như vậy cũng giúp giải tỏa stress tương đối.

Tháng 9: Gia đạo lục đục, nên kiềm chế cơn nóng giận, biết nhường nhịn để tránh làm tổn thương người xung quanh.

Tháng 10: Tháng này bản mệnh có nhiều việc phải lo nên tiền bạc hao tốn.

Tháng 11: Có điềm báo bị tiểu nhân cản trở, quấy phá trong công việc, hãy làm việc cẩn trọng, đừng để xảy ra sai lầm.

Tháng 12: Tháng này bản mệnh gặp nhiều may mắn, công việc thuận buồm xuôi gió, tiền bạc dồi dào, gia đình hòa thuận.

5. Một số vấn đề liên quan đến vận trình năm 2022 của người tuổi Tân Hợi 1971

Có phạm Thái Tuế không?

Tử vi 12 con giáp năm 2022 chỉ ra rằng 4 con giáp Dần, Thân, Tỵ, Hợi trong năm Nhâm Dần này sẽ phạm Thái Tuế. Trong đó, tuổi Hợi phạm Phá Thái Tuế, dễ gặp chuyện bị phá hoại bất ngờ khiến mất đi quyền lực, tiền bạc, các mối quan hệ ngoại giao...

Như vậy, trong năm nay tuổi Tân Hợi 1971 phạm Thái Tuế, nên thận trọng trong mọi việc, thận trọng trong các mối quan hệ.

Có phạm Tam Tai không?

Hạn Tam Tai là hạn của 3 năm liên tiếp gặp họa hại đến với mỗi tuổi, cứ 12 năm thì sẽ gặp 1 lần. Người tuổi Hợi sẽ gặp Tam Tai vào các năm Tỵ - Ngọ - Mùi.

Vì thế, năm nay người tuổi Tân Hợi 1971 không phạm hạn Tam Tai.

Các năm phạm Tam Tai mà bản mệnh cần đề phòng: Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Tân Mùi, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi.

Có phạm Kim Lâu không?

Kim Lâu ám chỉ hạn tuổi mà người bước vào năm phạm hạn này thì cần kiêng kỵ việc cưới hỏi hay xây sửa nhà. Cách tính như sau: Lấy tuổi âm chia cho 9, nếu dư 1, 3, 6 hoặc 8 thì phạm.

Theo cách tính đó, năm nay tuổi Tân Hợi 1971 có tuổi âm là 52 tuổi, không phạm Kim Lâu, nếu có ý định xây sửa nhà thì có thể tiến hành.

Có phạm Hoang Ốc không?

Hoang Ốc ám chỉ hạn tuổi mà người vướng hạn tuyệt đối tránh việc xây sửa nhà. Cách tính như sau: Lấy tuổi âm chia cho 6, nếu dư 3, 5 hoặc 6 thì phạm.

Theo cách tính này, năm nay tuổi Tân Hợi 1971 có tuổi âm là 52, không phạm hạn Hoang Ốc. Kết hợp với vận trình không phạm tuổi Kim Lâu có thể thấy nam, nữ mạng tuổi này có thể xây sửa nhà thuận lợi trong năm nay.

Đệm Xinh Luxury vừa chia sẻ cho bạn đọc chi tiết tử vi tuổi Tân Hợi 1971 năm 2022, thông tin tổng hợp từ các nguồn phong thủy uy tín. Hy vọng bài viết giúp bạn đọc giải đáp nhiều thắc mắc quan tâm

 • Nguyễn Sỹ

  Tôi là Nguyễn Sỹ, hiện là Chuyên viên của Đệm Xinh Luxury. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn 5 năm về lĩnh vực đệm, chăn ga gối và chăm sóc giấc ngủ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chăm sóc giấc ngủ tốt, chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.

Đánh giá của bạn:

Bình luận