3 lưu ý khi chọn đệm cho người đau lưng

 • 29/12/2016
 • 1479 Lượt xem

Mục lục nội dung

  Bệnh đau lưng đang trở thành một chứng bệnh phổ biến xuất hiện ở mọi lứa tuổi do nhiều nguyên nhân như: lão hóa, thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh tọa, chế độ sinh hoạt làm việc không hợp lý… đã đem lại cảm giác khó chịu đặc biệt trong giấc ngủ.

  Chính vì vậy, người bệnh rất cần chọn một loại đệm cho người đau lưng phù hợp để hỗ trợ tốt nhất cho lưng, góp phần tạo nên giấc ngủ thoải mái, ngon lành.

  Người bị bệnh đau lưng rất cần một chiếc đệm phù hợp

  Người bị bệnh đau lưng rất cần một chiếc đệm phù hợp

  Chọn đệm cứng hay đệm mềm?

  Các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên nằm đệm cứng để hạn chế việc đau thắt lưng. Tuy nhiên trên thực tế nếu người bị đau lưng nằm đệm quá cứng sẽ tạo nên sức ép lên vai, lưng, hông gây đau ê ẩm vùng lưng sau khi ngủ dậy.

  Mặt khác, nếu người bệnh sử dụng đệm quá mềm thì cũng khiến tình trạng bệnh thêm nặng.

  Trong trường hợp bạn bị đau lưng hoặc các vấn đề về xương khớp tốt nhất nên chọn một chiếc đệm cho người đau lưng có độ cứng – mềm vừa phải, hợp lý vì nó sẽ giúp duy trì độ cong tự nhiên của cơ thể khi ngủ, giúp người nằm thoải mái và dễ chịu hơn.

  Để chọn được một chiếc đệm tốt cần chú ý chọn đệm sao cho phân bố trọng lượng cơ thể đều trên toàn bộ đệm để tránh các áp lực không cần thiết đặt lên một số bộ phận của lưng, hỗ trợ mọi tư thế nằm.

  Chọn đệm phù hợp với tính chất của bệnh

  Chọn đệm phù hợp với tính chất của bệnh

  Để chọn được loại đệm cho người đau lưng cần dựa vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Trường hợp người bệnh bị đau dây thần kinh tọa, nếu sử dụng đệm quá mềm sẽ khiến cơ thể khi nằm bị cong gây tổn thương dây thần kinh, chính vì vậy đệm có độ cứng vừa phải là sự lựa chọn hoàn hảo.

  Ngược lại, trong trường hợp người bệnh bị đau cột sống thì loại đệm tốt nhất là loại đệm mềm hơn vì khi đó cột sống sẽ không đặt nhiều sức ép lên tủy sống gây lên đau nhói.

  Tìm hiểu loại đệm

  Khi tìm kiếm một chiếc đệm cho người đau lưng tốt cho tình trạng sức khỏe của mình, bạn cũng nên chú trọng việc chọn lựa loại đệm. Có thể thấy trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đệm khác nhau với mẫu mã, kiểu dáng, đặc tính khác nhau trong đó đệm cao su Kymdan và đệm lò xo được đánh giá cao trong việc hỗ trợ người bị đau lưng.

  Đặc biệt, một chiếc đệm lò xo với kết cấu chặt chẽ, mật độ lò xo cao sẽ đem lại sự nâng đỡ và đàn hồi rất tuyệt vời. Đệm lò xo càng cao cấp thì càng có kết cấu khoa học cho người nằm cảm thấy thoải mái nhất.

  Đệm lò xo túi Hanvico nâng đỡ cột sống mang lại cảm giác thoải mái Đệm lò xo túi Hanvico với kết cấu lò xo bền vững  giúp nâng đỡ cột sống tạo cảm giác thoải mái cho người nằm

  Một số thương hiệu đệm lò xo cao cấp trên thị trường hiện nay được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng như: đệm lò xo Hanvico, đệm lò xo Dunlopillo, đệm lò xo Canada, đệm lò xo Everon.

  Một chế độ sinh hoạt, vận động, tập luyện khoa học chính là phương pháp hiệu quả nhất để chữa bệnh đau lưng. Tuy nhiên, cũng không nên đánh giá thấp vai trò của đệm đối với lưng và tự chọn lựa cho mình một chiếc đệm tốt, phù hợp đảm bảo giấc ngủ ngon hạn chế tình trạng đau lưng của người bệnh.

   

  Đánh giá của bạn: