Chọn màu sắc theo phong thủy như thế nào tốt nhất?

 • 27/09/2021
 • 44 Lượt xem

Mục lục nội dung

   

  Vì sao cần phải chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy?

  Trong ý nghĩa phong thủy, màu sắc có ý nghĩa hướng tới sự cân bằng âm và dương giúp đạt được sự điều hòa lý tưởng. Chọn các bộ chăn ga gối đệm có sự phù hợp với nguyên lý tương sinh, tương khắc của âm dương ngũ hành sẽ đem lại nhiều may mắn và thuận lợi cho gia chủ sở hữu.

  Theo thuyết Ngũ hành thì môi trường được cấu thành từ 5 yếu tố là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo đó, mỗi yếu tố này sẽ có một màu sắc sắc đặc trưng như:

  • Yếu tố Kim thì gồm những gam màu sáng và các màu có ánh kim.
  • Yếu tố Mộc có màu xanh hoặc màu lục.
  • Yếu tố Thủy là màu xanh dương sẫm, màu đen.
  • Yếu tố Hỏa là những màu sắc rực rỡ như đỏ hoặc tím.
  • Yếu tố Thổ gồm màu nâu, cam hoặc màu vàng.

  Tính tương sinh và tương khắc của 5 yếu tố này được thể hiện như sau:

  • Tính tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy lại sinh Mộc.
  • Tính tương khắc: Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc, Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy, Hỏa khắc kim.
  • Sự phù hợp về phong thủy chính là sự hợp lý về tính tương sinh, tương khắc của 5 yếu tố từ đó đem lại sự cân bằng năng lượng âm dương. Chính vì thế việc lựa chọn màu sắc của chăn ga gối đệm phù hợp với phong thủy là điều vô cùng cần thiết và đặc biệt quan trọng.

  Lựa chọn màu sắc chăn ga gối đệm theo phong thủy như thế nào cho phù hợp

  Thông thường khi lựa chọn chăn ga gối để đảm bảo hợp phong thủy người ta thường lựa chọn những loại chăn ga gối đệm 1 màu vừa có tính ứng dụng cao lại tạo sự tương hợp tất yếu với bản mệnh của chủ nhân sở hữu.

  Mệnh Kim

  Màu sắc tương sinh của những người mệnh Kim là tông màu sáng và các sắc ánh kim, đặc biệt vì màu trắng là màu bản mệnh nên những người mệnh này nên lựa chọn các bộ chăn ga gối màu trắng hoặc lựa chọn các bộ sản phẩm có màu sắc sinh vượng của mệnh như chăn ga gối đệm màu vàng hoặc những bộ màu nâu.

  Khi mua chăn ga gối đệm, những người mệnh Kim phải tuyệt đối tránh xa những gam màu tương khắc như chăn ga gối đệm màu đỏ, chăn ga gối đệm màu tím hay chăn ga gối đệm màu hồng.

  Mệnh Mộc

  Những bộ chăn ga gối đệm màu xanh lá cây hoặc các biến thể khác nhau của màu xanh lục chính là lựa chọn lý tưởng nhất cho những người thuộc mệnh mộc. Bên cạnh đó, căn phòng ngủ của người mệnh Mộc còn có thể lựa chọn những bộ sản phẩm thuộc gam màu sắc tương khác của bản mệnh mình như chăn ga gối đệm màu đen hoặc chăn ga gối đệm màu xanh da trời.

  Những người trong cung mệnh này khi chọn mua chăn ga gối đệm cho phòng ngủ nên tránh xa những bộ sản phẩm thuộc các gam màu tương khắc của bản mệnh như màu trắng hoặc các sắc ánh kim.

  xem tiếp >>> Chia sẻ kinh nghiệm mua chăn ga gối Hanvico chính hãng

  Mệnh Thủy

  Lựa chọn chăn ga gối đệm cho gia chủ mệnh Thủy chúng ta nên lựa các bộ chăn ga gối đệm màu đen hoặc chăn ga gối có màu xanh nước biển sẫm màu. Bên cạnh đó mệnh này còn tương khắc với màu trắng và những sắc ánh kim nên bộ chăn ga gối màu trắng hoặc bộ chăn ga gối đệm màu vàng cũng là những lựa chọn vô cùng hợp lý.

  Mệnh Thủy tương khắc với những gam màu vàng đất và màu nâu nên chúng ta tuyệt đối không nên chọn mua những bộ chăn ga gối đệm màu này.

  Mệnh Hỏa

  Những bộ chăn ga gối đệm màu đỏ, chăn ga gối đệm màu hồng và chăn ga gối màu tím chính là chọn lựa không thể bỏ lỡ của những căn phòng ngủ dành cho gia chủ mệnh Hỏa. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn những bộ chăn ga gối trong gam màu sắc tương sinh của mệnh này như màu xanh để làm phong phú thêm bộ sưu tập lựa chọn màu sắc chăn ga gối cho mình.

  Để tránh những điều xấu thì người mệnh hỏa nên tránh chăn ga gối màu đen hoặc màu nước biển sẫm màu.

  Mệnh Thổ

  Các gia chủ mệnh Thổ nên làm thân với những bộ chăn ga gối đệm màu vàng hoặc gam màu nâu quen thuộc. Chiếu theo thuyết âm dương ngũ hành thì gia chủ mệnh này còn có thể sử dụng chăn ga gối 1 màu khác như hồng hoặc tím, đỏ để mang may mắn và tài lộc, giúp các cặp vợ chồng son luôn hòa thuận, êm ấm.

  Xem thêm:

   

  Đánh giá của bạn: