Giảm cân quá nhanh có khả năng gây đau lưng

  • 07/07/2017
  • 1241 Lượt xem

Việc thừa cân béo phì gây ra những hệ lụy không hề nhỏ tới sức khỏe của mỗi người. Đây còn là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lưng do cột sống phải chịu áp lực lớn trọng lượng cơ thể.

Chính vì lẽ đó, với những người béo phì, việc giảm béo còn có tác dụng rất tốt nhằm ngăn ngừa tình trạng đau ở vùng thắt lưng. Nhưng khi bạn giảm cân quá nhanh cũng có thể gây ra tình trạng đau lưng khác, đó có thể là:

Mất nước

Giảm cân quá nhanh có khả năng gây đau lưng

Chế độ ăn kiêng low – card giảm tinh bột hay chế độ ăn Atkins, Zone… là những chế độ ăn kiêng nhiều rau của quả, tức là chế độ ăn lợi tiểu, điều này sẽ khiến chúng ta đi tiểu rất nhiều. Nếu như những người thực hiện các chế độ ăn này để giảm cân mà không am hiểu về các vấn đề này dễ dẫn tới tình trạng mất nước nhanh chóng.

Cơ thể con người có tới 70% là nước, chính vì thế trong các đĩa đệm ở khớp xương cũng vậy, chúng chứa khá nhiều nước. Nước sẽ giúp đĩa đệm có tính đàn hồi và duy trì dộ dày vốn có để thực hiện các chức năng giảm xóc cho cột sống.

Sự mất nước khiến cho các chất dẫn lưu tới đĩa đệm bị thiếu hụt, làm đẩy nhanh quá trình thoái hóa đĩa đệm, cơ bắp cũng sẽ có nguy cơ gặp phải tình trạng chuột rút.

Thiếu hụt dinh dưỡng

Thiếu hụt dinh dưỡng

Chế độ ăn cho người giảm cân thường xoay quanh nguyên tắc: Ít calo, điều này dễ dẫn tới tình trạng thiếu hụt nhiều loại vitamin và khoáng chất. Do đó, cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, cơ bắp không hoạt động được dẫn tới các chức năng khác bị suy yếu.

Khắc phục tình trạng này bằng cách bổ sung một số loại vitamin thiết yếu mà bạn bị thiếu hụt trong quá trình ăn kiêng để giảm cân.

Xem thêm: Những lý do rất quan trọng để ngủ trưa ngay bây giờ

 

Cơ bắp thiếu săn chắc

Cơ bắp thiếu săn chắc

Một số người ăn kiêng để giảm cân bằng cách cắt giảm lượng calo dung nạp vào cơ thể, đồng thời được chỉ dẫn là tránh các hoạt động mạnh như tập luyện trong một thời gian vì năng lượng cung cấp cho cơ thể lúc này là rất ít.

Khi đó, tình trạng ít hoạt động gây ra mất độ săn chắc của cơ bắp một cách nhanh chóng. Cơ bắp ở vùng thắt lưng và bụng được sinh ra để phối hợp với nhau hỗ trợ cho phần trên của cơ thể và giúp cột sống thẳng hàng. Khi các cơ này bị nhão, tư thế lưng sẽ bị thay đổi theo chiều hướng có hại khiến cho cơ lưng, cơ vai và cơ cổ bị căng cơ và đau nhức.

Luyện tập quá sức

Luyện tập quá sức Cơ thể cần có năng lượng để sửa chữa và cung cấp cho các hoạt động. Nếu như bạn đang bắt cơ bắp tập luyện quá mạnh trong khi năng lượng cung cấp cho chúng lại quá ít, chắc chắn bạn sẽ gặp phải tình trạng căng cơ. Hơn nữa, quãng thời gian nghỉ ngơi không đủ dài để cơ hồi phục cũng là nguyên nhân các cơn đau lưng. Các bài tập nặng không nên thực hiện hàng ngày.

Dễ bị sỏi mật

Dễ bị sỏi mật

Một chế độ ăn quá ít chất béo hoặc quá ít calo có thể làm rối loạn chức năng của túi mật. Cơ quan này hỗ trợ gan trong việc tiêu hóa chất béo. Sự thiếu hụt chất béo có thể ngăn túi mật giải phóng ra mật một cách thường xuyên dẫn đên sự phát triển của sỏi vì các chất trong mật cứng và cô đọng lại. Mật được giữ lại do không thể giải phóng khỏi túi mật khiến cho túi mật bị viêm.

Do túi mật nằm ở vị trí gần với cơ thắt lưng và cơ bụng ở bên phải, sự viêm túi mật có thể gây ra các cơn đau lan tỏa ra bụng và lưng. Việc giảm cân quá nhanh gây ảnh hưởng đến sức khỏe, gây đau nhức cơ thể, ngoài các liệu pháp, bài thuốc chữa bệnh các bạn cũng nên chú ý đến giấc ngủ của mình.

>>>Với bộ sản phẩm chăn ga gối đệm cao cấp giúp bạn có một giấc ngủ sâu, thoải mái, ngon giấc sẽ khiến cho bạn có thêm sức sống, năng lượng để làm việc cả ngày.

Đánh giá của bạn: